Các thành viên hoàng gia chia sẻ loạt ảnh chưa từng thấy của Hoàng tế Philip, đặc biệt nhất là tấm hình do vợ chồng Công nương Kate đăng

Những bức hình mới nhất được công bố cho ta hiểu thêm về Hoàng tế Philip, một người đàn ông vĩ đại của hoàng gia Anh.

Vào ngày 14/4, vợ chồng Công nương Kate đã công bố một bức hình cảm động về Hoàng tế Philip bên 7 chắt. Đây là bức hình chưa từng được công bố trước đây được Nữ công tước xứ Cambridge chụp tại Lâu đài Balmoral vào năm 2018. 

Bức hình cho thấy Hoàng tế Philip cùng Nữ hoàng Anh nở nụ cười hạnh phúc bên cạnh các chắt gồm Hoàng tử George, Công chúa Charlotte, Hoàng tử út Louis được Nữ hoàng bế trong lòng, con gái lớn của Peter là Savannah Phillips và Isla Phillips. Ngoài ra còn có 2 cô con gái của Zara Tindall là Lena Tindall và Mia Tindall.

Bức ảnh thứ hai được nhà Cambridge đăng tải lên Instagram cho thấy, vợ chồng Nữ hoàng Anh chụp ảnh cùng Hoàng tử George và Công chúa Charlotte trong chuyến thăm Balmoral vào năm 2015.

Hoàng gia Anh công bố những bức ảnh chưa từng thấy của Hoàng tế Philip, đặc biệt là tấm hình do gia đình Công nương Kate chia sẻ - Ảnh 1.

Bức hình đặc biệt của vợ chồng Hoàng tế Philip bên cạnh các chắt.

Hoàng gia Anh công bố những bức ảnh chưa từng thấy của Hoàng tế Philip, đặc biệt là tấm hình do gia đình Công nương Kate chia sẻ - Ảnh 2.

Vợ chồng Hoàng tế Philip bên gia đình Công nương Kate.

Công chúa Eugenie cũng đã chia sẻ những bức ảnh chụp cạnh ông ngoại như một lời tri ân đầy xúc động đến ông. Cô đã đặt tên con trai đầu lòng của mình là August Philip Hawke Brooksbank để bày tỏ sự nhớ nhung về ông ngoại quá cố trên tài khoản Instagram. 

Công chúa nước Anh cho hay: "Tôi nhớ những câu chuyện hài hước của ông và những câu hỏi tôi thường muốn ông giải đáp về cuộc sống cũng như những năm tháng phục vụ trong quân đội của ông. Tôi nhớ bàn tay ông, tiếng cười của ông và loại bia mà ông yêu thích. 

Cảm ơn ông vì sự cống hiến và tình yêu của ông dành cho tất cả chúng cháu và đặc biệt là bà ngoại. Chúng cháu hứa sẽ thay ông chăm sóc bà ngoại trong chặng đường sắp tới".

Các thành viên hoàng gia chia sẻ loạt ảnh chưa từng thấy của Hoàng tế Philip, đặc biệt nhất là tấm hình do vợ chồng Công nương Kate đăng - Ảnh 3.

Các thành viên hoàng gia chia sẻ loạt ảnh chưa từng thấy của Hoàng tế Philip, đặc biệt nhất là tấm hình do vợ chồng Công nương Kate đăng - Ảnh 4.

Công chúa Eugenie chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ bên cạnh Hoàng tế Philip.

Bên cạnh đó, Thái tử Charles cũng đăng ảnh tưởng nhớ đến cha trong một video ngắn. "Trong suốt cuộc đời, Công tước xứ Edinburgh đã liên kết với 992 tổ chức trong mọi lĩnh vực bao gồm công nghệ, bảo tồn, giáo dục và phúc lợi thanh niên. Hãy nhìn lại cuộc đời và sự nghiệp của Công tước xứ Edinburgh", video tưởng nhớ Hoàng tế Philip trên tài khoản Twitter của Thái tử Charles.

Thái tử Charles tâm sự rất buồn và nhớ cha, bày tỏ lòng kính trọng trước sự phụng sự tận tụy của Hoàng thân Philip đối với Nữ hoàng, Hoàng gia, đất nước và Khối Thịnh vượng chung, sau khi Công tước xứ Edinburgh qua đời hôm 9/4.

Đoạn clip ngắn tổng hợp những khoảnh khắc đáng nhớ của Hoàng tế Philip trên Instagram chính thức của Thái tử Charles.

Thái tử Charles đăng tải những bức ảnh hiếm có về Hoàng tế Philip cùng với các thành viên hoàng gia khác.

Tang lễ của ông được tổ chức tại nhà thờ Thánh St George lúc 15h ngày 17/4, giới hạn 30 người tham dự do các biện pháp phòng chống Covid-19.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm