Các kiểu chụp ảnh cho bé khi mẹ đăng lên mạng ai cũng sẽ khen lấy khen để

NV, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Có rất nhiều kiểu chụp ảnh cho bé độc đáo và thú vị mà bố mẹ có thể tham khảo nhé!

Thật tuyệt vời khi gia đình có thêm thành viên mới. Vì thế việc lưu lại những khoảnh khắc đáng yêu của con là điều mà bố mẹ nào cũng muốn làm. Nhưng chụp ảnh cho bé thế nào cho đẹp thì không phải ai cũng biết.

Nhiều người dễ tính thường tự chụp ảnh con mọi lúc mọi nơi và đăng lên mạng xã hội. Có thể với họ những bức ảnh đó đẹp và gần gũi nhưng trên mạng xã hội có rất nhiều người xem, vì thế đăng tải những bức ảnh chỉn chu cũng là một phép lịch sự với người khác.

Bạn có thể tham khảo những gợi ý chụp ảnh cho bé hay ho và thú vị dưới đây nhé!

Chụp ảnh kiểu tự nhiên

Những bức ảnh tự nhiên luôn tạo cảm giác chân thật và gần gũi nhất. Nếu bé đã cứng cáp một chút, bạn có thể cùng bé ra ngoài trời để chụp ảnh và ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên của bé. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn thời điểm nắng không quá gắt nhé, thời điểm tốt nhất là khoảng 7-9 giờ sáng hoặc 4-5 giờ chiều.

Những bức ảnh tự nhiên của bé luôn tạo thiện cảm với mọi người.

Lưu giữ những khoảnh khắc của cả gia đình

Không gì ý nghĩa và ngọt ngào hơn bằng việc lưu giữ lại bức ảnh cả gia đình. Hãy chụp những bức ảnh cả gia đình bên nhau tự nhiên, vui vẻ thay vì những bức ảnh các thành viên ngồi nhìn ống kính máy ảnh nhé!

Khoảnh khắc hạnh phúc của cả gia đình bên nhau.

Nghịch ngợm với những đồ vật xung quanh

Chẳng cần phải cầu kỳ, bạn có thể sử dụng ngay những vật dụng, đồ ăn xung quanh để sáng tạo những bức ảnh hay ho với con mình. Ví dụ như dùng một bông hoa để làm váy cho con hay dùng quả đào, quả mơ ghép vào mông bé cũng cô cùng dễ thương.

Kiểu ảnh này cũng thể hiện sự sáng tạo vô cực của bố mẹ.

Những bức ảnh dễ thương như này thì ai mà chả thích chứ.

Chụp ảnh sáng tạo từ trên xuống

Ảnh Flatlay là kiểu ảnh sắp xếp mọi thứ trên một nền phẳng rồi chụp chính diện vuông góc với mặt phẳng đó. Bạn có thể áp dụng kiểu chụp ảnh với bé và sáng tạo trên phần nền sao cho bức ảnh trở nên sinh động nhất. Chỉ với một chút sắp đặt, bạn có thể tạo ra rất nhiều bức ảnh độc đáo và thú vị cho em bé nhà mình.

Mỗi bức ảnh lại là một câu chuyện khác nhau.

Thử một chút khả năng vẽ vời

Vẽ lên ảnh con cũng là một cách để bố mẹ thể hiện sự sáng tạo của mình. Bạn có thể chụp những bức ảnh bé nằm trên giường hoặc trên một nền trơn, sau đó dùng photoshop hoặc các app chỉnh ảnh để thể hiện khả năng vẽ vời của mình.

Em bé được hóa thân thành đủ các nhân vật khác nhau từ thần biển cả cho đến phi hành gia.

Nếu không biết vẽ bạn có thể sử dụng các app chụp ảnh để chỉnh sửa cũng rất hay ho nhé!

Biến hóa con thành các nhân vật khác nhau

Bạn là người yêu thích những nhân vật nổi tiếng hay bộ phim bom tấn? Nếu thế bạn có thể hóa trang cho bé nhà mình thành những nhân vật hay cảnh phim và chụp ảnh lại.

Những hình ảnh trong các bộ phim bom tấn như "Vua sư tử", "Trò chơi vương quyền"...

Tạo hình nhân vật nàng tiên cá vô cùng dễ thương.

Bức ảnh ấn tượng với photoshop

Các bức ảnh này đòi hỏi việc xử lý photoshop khá chuyên nghiệp nhưng thành quả lại vô cùng ấn tượng. Thay vì bé đang ngồi trong chậu tắm hãy biến hóa cho bé đang ngồi giữa biển khơi, thay vì bé đang nằm ngủ hãy cho bé đắp chăn bằng sóng biển... Rất hay ho nhỉ?

Các bức ảnh vô cùng độc đáo như này thì ai mà chả thích?

Một số lưu ý khi chụp ảnh cho bé

- Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để cho ra đời những bức ảnh đẹp. Vì thế hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên khi chụp ảnh cho bé.

- Khi chụp ảnh cho bé, hãy để bé tạo dáng thật tự nhiên và không nhất thiết luôn phải nhìn trực diện vào máy ảnh. Có thể chụp ảnh cho bé với các hoạt động mà bé yêu thích hoặc chụp trong những khung cảnh tự nhiên để bé bộc lộ tính cách của mình thoải mái.

- Hãy thử chụp bé với nhiều vị trí hoặc góc chụp khác nhau để ra được những bức ảnh đẹp nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm