Các nhân viên y tế đồng loạt dán bức ảnh đẹp nhất của mình lên đồ bảo hộ, biết được lý do ai cũng rưng rưng xúc động

Một bác sĩ làm việc tại bệnh viện ở San Diego (Mỹ) đã nghĩ ra cách vô cùng đáng yêu để trấn an và động viên các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Trong những ngày đại dịch Covid-19 hoành hành, các nhân viên y tế được ví như những người anh hùng dũng cảm nhất khi bất chấp cả tính mạng và sức khỏe của bản thân, sẵn sàng lăn xả ở tuyến đầu để chiến đấu chống lại "kẻ thù vô hình".

Các bác sĩ và y tá đều phải trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) để giữ an toàn cho họ, đồng nghĩa với việc họ phải che kín toàn bộ từ đầu đến chân. Tuy nhiên, một số nhân viên y tế tốt bụng đã nhận ra rằng việc phải nằm trong bệnh viện chống chọi với Covid-19 là trải nghiệm không dễ dàng gì, lại còn nhìn thấy những bóng dáng bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ cứng nhắc, không biết họ đang cười hay đang cau có. 

Vì vậy, bác sĩ Robertino, một bác sĩ trị liệu hô hấp tại Bệnh viện Scripps Mercy, đã in một tấm ảnh kèm tên và công việc của mình rồi dán ngoài bộ đồ bảo hộ, để bệnh nhân biết rõ ai đang điều trị cho họ và việc nhìn thấy khuôn mặt tươi cười trong ảnh cũng là một "liều thuốc tinh thần" cực hiệu quả.

Các nhân viên y tế đồng loạt dán "bức ảnh đẹp nhất" của mình lên đồ bảo hộ, biết được lý do ai cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 1.

Bác sĩ Robertino, một bác sĩ trị liệu hô hấp tại Bệnh viện Scripps Mercy, đã in một tấm ảnh kèm tên và công việc của mình rồi dán ngoài bộ đồ bảo hộ.

Trên trang Instagram cá nhân, bác sĩ Robertino chia sẻ: “Hôm qua tôi đã rất có lỗi với bệnh nhân, khi bước vào phòng cấp cứu với bộ đồ bảo hộ che kín mặt. Một nụ cười sẽ tạo ra nhiều khác biệt với một bệnh nhân đang sợ hãi. Vì vậy, hôm nay tôi đã dán một tấm ảnh thật to của mình lên đồ bảo hộ để bệnh nhân cảm thấy được an ủi và bớt lo lắng khi nhìn thấy nụ cười của tôi".

Các nhân viên y tế đồng loạt dán "bức ảnh đẹp nhất" của mình lên đồ bảo hộ, biết được lý do ai cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 2.

Không ngờ, ý tưởng của bác sĩ Robertino đã được rất nhiều nhân viên y tế khác hưởng ứng. Nữ y tá Derek DeVault cũng đăng một bức ảnh của mình lên Instagam và nói: "Tôi đã nhìn thấy ý tưởng này trên Instagam và nghĩ rằng đó là một cách hay để mang lại sự dễ chịu cho bệnh nhân của chúng tôi trong giai đoạn căng thẳng này".

Các nhân viên y tế đồng loạt dán "bức ảnh đẹp nhất" của mình lên đồ bảo hộ, biết được lý do ai cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 3.

Các nhân viên y tế đồng loạt dán "bức ảnh đẹp nhất" của mình lên đồ bảo hộ, biết được lý do ai cũng rưng rưng xúc động - Ảnh 4.

Cộng đồng mạng cũng nhiệt liệt ủng hộ cách làm này của các nhân viên y tế. Một người viết: "Cảm ơn tất cả các nhân viên chăm sóc sức khỏe vì đã chiến đấu trên tiền tuyến".

(Nguồn: Ladbible, Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm