Các "ổ dịch" từng là điểm nóng của Hà Nội hiện đã cơ bản kiểm soát và khống chế

Chuyển động 24h, Theo VTV

Với việc triển khai nhiều biện pháp, sau nhiều ngày không ghi nhận ca mắc mới, một số khu vực tại Hà Nội đã được dỡ phong tỏa hoặc thu hẹp cách ly y tế.

Khu vực ngõ 24 Kim Đồng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa được dỡ bỏ phong tỏa vào chiều 11/9. Ngoài ra, một số ngõ, ngách lân cận thuộc địa bàn phường Giáp Bát cũng được dỡ bỏ phong tỏa.

Khu vực này với hơn 1.900 nhân khẩu đã bị phong tỏa từ ngày 25/8. Sau nhiều lần lấy mẫu xét nghiệm, đã có 53 người tại đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là ổ dịch liên quan đến các lái xe luồng xanh trở về từ TP Hồ Chí Minh.

Quận Đống Đa vừa có quyết định điều chỉnh vùng cách ly y tế đối với 2 phường Văn Chương, Văn Miếu liên quan đến gần 21.000 nhân khẩu đang sinh sống tại đây. Người dân có thể đi mua hàng theo ngày và đến các cơ sở y tế, ngoài ra có thể đi lao động, công tác. Tuy nhiên, quận Đống Đa vẫn duy trì cách ly y tế hơn 700 nhân khẩu tại một số cụm dân cư ở các phố Ngô Tất Tố, Trần Quý Cáp, Trung Tả...

Các ổ dịch từng là điểm nóng của Hà Nội hiện đã cơ bản kiểm soát và khống chế - Ảnh 1.

Hà Nội tiến hành dỡ phong tỏa ở phường Chương Dương. (Ảnh: Dân trí)

Trong đêm 11/9, quận Hoàn Kiếm dỡ bỏ toàn bộ rào chắn, chốt kiểm soát ở ngõ 105 Vọng Hà. Sau 40 ngày với ba lần điều chỉnh quy mô cách ly y tế, tại phường Chương Dương chỉ còn duy trì một phần phong tỏa ở ngõ 117 Vọng Hà. Quận Hoàn Kiếm nằm trong "vùng đỏ" với 133 ca mắc COVID-19. Đến nay, hơn 80% dân số đã được tiêm vaccine mũi 1.

Như vậy, các ổ dịch từng là điểm nóng này hiện đã cơ bản kiểm soát và khống chế được dịch. Dù được nới lỏng các biện pháp nhưng địa phương sẽ vẫn tiếp tục quản lý chặt các F0, F1 đã điều trị khỏi; hộ dân sinh sống tại những khu vực cần tiếp tục thực hiện các biện pháp giám sát và phòng chống dịch COVID-19; tiếp tục thực hiện biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

Chia sẻ
Đọc thêm