Cách làm quýt ngâm đường: Phương thuốc hiệu quả cho bệnh cảm vào những ngày giao mùa
Hương quýt thơm dịu, khi thưởng thức lại mang thêm vị ngọt ngọt pha lẫn một chút chua chua đặc trưng vốn có của trái quýt.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm quýt ngâm đường:
- Quýt: 1,5kg
- Đường trắng: 1,5kg
- Bột baking soda: 1/3 cốc
- Muối thô: 1 muỗng canh
Cách làm quýt ngâm đường chuẩn vị
Bước 1: Cho nước vào nồi, rồi cho lọ thủy tinh vào úp ngược lại. Khi bắt đầu sôi thì giảm lửa vừa-nhỏ và đun thêm 2-3 phút nữa, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Rửa quýt bằng cách ngâm chúng trong bột baking soda, chà xát bề mặt với muối thô, sau đó rửa kĩ dưới vòi nước để loại bỏ độ ẩm.
Bước 3: Cắt quýt thành những lát dày.
Bước 4: Trộn quýt đã cắt lát và đường trong một cái bát. Để ở nhiệt độ phòng khoảng một ngày cho đến khi đường tan, và trộn đều từ trên xuống dưới. (Nếu thêm 3 quả chanh và nước cốt chanh vào thì có thể làm nước quýt có vị chua rất ngon)
Bước 5: Khi đường tan hết, bạn đổ vào lọ thủy tinh đã tiệt trùng và đậy nắp lại. Tốt nhất nên để ở nhiệt độ phòng trong nửa ngày. Tiếp đến, cho vào tủ lạnh và thưởng thức trong hai ngày.
Thành phẩm:
Với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình một lọ quýt ngâm đường vừa thơm ngon, vừa mang lại nhiều công dụng hữu ích. Những khi gió lạnh thì còn gì bằng một liều thuốc phòng chống cảm lạnh tự nhiên. Hi vọng đây sẽ là một công thức bổ ích cho các bạn.