Tác dụng bất ngờ của phim kinh dị: Giúp các cặp đôi có cuộc sống tình cảm bền lâu, hạnh phúc hơn

Hóa ra, những bộ phim khiến các cặp đôi "sợ tái mào" lại là liều thuốc hữu hiệu để xây dựng một cuộc hôn nhân gắn kết, bền lâu hơn.

Các thể loại phim ảnh drama, hài hoặc tình cảm lãng mạn được nhiều người xem là lựa chọn thích hợp cho những buổi hẹn hò yêu đương.

Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn có chuyến hẹn hò thân mật, tình cảm hơn với "ý chung nhân" - phim ma hoặc kinh dị chính là lựa chọn tốt nhất!

Thường thì, phim ảnh tình cảm truyền thống đã quá nhàm rồi. Việc lựa chọn phim ma, phim kinh dị sẽ giúp các cặp đôi tạo ra nhiều cảm xúc vô cùng mới mẻ.

Theo tạp chí Tâm lý học ngày nay (Psychology Today) thì những cặp đôi "cùng vui vẻ, cùng sợ hãi sẽ bên nhau lâu hơn bình thường".

Ý tưởng về một buổi hẹn hò để xem phim kinh dị có thể diễn ra ở mọi nơi, mọi lúc và đã được chứng minh có khả năng khiến các cặp đôi xích lại gần nhau hơn.

Các nhà tâm lý học khẳng định, phim kinh dị khiến cả nam lẫn nữ rơi vào trạng thái "lãng mạn" và sẽ có nhiều khả năng "đổ" cao hơn sau khi xem xong.

Khi xem một bộ phim kinh dị, mọi người có xu hướng trải nghiệm và cảm nhận mức độ sợ hãi cao, dẫn đến lo lắng thái quá. Nếu điều này diễn ra, nhịp tim sẽ tăng mạnh, nhận thức về bầu không khí khi đó sẽ trở nên mơ hồ kỳ lạ - khiến con người nhầm lẫn với dấu hiệu của sự hấp dẫn giới tính.

horror2

Ngay lập tức, cảm giác sợ hãi sẽ khiến não bộ giải phóng một lượng hormone kiêm chất dẫn truyền thần kinh có tên là "dopamine", thường chỉ xuất hiện khi các cặp đôi ôm ấp, âu yếm nhau.

Dopamine giúp điều chỉnh khả năng vận động, sự chú ý, khả năng học tập và phản ứng cảm xúc của não và cơ thể - nó đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên khoái cảm và sự thỏa mãn ở con người.

Rất đơn giản, nó là tác nhân hóa học nói với bộ não rằng "tôi thích thứ đó, hãy cho tôi nhiều hơn nữa".

Nhiều nghiên cứu khoa học còn cho thấy, đàn ông thường hành động để trở thành chỗ dựa vững chắc, kiểm soát được tình hình khi xem phim kinh dị - còn phụ nữ lại có xu hướng run sợ và chỉ muốn "ngã vào vòng tay ấy".

Tóm lại, rúc vào lòng nhau lúc xem phim kinh dị sẽ giúp các cặp đôi củng cố tình cảm, niềm tin và sự hiểu biết về nhau - yếu tố cực kỳ quan trọng tạo nên những mối quan hệ lâu bền.

Xem phim kinh dị cũng khiến não bộ sản sinh ra hormone adrenaline. Đó là lý do tại sao nhiều người lại cảm thấy đỡ căng thẳng khi xem phim kinh dị.

Hơn nữa, khi bộ phim kết thúc, các cặp đôi thường có khoảng thời gian lãng mạn để làm "chuyện ấy" và tiếp tục thúc đẩy sự bền chặt trong mối quan hệ.

Thế nên là, chị em hãy chủ động rủ chồng/người yêu xem phim kinh dị nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm