Các sản phẩm giúp bạn vệ sinh rèm cửa vừa sạch vừa tiết kiệm

Rèm cửa thường là vật dụng ít được chú ý nhất, chỉ khi đến dịp cần tổng vệ sinh thì chúng mới có “cơ hội" được xử lý sạch sẽ. Việc vệ sinh rèm cửa không hề đơn giản. Cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm ra giải pháp!

1. Những sản phẩm vệ sinh rèm cửa nhanh chóng và hiệu quả

Bột giặt và nước ấm

Nếu cảm thấy rèm cửa nhà mình đã quá bụi bẩn thì bạn nên ngay lập tức tìm cách khắc phục thay vì chờ đến một dịp nào đó. Để giặt rèm cửa nhanh và hiệu quả, bạn nên sử dụng nước giặt kết hợp với nước ấm (Chú ý: bạn chỉ nên pha nước ấm ở mức 60 - 70 độ C để tránh làm hỏng rèm cửa). Ngâm rèm cửa khoảng 20-30 phút trong dung dịch này, sau đó giặt rèm cửa như các bước thông thường.

Các sản phẩm giúp bạn vệ sinh rèm cửa vừa sạch vừa tiết kiệm - Ảnh 2.

Giặt rèm cửa bằng baking soda

Đừng quá ngạc nhiên vì công dụng tẩy rửa “thần thánh" của baking soda, chúng thật sự có ích ngay cả với những vết bẩn lâu ngày như rèm cửa. Bạn hãy hòa tan baking soda với nước ấm và ngâm rèm cửa trong khoảng 20 phút. Sau đó giặt lại với bột giặt như thông thường.

Các sản phẩm giúp bạn vệ sinh rèm cửa vừa sạch vừa tiết kiệm - Ảnh 3.

Sử dụng Oxy già

Ngoài công dụng sát khuẩn trong y tế, oxy già còn được các bà nội trợ ưu ái sử dụng như một liệu pháp đánh bật vết bẩn hiệu quả. Với nguyên liệu này, bạn hòa tan với lượng nước vừa đủ. Sau đó cho rèm cửa vào ngâm và thực hiện các bước vệ sinh rèm như thường lệ.

Các sản phẩm giúp bạn vệ sinh rèm cửa vừa sạch vừa tiết kiệm - Ảnh 4.

2. Một số cách giặt rèm cửa

Vệ sinh rèm cửa bằng hơi nước

Hơi nước nóng sẽ rất hữu ích với những vết bẩn cứng đầu trên rèm cửa. Trước khi đem giặt với xà phòng, bạn nên dùng máy hơi nước hơ trực tiếp qua những vết bẩn trên rèm đến khi vết bẩn mờ dần và biến mất.

Các sản phẩm giúp bạn vệ sinh rèm cửa vừa sạch vừa tiết kiệm - Ảnh 5.

Giặt rèm cửa tại nhà bằng máy giặt

Đa số các loại rèm cửa được sử dụng trong các gia đình ngày nay đều rất dày, nặng và cồng kềnh. Giặt bằng tay gây nhiều khó khăn, khiến các bà nội trợ khó có thể kiểm soát hết được vết bẩn trên rèm, vì vậy chúng tôi khuyên bạn sử dụng máy giặt để tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Bạn có thể sử dụng cùng nước giặt để nâng cao hiệu quả tẩy rửa.

Các sản phẩm giúp bạn vệ sinh rèm cửa vừa sạch vừa tiết kiệm - Ảnh 6.

3. Lưu ý khi giặt rèm cửa

Nên dùng bàn chải to

Trước khi cho rèm cửa vào vào máy giặt, bạn nên vệ sinh rèm trước bằng bàn chải. Bạn nên sử dụng những loại bàn chải to, có lông mềm. Bạn nên thực hiện vệ sinh từ trên xuống dưới để đảm bảo bạn không bỏ sót vết bẩn nào.

Các sản phẩm giúp bạn vệ sinh rèm cửa vừa sạch vừa tiết kiệm - Ảnh 7.

Không lạm dụng giặt rèm cửa quá nhiều

Giặt hay vệ sinh rèm cửa cũng nên có nguyên tắc và những lưu ý cụ thể, các bạn không nên lạm dụng giặt rèm cửa quá nhiều, tránh làm cho rèm cửa nhà bạn nhanh chóng bị phai màu và hư hỏng. Hãy lưu ý lại điều này khi vệ sinh rèm cửa cho gia đình bạn nhé!

Vệ sinh rèm cửa bằng nước lạnh

Nước nóng sẽ làm vải rèm cửa nhanh chóng bị co lại và phai màu, bạn nên sử dụng nước lạnh để bảo vệ rèm cửa gia đình mình lâu bền hơn.

4. Hướng dẫn 3 bước giặt rèm bằng máy giặt

Rèm cửa là một trong những phụ kiện trong nhà mà bạn cần phải làm sạch thường xuyên. Dưới đây là cách giặt rèm cửa bằng máy giặt tại nhà, đơn giản, nhanh chóng bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Làm sạch bụi bám trên rèm

Đầu tiên, sau khi tháo rèm xuống bạn cần phải dùng một cây chổi lông gà hoặc máy hút bụi/bàn chải to để làm sạch lớp bụi bám trên rèm.

Các sản phẩm giúp bạn vệ sinh rèm cửa vừa sạch vừa tiết kiệm - Ảnh 8.

Bước 2: Ngâm rèm trong nước

Tiếp theo bạn chuẩn bị một chậu nước sạch, cho rèm vào ngâm trước khoảng 10 phút trước khi giặt. Đối với những chiếc rèm lâu ngày không vệ sinh và bị bám bẩn quá nặng bạn có thể ngâm thêm một ít đầu thuốc lá vào cùng sau đó lọc nước rồi cho thêm nước giặt rồi ngâm từ 5 - 10 phút nữa.

Bước 3: Cho rèm cửa vào máy giặt

Sau khi đã ngâm rèm xong, bạn lấy rèm ra và cho vào máy giặt.

Lưu ý, đối với loại rèm 2 lớp thì bạn nên tháo riêng từng lớp ra. Với lớp vải voan mỏng bên ngoài của rèm thì bạn có thể giặt thêm với một ít thuốc tẩy. Sau đó cho vào máy giặt và giặt. Bạn có thể thiết lập chế độ Prewash để rèm trắng sạch hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm