Các khách sạn, nhà hàng cao cấp năm nay đồng loạt chơi lớn, từ bánh Trung thu nhân cá khô cho đến nhân phở bò Wagyu đều có cả

Thị trường bánh Trung thu cao cấp năm nay mang đến rất nhiều bất ngờ với các vị bánh lạ và độc đáo, tất nhiên giá bánh cũng không rẻ chút nào.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Trung thu và thị trường bánh nướng, bánh dẻo đang sôi động hơn bao giờ hết. Không nằm ngoài cuộc chơi, các nhà hàng và khách sạn, resort cũng tung ra các loại bánh Trung thu với bao bì và hương vị đều rất ấn tượng.

Nếu như bạn đã ăn quá nhiều bánh Trung thu hương vị truyền thống thì các hương vị thú vị như bánh nhân phở bò Wagyu, bánh nhân hải sản sốt Hong Kong, bánh nhân tiêu và cá khô Phú Quốc... sẽ là một gợi ý cho bạn.

Bánh Trung thu nhân chà là, lê gừng ủ đường, táo quế đường đỏ

Bên cạnh bao bì thiết kế độc đáo với kết cấu mở sang hai bên hé lộ chiếc quạt xòe bắt mắt thì hương vị bánh của Si Mooncake năm nay cũng khiến nhiều người phải tò mò. Bánh Trung thu của Si Mooncake có các loại nhân khá lạ như chà là trứng muối, lê gừng ủ đường, trà xanh sữa đặc, táo quế đường đỏ...

Các khách sạn, nhà hàng cao cấp năm nay chơi lớn thật sự, từ bánh trung thu cá khô đến bánh trung thu nhân phở bò Wagyu đều có cả  - Ảnh 1.

Bao bì bắt mắt với kết cấu mở ngang hé lộ bức tranh được vẽ trên những nan quạt xếp truyền thống.

Tổng quan chung là vỏ bánh mềm, có phần ẩm nhiều nên hoa văn bánh rõ nét nhưng không sắc. Đi vào từng loại bánh có thể nhận xét như sau: bánh trà xanh sữa đặc có mùi trà xanh thơm nồng, bánh chà là có vị ngọt đặc trưng của chà khá lạ, bánh táo quế thơm đậm mùi quế nhưng lại hơi ngọt, bánh lê đường ủ gừng cho thấy rất rõ cảm giác khi nhai miếng lê tuy nhiên vị cũng hơi ngọt một chút.

Vỏ bánh mềm, có phần ẩm nhiều.

Giá bánh Trung thu của Si Mooncake như sau: Hộp Hạc Tựu giá 1.450.000VNĐ, hộp Tiên Sa giá 1.750.000VNĐ, hộp Đại Cát giá 3.450.000VNĐ. Vỏ hộp bánh được làm từ chất liệu gỗ kết hợp giấy mỹ thuật, chế bản công nghệ sơn mài cao cấp. Mỗi hộp bánh đều được tặng kèm 1 khay trà Ô Long.


Bánh Trung thu nhân hải sản sốt Hong Kong

Nếu bạn muốn tìm loại bánh Trung thu có hình thức sang chảnh và huyền bí thì bánh Trung thu của The Vagabond Pâtisserie & Café là một gợi ý. Bánh Trung thu ở đây ấn tượng với lớp vỏ bánh màu đen và được phủ vàng 24K lên trên mặt bánh.

Các khách sạn, nhà hàng cao cấp năm nay chơi lớn thật sự, từ bánh trung thu cá khô đến bánh trung thu nhân phở bò Wagyu đều có cả  - Ảnh 4.

Hải sản sốt Hong Kong là vị bánh đặc biệt của The Vagabond Pâtisserie & Café.

Về hương vị bánh thì ngoài những thập cẩm trứng muối, chanh dây ổi đỏ, sầu riêng vua thì The Vagabond còn có loại bánh nhân hải sản sốt Hong Kong. Theo quảng cáo của The Vagabond thì loại bánh này dùng sốt XO là loại sốt được làm từ các hải sản cao cấp, cụ thể là tôm đất ở đất mũi Cà Mau, mực câu ở vùng biển Ninh Thuận...

Bánh được phủ vàng 24K rất bắt mắt.

Bánh được bán theo hộp 8 bánh gồm 2 bánh thập cẩm 110g và 6 bánh nhân ngọt 50g kèm 4 gói trà túi lọc cao cấp. Giá 1 hộp bánh là 800.000VNĐ.

Hộp bánh cũng toát lên vẻ sang chảnh.

Các khách sạn, nhà hàng cao cấp năm nay đồng loạt chơi lớn, từ bánh Trung thu nhân cá khô cho đến nhân phở bò Wagyu đều có cả  - Ảnh 7.


Bánh Trung thu nhân tiêu đen và cá khô Phú Quốc

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên Phú Quốc kết hợp hương vị truyền thống và sự sáng tạo với các nguyên liệu địa phương theo mùa, resort Movenpick Phú Quốc cho ra đời loại bánh Trung thu có nhân mứt quả sim và mật ong cùng bánh nướng vị tiêu đen và cá khô Phú Quốc. Bánh Trung thu hương gấc cũng là loại bánh có lẽ chỉ có resort này.

Các khách sạn, nhà hàng cao cấp năm nay chơi lớn thật sự, từ bánh trung thu cá khô đến bánh trung thu nhân phở bò Wagyu đều có cả  - Ảnh 8.

Movenpick Phú Quốc giới thiệu dòng bánh Trung thu mang hương vị Phú Quốc đặc trưng.

Ca sĩ Đoan Trang cùng gia đình cũng đã được thử loại bánh Trung thu có hương vị thú vị này của Movenpick Phú Quốc và chia sẻ rằng chồng mình thường không thích ăn bánh Trung thu nhưng lại rất thích thú với hương vị bánh ở đây.

Ai đã từng đến Phú Quốc thì đều biết tiêu đen là một đặc sản ở đây.

Tuy nhiên do số lượng có giới hạn nên nếu muốn mua loại bánh Trung thu có hương vị rất lạ này sẽ hơi khó khăn.


Bánh Trung thu nhân phở bò Wagyu

Sau khi giới thiệu bát phở bò chọc trời có giá 920.000VNĐ/bát, Vinpearl Luxury Landmark 81 lại tiếp tục giới thiệu chiếc bánh Trung thu có vị... phở chọc trời.

Các khách sạn, nhà hàng cao cấp năm nay chơi lớn thật sự, từ bánh trung thu cá khô đến bánh trung thu nhân phở bò Wagyu đều có cả  - Ảnh 11.

Bánh Trung thu vị phở chọc trời được làm từ thịt bò Wagyu.

Phân nhân bánh là thịt bò hảo hạng được hầm với lửa nhỏ cùng thảo mộc trong 48 tiếng để mang đến những lớp mỡ tan chảy, thớ thịt mềm mại. Công đoạn cô đặc nhân kéo dài 5 tiếng cho đến khi thịt bò thật khô ráo nhưng vẫn giữ được độ mềm trước khi được phối trộn cùng những nguyên liệu của nhân bánh theo công thức của khách sạn. Trong đó thịt bò Wagyu nhập khẩu từ Nhật, đuôi, nạm và xương bò Úc...

Ngoài ra thương hiệu này còn mang đến bánh Trung thu nhân sò điệp XO, hạt sen café chồn...

Bên cạnh đó, năm nay Vinpearl Luxury Lanmark 81 còn sáng tạo các loại bánh Trung thu cũng có vị rất lạ như sò điệp XO, hạt sen café chồn...

Hộp bánh được thêu cầu kỳ và đẹp mắt.

Giá bánh Trung thu của Vinpearl Luxury Landmark 81 như sau: Hộp An nhiên: 980.000VNĐ (bánh 160g có 4 vị phở chọc trời, đậu xanh hạt chia, lá dứa hạt thông, mè đen). Hộp phồn hoa: 1.080.000VNĐ (bánh 200g có 4 vị phở chọc trời, đậu xanh hạt chia, lá dứa hạt thông, mè đen). Hộp hoàng kim: 1.800.000VNĐ (bánh 200g có 6 vị gà nướng vi cá yến sào, phở chọc trời, sò điệp XO, hạt sen café chồn, đậu xanh hạt chia và mè đen).


Bánh Trung thu thanh long phô mai

Lấy cảm hứng từ hình ảnh hoa sen truyền thống, tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết bánh Trung thu của InterContinental Saigon năm nay mang hình ảnh nhẹ nhàng mà tinh tế.

Các khách sạn, nhà hàng cao cấp năm nay đồng loạt chơi lớn, từ bánh Trung thu nhân cá khô cho đến nhân phở bò Wagyu đều có cả  - Ảnh 15.

InterContinental Saigon vẫn mang đến những loại bánh Trung thu truyền thống quen thuộc như hạt sen lá dứa, thập cẩm nhưng cũng có không ít loại nhân lạ lạ như thanh long phô mai, tiramisu, mứt tắc hạt dưa...

Bánh Trung thu thanh long phô mai là một điểm nhấn của InterContinental Saigon năm nay.

Giá bánh Trung thu tại InterContinental Saigon như sau: Gói Deluxe giá 988.000VNĐ (hộp 4 bánh 180g gồm trà xanh 1 trứng, hạt sen lá dứa 1 trứng, thập cẩm nhân thịt 1 trứng, thập cẩm gà quay 1 trứng). Gói nhân bánh tùy chọn (áp dụng cho đơn hàng trên 50 hộp) tùy chọn 4 trong số 10 nhân bánh: Trà xanh 1 trứng, hạt sen lá dứa 1 trứng, thập cẩm nhân thịt 1 trứng, thập cẩm gà quay 1, hạt sen 1 trứng, đậu xanh 1 trứng, tiramisu, thanh long phô mai, mứt tắc hạt dưa, sầu riêng Ri 6.


Bánh Trung thu vị ngũ cốc kèm xúc xích Chorizo

Từ những nguyên liệu sản vật theo mùa kết hợp nguyên liệu ngoại nhập, Pullman Hanoi đã mang đến các hương vị bánh nướng truyền thống kết hợp hiện đại như sen xát trứng muối (vỏ truyền thống), trà xanh trứng muối (vỏ tinh than tre), lá dứa (vỏ gạo lứt), bánh nướng vị ngũ cốc kèm xúc xích chorizo (vỏ truyền thống).

Các khách sạn, nhà hàng cao cấp năm nay đồng loạt chơi lớn, từ bánh Trung thu nhân cá khô cho đến nhân phở bò Wagyu đều có cả  - Ảnh 18.

Hộp bánh Trung thu của Pullman Hanoi khá đơn giản.

Giá bánh Trung thu tại Pullman Hanoi như sau: Hộp phú quý 699.000VNĐ (hộp 4 bánh nướng 100g), hộp Đại Cát: 799.000VNĐ (hộp 6 bánh nướng 100g).

Nhìn vỏ ngoài bình thường nhưng phần nhân bánh lại khá lạ.


Chia sẻ
Đọc thêm