Các combo thực phẩm ngon bổ rẻ của các siêu thị cho người dân ở TP HCM, có set rau ăn kèm giá chỉ 49k

Mô hình bán hàng theo combo giúp cung ứng hàng hóa thiết yếu đến với người tiêu dùng nhưng vẫn đảm bảo giãn cách, hạn chế tiếp xúc và nguy cơ dịch bệnh.

Các siêu thị triển khai hàng loạt combo hàng hóa, giá cả đa dạng mùa giãn cách

Mô hình bán hàng theo combo (bán hàng theo gói) được triển khai mạnh ở Tp. Hồ Chí Minh và nhiều địa phương đang giãn cách xã hội, giúp cung ứng hàng hóa thiết yếu đến với người tiêu dùng nhưng vẫn đảm bảo giãn cách, hạn chế tiếp xúc và nguy cơ dịch bệnh.

Combo thực nhu yếu phẩm của hệ thống cửa hàng GS 25

Combo đặt giùm người dân của phường 14, TP HCM

Mô hình "mua hàng theo combo" đa dạng mùa giãn cách, mỗi địa phương lại khác nhau nhưng vẫn đảm bảo an toàn - Ảnh 2.

Combo thực phẩm mệnh giá từ 99k đến 500k tại TP HCM.

Gói combo rau của siêu thị MM Mega Market tại TP HCM

Mô hình "mua hàng theo combo" đa dạng mùa giãn cách, mỗi địa phương lại khác nhau nhưng vẫn đảm bảo an toàn - Ảnh 3.

Combo của siêu thị MM Mega Market từ 1 đến 3.

"Cấp báo" đầy đủ combo thực phẩm ngon bổ rẻ của các siêu thị cho người dân ở TP HCM, có set rau gia vị ăn kèm giá chỉ 49k - Ảnh 5.

Combo rau còn lại.

8 gói combo tại Bách Hóa Xanh ở TP HCM cho người dân lựa chọn

"Cấp báo" đầy đủ combo thực phẩm ngon bổ rẻ của các siêu thị cho người dân ở TP HCM, có set rau gia vị ăn kèm giá chỉ 49k - Ảnh 6.

Lotte Mart cũng có 8 combo với nhiều sản phẩm đa dạng

Công ty thực phẩm tiện lợi Fresco Foods cũng có rất nhiều combo đa dạng giá thành

Ngoài ra, người dân ở tại Đà Nẵng có thể mua combo của Coopmart gồm thịt và rau củ quả theo các mức giá từ rẻ tới giá trung bình, dao động từ 100.000-130.000-150.000-200.000-250.000 đồng/combo

Mô hình "mua hàng theo combo" đa dạng mùa giãn cách, mỗi địa phương lại khác nhau nhưng vẫn đảm bảo an toàn - Ảnh 4.

Một combo thực phẩm giá 100.000 đồng tại Đà Nẵng.

Tại Nha Trang có combo với nhiều giá tiền khác nhau tại Siêu thị Go! để người dân lựa chọn

Các hình thức giao hàng mỗi địa phương khác nhau phù hợp với nhu cầu mua sắm, đảm bảo an toàn

Tại TP HCM

Về việc tổ chức mua bán, các tổ dân phố sẽ tổng hợp danh sách hộ cần mua theo loại combo lên phường và quận để gửi về siêu thị. Sau đó, các quận sẽ tổ chức lực lượng nhận hàng chuyển cho các phường để đưa xuống phân phối cho người dân, mỗi hộ sẽ được đặt mua 2 lần trong 1 tuần. Với cách làm này siêu thị có thể chuẩn bị được 1.000-1.500 đơn hàng mỗi ngày.

"Dựa trên đơn hàng này, tổ tình nguyện của khu phố sẽ chuyển đơn hàng và thanh toán tiền cho cán bộ đầu mối tại phường để nhập dữ liệu đặt hàng trước 9h30 hàng ngày để chuyển về phòng kinh tế của phường.

Từ đây, các đơn hàng được tổng hợp và chuyển về cho siêu thị, cửa hàng để chuẩn bị soạn hàng hóa trước 11h30 hàng ngày.

Hàng sẽ được đóng gói và chuyển giao về điểm tập kết của khu phố từng phường trong sáng hôm sau, người dân sẽ thanh toán khi nhận hàng" - đại diện SatraFood cho biết.

Theo đại diện Phòng kinh tế quận 8, trên địa bàn quận có 5 hệ thống phân phối như San Hà, Bách Hóa Xanh, Saigon Co.op, Satra... và sẽ gánh hết tất cả các đơn hàng trên địa bàn quận.

"Các đơn vị phân phối sẽ báo giá cho quận 8 với một mức giá như nhau cho các mặt hàng cùng loại. Vì nếu các đơn vị cho giá khác nhau thì quận phải tính ngược lại cho người dân rất mất thời gian. Một hộ vì thế có thể đăng ký vài combo đáp ứng nhu cầu của gia đình. Hiện quận đã làm việc với các đầu mối và khả năng đáp ứng khoảng 4.000 đơn hàng soạn sẵn/ngày" - đại diện Phòng kinh tế quận 8 cho biết.

Mô hình "mua hàng theo combo" đa dạng mùa giãn cách, mỗi địa phương lại khác nhau nhưng vẫn đảm bảo an toàn - Ảnh 7.

Phiếu đi chợ giúp theo combo siêu thị tại quận Bình Thạnh.

Mô hình "mua hàng theo combo" đa dạng mùa giãn cách, mỗi địa phương lại khác nhau nhưng vẫn đảm bảo an toàn - Ảnh 8.

Quận 3 cũng có các đầu mối đi chợ hộ cho người dân.

Tại Nha Trang

Ngoài phục vụ khách đặt online trực tiếp, hiện nay, siêu thị đã gửi danh sách combo các mặt hàng và gợi ý một số danh mục mặt hàng tươi sống - công nghệ thực phẩm cho các xã, phường đi siêu thị giúp người dân.

Cụ thể, các tổ mua sắm hàng sẽ lên danh sách hộ cần mua theo combo và mặt hàng thiết yếu mua thêm gửi cho siêu thị. Siêu thị sẽ hoàn thành các đơn và vận chuyển đến địa điểm tập kết hàng của địa phương, các tổ mua sắm sẽ chuyển cho từng hộ dân.

Ngoài ra, các siêu thị tại Nha Trang cũng đã ký hợp đồng với một số đơn vị vận chuyển và tuyển dụng thêm nhân viên giao hàng, giúp việc giao hàng của siêu thị được đẩy nhanh hơn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu người dân.

Mô hình "mua hàng theo combo" đa dạng mùa giãn cách, mỗi địa phương lại khác nhau nhưng vẫn đảm bảo an toàn - Ảnh 9.

Mô hình cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân Nha Trang.

Tại Đà Nẵng

Ở Đà Nẵng, việc tổ chức mua bán theo combo và sẽ theo trình tự như sau. Các tổ dân phố sẽ tổng hợp danh sách hộ cần mua theo loại combo lên phường và quận để gửi về siêu thị.

Sau đó, các quận sẽ tổ chức lực lượng nhận hàng chuyển cho các phường để đưa xuống phân phối cho người dân, mỗi hộ sẽ được đặt mua 2 lần trong 1 tuần.

Ông Nguyễn Minh Thương, giám đốc siêu thị Lotte Mart Đà Nẵng, cho biết phương án giao hàng tối ưu hiện nay là siêu thị sẽ nhận đơn thông qua các tổ, các phường và đưa xe giao hàng tới các phường và tổ dân phố để lực lượng tại chỗ phân phối cho người dân để đảm bảo an toàn.

Ảnh: Internet

Chia sẻ
Đọc thêm