Cả tin giao con cho bạn gái mới quen, người bố đau đớn trải qua 42 tiếng sống không bằng chết, suýt hối hận không kịp

Sau bữa cơm thân mật, người phụ nữ họ Trương ngỏ ý với gia đình anh Mai, nói sẽ đưa bé Tiểu Nhã ra ngoài chơi một lát. Chẳng ngờ bà ta một đi không trở lại khiến gia đình nạn nhân thất kinh hồn vía.

Khoảng 8 giờ tối ngày 18/4, một người đàn ông họ Mai đã hốt hoảng tột độ chạy đến đồn cảnh sát Thành Tây, huyện Mai Giang, tỉnh Mai Châu, Trung Quốc để báo án. Anh Mai cho biết đứa con gái 9 tháng tuổi - Tiểu Nhã, đã bị một phụ nữ họ Trương đưa ra ngoài chơi, sau đó không thấy quay về nữa.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát huyện Mai Giang đã nhanh chóng thành lập đội chuyên án, truy tìm tung tích của người phụ nữ họ Trương cùng cháu bé.

Cả tin giao con cho bạn gái mới quen, người bố đau đớn trải qua 42 tiếng sống không bằng chết, suýt hối hận không kịp - Ảnh 1.

Người phụ nữ họ Trương đề nghị đưa bé Tiểu Nhã ra ngoài chơi sau đó thì biến mất. (Ảnh: Sina)

Thông tin từ anh Mai cho biết, anh và nghi phạm Trương chỉ mới quen biết nhau qua mạng. Hôm xảy ra sự việc, anh Mai đã mời người bạn mới quen về nhà ăn tối. Bữa ăn diễn ra khá vui vẻ và ấm cúng. Gia đình của anh Mai còn có ấn tượng khá tốt về người này. Chẳng ngờ đâu đằng sau vẻ ngoài thân thiện, mến trẻ của bà ta lại chứa đựng âm mưu thật đen tối.

Sau bữa cơm thân mật, người phụ nữ họ Trương ngỏ ý với gia đình anh Mai, nói sẽ đưa bé Tiểu Nhã ra ngoài chơi một lát rồi về liền. Chẳng mảy may nghi ngờ, gia đình anh Mai đã giao ngay con gái cho người phụ nữ mới quen này, suýt nữa đã gây ra thảm cảnh khiến họ hối hận cả đời.

Cả tin giao con cho bạn gái mới quen, người bố đau đớn trải qua 42 tiếng sống không bằng chết, suýt hối hận không kịp - Ảnh 2.

Anh Mai khóc nấc trong giây phút đoàn tụ cùng con gái. (Ảnh: Sina)

Anh Mai cho biết, gia đình anh ngồi ở nhà đợi một hồi lâu cũng không thấy người phụ nữ kia bế con gái quay trở lại. Anh bắt đầu thấp thỏm không yên và quyết định chạy đến sở cảnh sát báo án.

Trong khi đó, người phụ nữ họ Trương cùng với đứa bé trong tay đã nhanh chóng bỏ trốn. Ngay trong đêm, bà ta từ Mai Châu chạy đến Giang Tây rồi tìm đường lẩn đến Hà Bắc.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát Mai Châu đã nhanh chóng dò la được hành tung của kẻ bắt cóc. Dựa vào lộ trình di chuyển, cảnh sát suy đoán bà ta sẽ đưa đứa trẻ đến Hà Bắc nên quyết định điều một tổ trinh sát đến địa điểm đó để đón đầu.

Kết hợp cùng cảnh sát địa phương tại Hà Bắc, tổ trinh sát đã thành công tóm gọn được người phụ nữ họ Trương vào trưa ngày 20/4, kết thúc cuộc truy đuổi kéo dài suốt 42 tiếng “căng như dây đàn”. Bé gái Tiểu Nhã được giải cứu trong tình trạng sức khỏe tốt, không có bất cứ vết thương nào.

Cả tin giao con cho bạn gái mới quen, người bố đau đớn trải qua 42 tiếng sống không bằng chết, suýt hối hận không kịp - Ảnh 3.

Kẻ bắt cóc bị cảnh sát giải về Mai Giang để xử lý. (Ảnh: Sina)

Đến ngày 21/4, bé Tiểu Nhã đã được cảnh sát trả về cho anh Mai. Ôm lấy đứa con trong tay, anh Mai chỉ biết khóc nấc lên vì hạnh phúc. Người bố hết lời cảm ơn lực lượng cảnh sát đã giúp anh tìm lại được con gái. Chỉ một quyết định sai của anh Mai, suýt chút đã khiến cuộc đời anh và con gái mình rơi vào bi kịch. 

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện một chi tiết khá quan trọng đó là anh Mai thường có thói quen đăng ảnh và video của con gái lên mạng xã hội, có khi đăng liền cả mười bài. Cảnh sát cho rằng cũng chính vì vậy mà kẻ bắt cóc đã để ý đến bé Tiểu Nhã và có sẵn kế hoạch bắt cóc từ trước. Tiếp đến, bà ta đã tiếp cận làm quen với anh Mai, lấy lòng tin để thực hiện ý đồ đen tối của mình. 

Từ vụ việc này, cảnh sát cũng cảnh báo chung đối với các bậc phụ huynh rằng không nên tiết lộ thông tin cá nhân của mình qua mạng và hãy luôn cảnh giác trong việc chăm sóc con em mình ở mọi lúc mọi nơi!

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm