Cách chọn tên cho bé kiểu "số trời đã định" gây cười sảng, đúng là giúp phần giữ hạnh phúc gia đình bền lâu

Minh Nguyệt, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Sự sáng tạo này đã “mách nước” cho nhiều bậc phụ huynh nếu còn những lăn tăn về tên gọi của con.

Đặt tên cho con vốn là việc chẳng hề dễ dàng. Cái tên được lựa chọn không chỉ cần hay, dễ đọc, dễ nhớ mà còn phải chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp, gửi gắm nhiều mong muốn về tương lai hoặc tính cách của đứa trẻ. Ấy vậy mới có chuyện nhiều ông bố, bà mẹ trăn trở khi đặt tên cho con rồi tất bật tham khảo nhiều người để có được cái tên hay nhất.

Nhiều gia đình đã chuẩn bị thời gian rất dài kể từ khi biết tin vui đến khi con cháu ra đời vẫn chưa tìm được tên gọi ưng ý. Có những cặp vợ chồng thì mãi chẳng thống nhất được ý kiến vì mỗi người mỗi ý, ai cũng muốn chọn tên cho con theo tên mình đặt. Lại cũng có những ông bố, bà mẹ lên mạng nhờ dân tình đặt tên hộ nhưng cái kết lại là ối giời ơi nên con mãi vẫn chưa làm được giấy khai sinh cho con.

Mới đây, mạng xã hội Tiktok đã lan truyền một video đặt tên cho con do chính con chọn. Cách làm này có thể giải quyết được tất tần tật vấn đề kể trên của người lớn.

Chuyện là gia đình này cũng gặp vô số "sóng gió" khi nghĩ tên gọi cho con nên đã nảy ra ý tưởng bất ngờ này.

Cách thức đặt tên trong đoạn video như sau: Trước tiên, cha mẹ chọn những cái tên mình yêu thích, những cái tên hợp với năm sinh của bé,... Sau đó, viết mỗi tên gọi vào 1 mẩu giấy, gấp kín rồi đặt chúng vào bàn tay của em bé.

Việc khó khăn nhất đã thuộc về chính đứa trẻ khi chọn tên cho mình. Tên của bé chính là tên gọi nằm trong mẩu giấy bắn ra ngoài khi bố mẹ lắc những mẩu giấy trong tay con.

Mời các bậc ông bà, phụ huynh cùng xem chi tiết trình tự các bước để bé tự chọn tên cho mình được gia đình đáng yêu này áp dụng nhé:

Nhà mỗi người mỗi ý vẫn không thống nhất được tên cho con, đại gia đình bất ngờ quyết định đặt hết niềm tin vào khả năng bốc thăm của em bé  - Ảnh 1.

Bước 1: Đặt những mẩu giấy ghi tên gọi được gấp kín vào tay bé.

Nhà mỗi người mỗi ý vẫn không thống nhất được tên cho con, đại gia đình bất ngờ quyết định đặt hết niềm tin vào khả năng bốc thăm của em bé  - Ảnh 2.

Bước 2: Lắc nhẹ tay bé để chọn 1 mẩu giấy rơi ra ngoài.

Nhà mỗi người mỗi ý vẫn không thống nhất được tên cho con, đại gia đình bất ngờ quyết định đặt hết niềm tin vào khả năng bốc thăm của em bé  - Ảnh 3.

Bước 3: Tên trong mẩu giấy này chính là tên được bé lựa chọn.

Dưới đoạn video này, nhiều người đã ngay lập tức tag vợ/chồng, thậm chí là cả con của mình để cùng xem những hình ảnh vô cùng dễ thương này.

Nhiều đứa trẻ ngay lập tức có phản ứng hài hước như: "Sao trước kia bố mẹ không thử trò chơi này để bây giờ con khỏi trách cái tên của con được đặt sao khó đọc thế ạ. Dù gì con lựa chọn thì tên không hay hoặc khó gọi con cũng sẽ không dám phàn nàn nữa ạ".

Nhiều người hài hước để lại bình luận: "Thế là tên con là ý con, ý trời rồi nhé!", có mẹ lại khuyên "phải lắc tay bé khi chỉ còn 1 mẫu giấy. Vì những mẩu giấy trước con đã hất đi rồi",...

Nào, để rõ hơn hãy xem chi tiết cách thức thực hiện việc đặt tên con theo ý muốn của bé dưới đây nhé!

Cách em bé tự chọn tên cho mình vô cùng đáng yêu (Tiktok @jenna happy0)

Chia sẻ
Đọc thêm