Cách làm bánh tôm giòn rụm, ngon chưa từng thấy - bạn nhất định phải thử!

Liên Phạm,
Chia sẻ

Từng chiếc bánh tôm giòn rụm thơm nức mũi, đã ăn rồi là chắc chắn sẽ muốn ăn thêm đó!

Nguyên liệu:

500g tôm nhỏ (một số vùng gọi là tép)

70g bột mì

60g bột ngô vàng

30g gừng

2g hạt tiêu, 2g ngũ vị hương, 4g muối

Dầu ăn.

Cách làm:

Tôm rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc cho đến khi tôm đổi màu thì đổ ra rá.

Cách làm bánh tôm giòn rụm, ngon chưa từng thấy - bạn nhất định phải thử! - Ảnh 1.

Để cho tôm ráo nước sau đó đổ tôm vào thố. Thêm gừng băm, hạt tiêu, ngũ vị hương, muối vào trộn đều.

Cách làm bánh tôm giòn rụm, ngon chưa từng thấy - bạn nhất định phải thử! - Ảnh 2.

Thêm bột mì và bột ngô vào trộn chung.

Cách làm bánh tôm giòn rụm, ngon chưa từng thấy - bạn nhất định phải thử! - Ảnh 3.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, dầu nóng khoảng 40-50% thì múc từng muỗng tôm đã trộn bột vào chiên cho đến khi chín vàng là được.

Cách làm bánh tôm giòn rụm, ngon chưa từng thấy - bạn nhất định phải thử! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Bánh tôm chiên có màu vàng óng cực đẹp mắt, bánh giòn ngon và có vị mặn ngọt ngon miệng. Đây là món ăn rất tốt để bổ sung canxi cho cơ thể, đặc biệt cho việc phát triển xương của trẻ nhỏ.

Cách làm bánh tôm giòn rụm, ngon chưa từng thấy - bạn nhất định phải thử! - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được món bánh tôm thật ngon nhé!

Chia sẻ