Cách chọn bình và cắm hoa cúc phù hợp với từng không gian sống

Thu đông là mùa của hoa cúc, hãy làm không gian gia đình thêm tươi mới bằng một bình hoa cúc cực đẹp. Những cách cắm hoa cúc sau đây sẽ là gợi ý hay cho bạn.

Hoa cúc là loài hoa vốn rất bình dị và thân quen nên hay được chị em chọn để cắm trang trí trong nhà. Thường thì mùa nào cũng có hoa cúc, tuy nhiên khi tiết trời vào đông, khoảng giữa tháng 11 trở đi mới chính là mùa của loài hoa mộc mạc này. Hoa cúc có nhiều màu từ trắng, vàng, tím... cũng có nhiều hình dáng và số lượng cánh nên sẽ có rất nhiều lựa chọn cho bạn để có một bình hoa cúc đẹp trang trí không gian sống của gia đình. Thay vì những cách cắm hoa cúc truyền thống bạn cũng có thể sáng tạo thêm những kiểu cắm khác sau đây để áp dụng cho từng không gian nhà bạn. 

Cách chọn bình và cắm hoa cúc phù hợp với từng không gian sống 1
Lựa chọn bình gốm sẫm màu, cắm cúc họa mi theo hình chóp sẽ rất phù hợp nếu phòng khách nhà bạn đủ rộng. Thay vì cắm tròn, bằng bạn chọn cách cắm hình chóp này sẽ khiến lọ hoa ấn tượng hơn và gian phòng cũng thêm phần sang trọng hơn. 
(Ảnh: Mai Thị Lan Phương)

Cách chọn bình và cắm hoa cúc phù hợp với từng không gian sống 2
Khác với kiểu cắm hoa truyền thống hoặc đơn giản "thuần" một loại hoa như trên, bạn có thể kết hợp hoa cúc với một số loại hoa lá khác sẽ làm cho không gian đặt bình hoa thêm phần sinh động. Lựa chọn một bình thủy tinh trong suốt để cắm hoa cũng giúp cho bạn bớt đi cảm giác đơn điệu, tẻ nhạt thường có. Bình hoa cúc này có thể đặt ở phòng khách nhỏ, có phong cách thiết kế hiện đại sẽ rất phù hợp.

Cách chọn bình và cắm hoa cúc phù hợp với từng không gian sống 3
Nếu phòng khách nhà bạn có một góc riêng hoặc một bệ để đặt hoa thì có thể chọn cách cắm hoa cúc vào bát, kết hợp nhiều màu sắc, nhiều loại hoa: cúc vàng, cúc hồng, cẩm tú cầu... Một bát hoa như thế này sẽ tạo cho không gian thêm phần tươi sáng.


Cách chọn bình và cắm hoa cúc phù hợp với từng không gian sống 4
Đối với không gian phòng ăn, bạn nên chọn cách cắm hình bầu dục, trải dài như vậy sẽ hợp để đặt lên bàn ăn, không làm khuất tầm mắt khi ngồi ở bàn mà vẫn làm cho không gian phòng ăn thêm sinh động vì có một bát hoa để trang trí. 

Cách chọn bình và cắm hoa cúc phù hợp với từng không gian sống 5
Chọn một bình hoa nhỏ xinh với duy nhất một tone màu để tô điểm cho góc bàn làm việc của bạn. Nên chọn những màu tươi như xanh, da cam hoặc vàng để giúp bạn bớt cảm thấy nhàm chán nhé!

Cách chọn bình và cắm hoa cúc phù hợp với từng không gian sống 6
Khác với phòng khách, phòng ăn hay phòng làm việc, phòng ngủ luôn cần cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng vì thế thay vì chọn cách cắm 1 bình hoa bạn có thế sử dụng hoa cúc thả trong bình thủy tinh. Nó sẽ giúp không gian phòng ngủ thêm phần lãng mạn.

Cách chọn bình và cắm hoa cúc phù hợp với từng không gian sống 7
Trong những dịp đặc biệt có thể chọn cắm một lẵng hoa cúc với giỏ mây.

Cách chọn bình và cắm hoa cúc phù hợp với từng không gian sống 8
Thay vì dùng bình hoa đã bao giờ bạn nghĩ dùng rổ... để cắm hoa chưa?

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình những kiểu cắm hoa cúc phù hợp nhất với mong muốn và không gian sống của gia đình!
Chia sẻ
Đọc thêm