Cách cắm hoa mà dễ dàng thế này thì ai cũng có thể cắm hoa đẹp lung linh!

Chút sắc hoa tươi mang lại làn gió tươi mát cho ngôi nhà của bạn, cùng tham khảo 3 cách cắm hoa đơn giản mà đẹp sau đây!

Cách 1:

Nguyên liệu:

- Hoa để cắm: sen đá, cẩm tú cầu, hoa hồng, hoa cúc, hoa cát tường

- Lá để cắm: cành lá bạc, cành chuỗi ngọc

- Bình cắm hoa hình vuông

- Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, xốp cắm hoa

Bước 1

Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần rễ bên dưới sen đá, cắm đầu sợi kẽm vào giữa bên dưới sen đá làm cành cây. Bạn quấn bọc sáp xanh bên ngoài thân kẽm. Tương tự, bạn thực hiện gắn kẽm cho bông sen đá thứ hai, thứ ba. Cắt xốp cắm hoa đặt lọt bên trong bình hoa, sao cho phần cao hơn miệng bình 2cm, cắt gọt 4 cạnh trên mặt xốp tạo diện tích cắm cho mặt xốp rộng hơn. Tiếp theo, bạn cắt ngắn 5 cành lá bạc, 1 cành cắm thẳng giữa mặt xốp, 4 cành còn lại cắm nằm ngang theo bốn hướng trên mặt xốp. Chiều cao của các cành lá đã cắm bằng với chiều cao của chiếc bình.

Bước 2

Tiếp đến, bạn cắm cành sen đá lớn hướng lên ở một góc trên mặt xốp. Bạn cắm thêm 2 cành sen đá nhỏ hơn ở hai góc hai bên. Cắt và cắm cành hoa cẩm tú cầu trắng ở góc đối diện với cành sen đá lớn. Sau đó, bạn cắm xen thêm các cành hoa hồng trắng, cúc vạn thọ, cành chuỗi ngọc, và vài cành lá khác xen giữa các cành sen đá hoa tạo độ kín cho bình hoa. Cuối cùng, bạn chỉnh lại bình hoa cho đều đẹp.

Vậy là bình hoa của chúng ta đã hoàn thành! Khi cắm hoa, bạn kết hợp cắm cùng sen đá tạo điểm nhấn cho bình hoa thêm xinh. Đặt bình hoa trang trí ở góc kệ, góc bàn làm việc hay bàn khách mang lại không khí tươi mát cho căn phòng, tạo không khí hứng khởi cho ngày làm việc năng động.

Cách cắm hoa mà dễ dàng thế này thì ai cũng có thể cắm hoa đẹp lung linh! - Ảnh 3.

Cách 2:

Nguyên liệu:

- Hoa để cắm: hoa hồng, hoa mao lương, hoa cúc vạn thọ, hoa stock màu tím (hoặc các loại hoa bạn yêu thích)

- Lá để cắm: cành lá bạc, cành khô, thân cành hoa hồng

- Bình thủy tinh tròn đường kính 18cm

- Dụng cụ: xốp cắm hoa, kéo cắt cành hoa, dao

Bước 1

Đầu tiên, bạn cắt gọt khối xốp thành khối tròn đặt lọt bên trong bình cắm hoa, sao cho mặt xốp cao hơn miệng bình 2cm. Bạn gọt đường chéo quanh mép trên mặt xốp tăng diện tích cắm hoa. Bạn nhớ ngâm xốp ngấm đều nước trước khi cắm. Cắt cành hoa hồng thành nhiều đoạn ngắn có chiều dài bằng chiều cao của bình cắm hoa. Bạn cắm kín các đoạn cành hoa hồng xen giữa thành khối xốp và thành bình. Tiếp đến, bạn cắt các cành lá bạn cắm xen trên mặt xốp chừa khoảng trống để cắm các cành hoa.

Bước 2

Tiếp theo, bạn cắt các cành hoa hồng, hoa tulip, hoa mao lương, hoa stock, hoa cúc vạn thọ cắm xen giữa các cành lá bạn. Khi cắm bạn lưu ý cắm xen các cành hoa cho màu sắc bình hoa thật hài hòa. Cuối cùng, bạn cắt cắm xen vài cành cây khô, lá tùng kim, cho bình hoa đẹp hơn.

Bình hoa với các sắc màu nổi bật như vàng, cam, tím, trắng đan xen nổi bật trên nền xanh của lá thật đẹp. Chút sắc màu tươi nổi bật của bình hoa tạo không gian ấm cúng cho căn phòng, bàn ăn gia đình thêm vui vẻ.

Cách cắm hoa mà dễ dàng thế này thì ai cũng có thể cắm hoa đẹp lung linh! - Ảnh 6.

Cách 3:

Nguyên liệu:

- Hoa để cắm: hoa cẩm tú cầu trắng, hoa hồng, hoa cát tường, hoa cúc vạn thọ, cành chuỗi ngọc cam, hoa sao

- Lá để cắm: cành lá xanh, lá bạc

- Bình cắm hoa: cốc thủy tinh có thân bầu

- Dụng cụ: kéo cắt cành hoa

Bước 1

Đầu tiên, bạn đổ nước vào bình. Cắt và cắm 3 cành lá xanh. Tiếp đến, bạn cắm các cành chuỗi ngọc cam bên trong 3 cành lá. Bạn cắt và cắm xen thêm các cành lá bạc xen giữa các cành chuỗi ngọc, cành lá xanh. Tiếp theo, bạn cắt cắm xen các cành hoa hồng trắng, cẩm tú cầu trắng và đài sen xanh xen giữa các cành lá.

Bước 2

Bạn cắm xen thêm vài cành hoa cát tường, hoa cúc vạn thọ, hoa sao. Cuối cùng, bạn chỉnh lại các cành hoa bình hoa đẹp xinh.

Bình hoa với tông màu trắng xanh dịu dàng khoe sắc bừng sáng không gian. Bằng cách tận dụng chiếc cốc thủy tinh làm bình hoa, bạn chỉ cần phối màu cắm xen các cành hoa giữa các cành lá là có ngay bình hoa đẹp để trang trí nhà xinh. Với 3 cách cắm hoa đơn giản như trên, bạn hãy trổ tài khéo tay cắm hoa làm đẹp cho ngôi nhà của bạn.

Cách cắm hoa mà dễ dàng thế này thì ai cũng có thể cắm hoa đẹp lung linh! - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công với 3 cách cắm hoa đơn giản mà đẹp này nhé!

(Nguồn: sarah-gardens)

Chia sẻ
Đọc thêm