Các nhà khoa học phát minh ra miếng dán có thể đốt cháy mỡ trong cơ thể mà không cần tập thể dục

N. Thúy, Theo Helino
Chia sẻ

Để tự giảm cân, hầu hết chúng ta chọn giải pháp ăn kiêng và tập thể dục nhưng không phải ai cũng thành công. Hiểu được điều này, các nhà khoa học tuyên bố đã tạo ra một thiết bị mới giúp mọi người giảm cân an toàn.

Béo phì - một trong những nguyên nhân có liên quan đến bệnh tiểu đường và tim mạch - đang là mối quan tâm, lo lắng ở các nước phát triển và đang phát triển. Đối với những bệnh nhân béo phì, phương pháp điều trị để giảm mỡ cơ thể thường là dạng tiêm hoặc uống. Nhưng phương pháp này cũng đi kèm các tác dụng phụ nghiêm trọng.

Để tự giảm cân, hầu hết chúng ta chọn giải pháp ăn kiêng và tập thể dục nhưng không phải ai cũng thành công. Hiểu được điều này, các nhà khoa học người Singapore là Giáo sư Chen Peng và Trợ lý Giáo sư Xu Chenjie của Đại học Công nghệ Nanyang thuộc Trường Kỹ thuật Hóa học và Y sinh Singapore, tuyên bố đã tạo ra một thiết bị mới giúp mọi người giảm cân an toàn.

Các nhà khoa học phát minh ra miếng dán có thể đốt cháy mỡ trong cơ thể mà không cần tập thể dục - Ảnh 1.

Một vấn đề với nhiều sản phẩm giảm cân là chúng nhắm mục tiêu trọng lượng nước chứ không phải chất béo cơ thể. Nhưng thiết bị này như là một miếng dán được dán vào cơ thể và hoạt động bằng cách nhắm trực tiếp vào việc đốt cháy mỡ

Đây là những miếng dán hình vuông, mỗi cạnh chỉ khoảng 1cm, khi dán vào bụng, cung cấp thuốc thông qua hàng trăm microneedles (kim nhỏ) từ từ hòa tan và giải phóng thuốc vào da, giúp người béo phì giảm đến 30% lượng mỡ trong cơ thể. Các loại thuốc khuếch tán đến các lớp tế bào mỡ bên dưới da, biến các tế bào mỡ tích trữ năng lượng trắng thành các tế bào mỡ màu nâu có thể đốt cháy năng lượng. 

Trước đây, người ta cũng đã sử dụng liệu pháp đông lạnh hoặc đông lạnh, để đạt được hiệu quả tương tự.

Khi được thử nghiệm trên các mô hình chuột béo phì, miếng dán đã có hiệu quả ngăn chặn chuột tăng cân, đồng thời thúc đẩy quá trình hóa nâu của mỡ trắng.

Theo giáo sư Chen, miếng dán này không chỉ dễ sử dụng hơn mà số lượng thuốc được sử dụng trong miếng dán thấp hơn nhiều so với thuốc uống hoặc thuốc tiêm nên giúp giảm cả chi phí sản xuất và các tác dụng phụ có thể xảy ra cho bệnh nhân.

Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Small Methods.

Chia sẻ
Đọc thêm