Các cách dọn dẹp phòng ngủ vừa nhanh vừa sạch để đón năm mới

Không tốn quá nhiều công sức và thời gian như các phòng khác, phòng ngủ đặc biệt dễ dàng dọn sạch chỉ với vài gợi ý dưới đây!

Phòng ngủ có thể coi là căn phòng dọn dẹp nhanh nhất trong tất cả các phòng. Tuy nhiên, nếu không biết cách sắp xếp, bạn cũng sẽ rất mệt với nó. Chìa khóa để dọn dẹp một căn phòng một cách nhanh chóng chính là việc hiểu nhiệm vụ nào cần được làm trước, và cần công cụ gì để dọn dẹp trước khi bạn bắt đầu.

Lưu ý: khi dọn dẹp hãy nhóm các loại công việc vào với nhau. Ví dụ, khi phủi bụi, hãy phủi bụi toàn bộ căn phòng, khi lau chùi hãy lau chùi tất cả các đồ đạc cần lau chùi – trừ sàn nhà, vì sàn nhà cần được lau chùi cuối cùng.

Đầu tiên, hãy dọn bỏ tất cả những thứ không thuộc phòng ngủ ra khỏi phòng. Ví dụ như bỏ quần áo bẩn vào máy giặt thay vì để chúng ngổn ngang ở trong phòng, treo lại những bộ quần áo một cách gọn gàng. Ngoài ra, quần áo không bao giờ mặc đến cũng là vấn đề.

Có thể đầu mùa đông bạn đã bỏ đi quần áo cũ không dùng đến, nhưng có đôi khi, chúng ta thường rất tiết kiệm và vẫn cứ lưu lại những bộ quần áo mà chúng ta không dùng đến vì tiếc. Nhưng đó chính là lí do tại sao tủ quần áo của bạn luôn trong tình trạng lộn xộn. Chính vì vậy, hãy mạnh tay bỏ chúng đi.

Dọn dẹp phòng ngủ tinh tươm đón năm mới trong nháy mắt - Ảnh 1.

Thay vì giữ lại quá nhiều quần áo cũ không dùng đến khiến tủ nhà bạn trông như đống lộn xộn, hãy dứt khoát loại bỏ chúng ra khỏi tủ.

Dọn dẹp phòng ngủ tinh tươm đón năm mới trong nháy mắt - Ảnh 2.

Tiếp đó, tháo ga trải giường, vỏ chăn, vỏ gối, rèm cửa v...v và phân loại để cho vào máy giặt.

Dọn dẹp phòng ngủ tinh tươm đón năm mới trong nháy mắt - Ảnh 3.

Dùng chổi phất trần để loại bỏ những đám mạng nhện ở các góc nhà, chổi lông để quét bụi cho bàn, tủ v...v.

Dọn dẹp phòng ngủ tinh tươm đón năm mới trong nháy mắt - Ảnh 4.

Đặc biệt chú ý đến tấm bảng đầu giường và tủ quần áo, bởi chúng bám bụi vô cùng do lâu ngày không được chăm sóc. Không chỉ lau bằng khăn khô, bạn nên dùng một chiếc khăn ẩm mềm để lau lại giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn.

Dọn dẹp phòng ngủ tinh tươm đón năm mới trong nháy mắt - Ảnh 5.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên những góc cửa sổ, gương, các món đồ phụ kiện. Đây cũng là góc ít khi được chăm sóc so với bàn ghế, do vậy những ngày cuối năm, hãy thử xem qua và dọn dẹp.

Dọn dẹp phòng ngủ tinh tươm đón năm mới trong nháy mắt - Ảnh 6.

Cách lau dọn giúp gương và cửa kính sáng bóng nhanh nhất chính là trộn hai muỗng canh giấm trắng với 1 lít nước, đổ dung dịch này vào bình xịt. Cuối cùng dùng khăn mềm sợi nhỏ và xịt dung dịch vào, sau đó nhẹ nhàng trà lên cửa sổ cần lau, thế là cửa sổ và gương lại sạch tinh tươm thôi.

Cuối cùng, sau khi dọn dẹp xong xuôi, hãy lau nhà, chờ khi đồ đạc được phơi thơm tho, bạn hãy bài trí lại phòng ngủ như cũ. Lúc này phòng ngủ đã hoàn toàn sạch sẽ và sẵn sàng để chào đón năm mới.

https://afamily.vn/cac-cach-don-dep-phong-ngu-vua-nhanh-vua-sach-de-don-nam-moi-20220107085147614.chn
Chia sẻ
Đọc thêm