Các cô gái bức xúc chuyện bị mặc định là con gái phải rửa bát khiến nhiều cánh đàn ông vô cùng bất bình, làm cả cộng đồng mạng “dậy sóng”

Việc con gái hay con trai phải làm việc nhà và rửa bát trở thành chủ đề tranh luận của dân mạng.

Mới đây, một video clip được đăng tải trên Tiktok cô gái nêu quan điểm về việc con gái hay phụ nữ phải làm việc nhà, rửa bát còn đàn ông thì ngồi chơi, được phục vụ. Cuộc tranh cãi nảy lửa diễn ra với rất nhiều ý kiến trái chiều.

Cụ thể, cô gái này cho rằng: 

"Khi các cô các dì lớn tuổi trong gia đình bảo tôi phải nấu cơm rửa bát, phục vụ đàn ông trong nhà để họ ngồi chơi uống rượu. Người lành lặn phải biết tự phục vụ bản thân chứ?".

Các cô gái bức xúc chuyện bị mặc định là con gái phải rửa bát, cuộc tranh cãi giữa hai giới tính "bùng nổ" - Ảnh 1.

Cô gái này thắc mắc vấn đề tại sao những người trong gia đình yêu cầu cô nấu cơm, rửa bát và phục vụ đàn ông trong nhà. Cô cho rằng người lành lặn phải biết phục vụ bản thân mình.

Dưới phần bình luận, video clip của cô gái nhận được rất nhiều sự tranh luận của mọi người. Nhiều người thể hiện quan điểm đồng tình với cô gái rằng việc nhà phải có sự chia sẻ của đôi bên, không riêng về phía đàn ông hay phụ nữ. 

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng chỉ có việc rửa bát và làm việc nhà không đáng để "phàn nàn" và cho rằng cô gái này đang tìm lý do cho sự lười biếng.

Các cô gái bức xúc chuyện bị mặc định là con gái phải rửa bát, cuộc tranh cãi giữa hai giới tính "bùng nổ" - Ảnh 2.

Theo đó, video clip được lan truyền trên những hội nhóm với nhận định chủ quan về "con gái bây giờ" khiến cho rất nhiều cô gái bức xúc. Sau đó, một cô gái khác cũng đề cập đến câu chuyện và suy nghĩ của bản thân về việc này.

Cụ thể, cô gái này chia sẻ về câu chuyện bản thân từng bị yêu cầu phụ giúp nấu ăn và rửa chén trong các buổi tiệc của gia đình. Trong khi đó, những người anh họ hàng của cô thì không phải làm bất cứ việc gì.

"Vấn đề ở đây không phải là làm hay không, vấn đề ở đây là tại sao mấy anh không làm. Mấy anh họ của mình lại được ngồi chơi game mà không đụng tay vào bất cứ cái gì từ đầu đến cuối. Lúc đó mình còn nhỏ, người lớn nói gì mình phải nghe thôi. Nhưng bây giờ mình lớn rồi, nếu có trường hợp như vậy xảy ra lần nữa là mình về liền".

Hai cô gái này có cùng quan điểm về việc con gái bị áp đặt trong chuyện làm việc nhà trong khi con trai thì không phải làm gì là vô lý và không thể chấp nhận.

Chia sẻ
Đọc thêm