Các bác sĩ tại trung tâm Sản Nhi Phú Thọ vỡ òa khi chào đón ca sinh 3 đầu tiên

Hà Nguyệt - Minh Ngọc, Theo Helino
Chia sẻ

Sáng ngày 29/10/2019, Khoa Sản Bệnh lý - Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ đã chào đón một ca sinh 3. Được biết đây là trường hợp đầu tiên ở tỉnh này.

Sản phụ phi thường này là chị Hoàng Thị Vân Anh (30 tuổi, địa chỉ tại Thục Luyện – Thanh Sơn – Phú Thọ) mang thai lần đầu bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Các bác sĩ tại trung tâm Sản Nhi Phú Thọ vỡ òa khi chào đón ca sinh 3 đầu tiên - Ảnh 1.

Sản phụ Vân Anh trước khi được phẫu thuật.

Sản phụ Vân Anh vào viện từ ngày 8/10/2019. Trong suốt thời gian này, chị thường xuyên được các bác sĩ, nữ hộ sinh và nhân viên Khoa Sản Bệnh lý - Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ theo dõi sát sao, chăm sóc tận tình, chu đáo.

Các bác sĩ tại trung tâm Sản Nhi Phú Thọ vỡ òa khi chào đón ca sinh 3 đầu tiên - Ảnh 2.

Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật lấy tam thai.

Đến ngày 29/10/2019, khi thai được 35 tuần 2 ngày tuổi, các điều kiện của sản phụ và thai nhi đều đảm bảo, chị Vân Anh được bác sĩ chỉ định mổ lấy thai. Ca mổ thành công tốt đẹp, ba bé gái khỏe mạnh chào đời với cân nặng lần lượt là 2,3kg; 2,4kg và 2,8kg. Các bé đều có phản xạ tốt, không phải phụ thuộc oxi, ăn uống, tiêu hóa tốt và hiện đang được tiếp tục chăm sóc, theo dõi tại Trung tâm.

Các bác sĩ tại trung tâm Sản Nhi Phú Thọ vỡ òa khi chào đón ca sinh 3 đầu tiên - Ảnh 4.

3 thiên thần chào đời khỏe mạnh, đang được chăm sóc tại Trung tâm.

Các bác sĩ tại trung tâm Sản Nhi Phú Thọ vỡ òa khi chào đón ca sinh 3 đầu tiên - Ảnh 5.

3 thiên thần chào đời khỏe mạnh, đang được chăm sóc tại Trung tâm.

ThS.BS Hoàng Thị Chung – Trưởng khoa Sản Bệnh lý Trung tâm Sản Nhi cho biết: “Sản phụ Vân Anh vào theo dõi tại Khoa Sản bệnh lý khi thai được 32 tuần tuổi. Lúc này, sức khỏe của sản phụ khá tốt, tuy nhiên thành tử cung của sản phụ khá mỏng, tử cung co bóp rộng dẫn đến nhiều khó khăn trong việc theo dõi thai nhi. Sau 3 tuần theo dõi, các bác sỹ đã chỉ định mổ lấy thai. Ca mổ thành công tốt đẹp, sản phụ an toàn, 3 em bé đều khỏe mạnh”.

Các bác sĩ tại trung tâm Sản Nhi Phú Thọ vỡ òa khi chào đón ca sinh 3 đầu tiên - Ảnh 6.

Anh Hà Quang Linh chụp ảnh lưu giữ khoảnh khắc khi con mới chào đời.

Các bác sĩ tại trung tâm Sản Nhi Phú Thọ vỡ òa khi chào đón ca sinh 3 đầu tiên - Ảnh 5.

ThS.BS Hoàng Thị Chung – Trưởng khoa Sản Bệnh lý trao 3 bé cho gia đình.

Anh Hà Quang Linh (33 tuổi) – chồng sản phụ chia sẻ: “Không có niềm hạnh phúc nào lớn lao hơn khi nhìn thấy các con bé bỏng chào đời khỏe mạnh. Gia đình tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tại Khoa nói riêng và toàn Trung tâm Sản nhi nói chung đã giúp tôi và gia đình có được niềm hạnh phúc trọn vẹn này”.

Thụ thai 3 là trường hợp hiếm gặp với tỷ lệ 1/8.000 ca. Việc mang đa thai dễ khiến thai phụ và bé gặp nhiều nguy hiểm trong suốt thai kỳ. Do đó, Bác sỹ Hoàng Thị Chung khuyến cáo các sản phụ nên thường xuyên đến các cơ sở y tế chuyên sâu để được các bác sỹ tư vấn, hỗ trợ theo dõi thai kỳ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sản phụ và cả thai nhi.

Chia sẻ
Đọc thêm