Cách làm trò chơi biến hình tắc kè hoa khiến trẻ mê mẩn

Thay vì để con cắm mắt vào màn hình TV, điện thoại hay Ipad, hãy làm trò chơi biến hình này, vừa bổ ích lại không tốn một xu.

Những ngày cuối tuần con được nghỉ ở nhà, mọi bố mẹ đều muốn con không dành hầu hết thời gian dán mắt vào màn hình máy tính, TV, điện thoại hay Ipad nhưng lại thường không có đủ thời gian hay điều kiện để đưa con đi chơi hay thăm thú gì đó. 

Tuy nhiên, bố mẹ không phải lo nữa đâu nhé. Không cần phải tốn "tiền triệu", cũng không phải tốn nhiều thời gian mới có thể mua được niềm vui cho con, chỉ với những vật dụng quen thuộc và vô cùng dễ kiếm, mẹ cũng có thể tự tay làm cho bé một món đồ chơi hấp dẫn.

Trò chơi biến hình này "rất bèo" và cũng rất dễ làm nhưng sẽ khiến trẻ mê mẩn để bố mẹ có thể rảnh tay làm nhiều việc khác hay khỏi phải lo lắng về thời gian tiếp xúc với các loại màn hình điện tử của con. Đồng thời nó không chỉ mang lại cho trẻ những giờ phút chơi vui vẻ mà còn tạo cơ hội cho trẻ làm quen với màu sắc.

Trước hết, hãy cùng xem để làm ra trò chơi này thì cần đến những gì nhé! Rất rẻ tiền và cũng rất dễ kiếm, bố mẹ chỉ cần có:

- Vài tấm bìa mỏng màu trắng
- Màu nước
- Que nhỏ
- Bút chì, kéo
- Keo sữa
 
Đoạn clip hướng dẫn cách làm trò chơi này.

Nào bây giờ thì bắt tay vào làm nhé! Cách làm cũng vô cùng đơn giản, chỉ mất vài phút là được một món đồ chơi mới siêu hay ho cho con rồi. Bố mẹ hãy lần lượt làm theo những bước sau:

Bước 1: Vẽ và cắt ra một hình tròn từ tấm bìa.

Làm trò chơi biến hình

Bước 2: Cắt tiếp một hình tròn với kích thước tương tự nhưng có thêm phần để cầm hình bán nguyệt.

Bước 3: Trên tấm bìa hình tròn không có phần tay cầm vẽ và cắt ra một hình bất kì mà bố mẹ muốn, có thể là một con vật hay một nhân vật hoạt hình. Ví dụ như trong đoạn clip là hình một con tắc kè và một nàng tiên.

Bước 4: Trên tấm bìa có phần tay cầm còn lại hãy cho thật nhiều màu nước lên và trộn lẫn các mảng màu một cách ngẫu hứng với nhau. Bố mẹ cũng có thể tham khảo cách trộn màu như trong đoạn clip, đổ màu nước lên tấm bìa và bỏ vào túi bóng rồi cho con trộn màu từ bên ngoài.

Làm trò chơi biến hình

Bước 5: Sau khi màu nước đã khô, đục 1 lỗ ở chính giữa hai miếng bìa rồi xỏ một đoạn que nhỏ vào để nối chúng với nhau, sau đó dùng keo sữa để cố định.

Làm trò chơi biến hình

Vậy là món đồ chơi biến hình đã hoàn thành rồi đấy! Hãy xem nàng tiên được thay đổi trang phục và chú tắc kè hoa biến đổi màu sắc liên tục như thế nào nhé!

Làm trò chơi biến hình

Làm trò chơi biến hình
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm