Cách làm canh bánh gạo Hàn Quốc chuẩn đét như trong phim để chị em đổi vị dịp cuối tuần: Chỉ cần 1 bát này là xong luôn bữa cơm!

M. Trang,
Chia sẻ

Nếu là một người mê phim Hàn, chị em nhất định không nên bỏ qua món ăn này.

Với nhiều người, cuối tuần là dịp để quây quần bên gia đình, chồng con. Nhưng đâu đó vẫn có những người dùng 2 ngày chỉ để... ngủ. Dù bạn là ai trong 2 nhóm này, thì có một sự thật rằng kiểu gì chúng ta cũng phải ăn. Bụng đói đương nhiên không thể ngủ ngon.

Chính vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc. Hội gái đảm có thể tham khảo để làm mới bữa ăn cuối tuần, còn hội người lười thì chỉ cần 1 bát canh này là cũng xong bữa. Yên tâm ấm bụng, ngủ ngon!

Cách làm canh bánh gạo Hàn Quốc chuẩn đét như trong phim để chị em đổi vị dịp cuối tuần: Chỉ cần 1 bát này là xong luôn bữa cơm! - Ảnh 1.

Nguyên liệu nấu canh bánh gạo Hàn Quốc

300gr bánh gạo Hàn Quốc (loại cắt lát)

300gr thịt bò

10gr lá rong biển khô

1 quả trứng gà

1 củ hành tây, 1 củ gừng, 2 quả ớt đỏ, 3 nhánh hành lá, 5 nhánh tỏi

Gia vị: Xì dầu, dầu mè, dầu olive, muối, hạt tiêu

Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bánh gạo cắt lát Hàn Quốc sau khi mua về, chị em hãy cho hết vào bát, ngâm ngập với nước trong khoảng 10-15 phút để bánh gạo mềm.

Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc chuẩn đét như trong phim để chị em đổi vị dịp cuối tuần: Chỉ cần 1 bát này là xong luôn bữa cơm! - Ảnh 2.

Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc

Nếu không mua được bánh gạo cắt lát, bạn có thể sử dụng bánh gạo nguyên thanh để thay thế. Khi sử dụng bánh gạo nguyên thanh, sau khi mua về, bạn cho bánh gạo vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 giờ rồi lấy ra cắt thành từng lát nhỏ. Như vậy, thao tác cắt sẽ dễ dàng hơn.

Gừng tươi gọt vỏ, rửa sạch. Chia gừng làm 2 phần, 1 phần cắt lát và phần còn lại băm nhuyễn.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau. Tỏi bóc vỏ và rửa sạch. Hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch và để ráo. Đầu hành cắt khúc và lá hành cắt nhỏ.

Rong biển khô cắt dạng sợi.

Thịt bò mua về rửa qua rồi dùng gừng giã nhuyễn bên trên chà xát lên thịt bò, sau đó rửa sạch lại với nước.

Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc

- Bước 2: Luộc thịt bò

Cho thịt bò đã rửa sạch vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt thịt rồi thêm tỏi, đầu hành, gừng cắt lát và hành tây cắt múi cau vào cùng. Thêm 1 muỗng cà phê muối, mở lửa lớn và đun đến khi nước trong nồi sôi hẳn.

Đun thêm khoảng 5 phút đến khi thịt bò đã chín thì bạn tắt bếp và vớt thịt bò ra. Đợi cho thịt nguội bớt rồi thái thành từng miếng nhỏ. Sau đó, ướp thịt bò với 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh dầu mè, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu và trộn đều cho thịt ngấm gia vị. 

Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc

- Bước 3: Chiên trứng

Chị em hãy tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, cho vào 2 bát riêng và đánh tan. Tiếp theo, đem lòng đỏ đi chiên chín rồi cắt sợi mỏng vừa ăn.

Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc

- Bước 4: Nấu canh

Bạn bật lại bếp, đun nước luộc thịt bò đến khi sôi, vớt bỏ bọt và cho 2 muỗng canh xì dầu cùng bánh gạo đã ngâm vào nồi.

Đun trên lửa vừa khoảng 8-10 phút, đến khi bánh chín thì cho từ từ phần lòng trắng đã đánh tan bên trên vào nồi, tiếp tục đun thêm 2 phút nữa rồi nêm nếm lại các gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Cuối cùng, múc canh bánh gạo ra bát, rắc lá hành cắt nhỏ, xếp thịt bò cùng trứng và rong biển khô cắt sợi lên trên, có thể thêm vài lát ớt đỏ và chút tiêu xay. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh bánh gạo rồi!

Cách nấu canh bánh gạo Hàn Quốc

Thành phẩm: Canh bánh gạo có màu sắc bắt mắt và hương thơm hấp dẫn. Thịt bò mềm, ngọt được tẩm ướp vừa ăn, hòa quyện cùng nước canh thanh ngọt và bánh gạo dai dai, xen lẫn chút vị cay cay của ớt và tiêu.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những ngày cuối tuần thật thú vị!

Chia sẻ