Cả thế giới ra đây mà xem: Dương Bất Hối mọc 2 cái tai, "Tân Ỷ thiên" muối mặt vì quá cẩu thả

Rõ ràng, cảnh quay này không cần dùng đến kỹ xảo, nhưng chẳng hiểu vì lý do gì mà ekip sản xuất lại "vui tay" gắn thêm tai cho Dương Bất Hối.

Bộ phim Tân Ỷ thiên đồ long ký do Chúc Tự Đan - Trần Ngọc Kỳ - Tăng Thuấn Hy đóng chính vẫn đang được phát sóng trên hệ thống của QQ - Tencent. Tân Ỷ thiên đồ long ký nhận được nhiều lời khen vì dàn diễn viên trẻ có ngoại hình bắt mắt cùng những nhân vật kỳ cựu diễn xuất tốt. Dẫu vậy, bộ phim cũng thường rơi vào chỉ trích vì lỗi cẩu thả trong khâu xử lý hậu kỳ. Mới đây, khán giả lại phát hiện ra lỗi "không thể chấp nhận được" trong cảnh quay nhân vật Dương Bất Hối (Tôn An Khả) chăm sóc cho Ân Lục Hiệp - Ân Lê Đình khi người này bị bẻ hết chân tay.

Nhìn qua, đây rõ ràng là cảnh phim rất tình tứ, nhưng khi máy quay zoom cận mặt, khán giả mới hoảng hốt khi chứng kiến cảnh Dương Bất Hối mọc ra 2 cái tai. Rõ ràng, cảnh quay này không cần dùng đến kỹ xảo, nhưng chẳng hiểu vì lý do gì mà ekip sản xuất lại "vui tay" gắn thêm tai cho Dương Bất Hối.

Cả thế giới ra đây mà xem: Dương Bất Hối mọc 2 cái tai, Tân Ỷ thiên muối mặt vì quá cẩu thả  - Ảnh 1.

Dương Bất Hối mọc đến 2 cái tai.

Ở cảnh quay khác, nhân vật Dương Tiêu (Lâm Vũ Thân) vận công làm vỡ chiếc bình gốm sứ, song sang đến khung hình khác, những mảnh vỡ của chiếc bình này đã sạch bong không dấu vết. Hay như cảnh quay Đinh Mẫn Quân của phái Nga Mi bị thương cũng thế, ở khung hình thứ nhất và khung hình thứ hai, vị trí vết thương của Đinh Mẫn Quân có sự xê dịch. Điều này chứng tỏ phía sản xuất không hề kỹ lưỡng trong việc hóa trang.

Cả thế giới ra đây mà xem: Dương Bất Hối mọc 2 cái tai, Tân Ỷ thiên muối mặt vì quá cẩu thả  - Ảnh 2.

Vị trí vết thương của Đinh Mẫn Quân có sự khác biệt.

Hay như màn tự sát đầy bi tráng của Trương Thúy Sơn ở những tập đầu Tân Ỷ thiên đồ long ký cũng vậy. Ở khung hình thứ nhất, khi Trương Thúy Sơn ngã xuống thì thanh kiếm đặt cạnh bên, đến lúc vợ Trương Thúy Sơn - Ân Tố Tố lao đến bên chồng thì thanh kiếm hoàn toàn biến mất. Có vẻ như trong lúc chuyển cảnh, tổ đạo cụ đã nhanh tay thu dọn chiến trường, chỉ còn để lại Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố nằm giữa 1 mảnh sân lớn.

Rồi đến lúc máy quay zoom vào cận mặt Trương Thúy Sơn, vết máu trên cổ do dùng kiếm tự sát cũng không cánh mà bay. Việc liên tiếp để xảy ra lỗi hậu kỳ cũng phần nào làm chất lượng Tân Ỷ thiên đồ long ký đi xuống. Xem chừng ekip sản xuất phải kỹ lưỡng hơn nếu như không muốn nhận thêm "gạch đá" từ khán giả.

Cả thế giới ra đây mà xem: Dương Bất Hối mọc 2 cái tai, Tân Ỷ thiên muối mặt vì quá cẩu thả  - Ảnh 3.

Mảnh vỡ của chiếc bình bỗng dưng biến mất.

Cả thế giới ra đây mà xem: Dương Bất Hối mọc 2 cái tai, Tân Ỷ thiên muối mặt vì quá cẩu thả  - Ảnh 4.

Thanh kiếm đâu rồi?

Cả thế giới ra đây mà xem: Dương Bất Hối mọc 2 cái tai, Tân Ỷ thiên muối mặt vì quá cẩu thả  - Ảnh 5.

Ai đã xử lý vết thương cho Trương Thúy Sơn?

Tân Ỷ thiên đồ long ký hiện vẫn đang phát sóng vào các tối thứ Tư - thứ Năm - thứ Sáu hằng tuần trên hệ thống QQ và Tencent của Trung Quốc. Nội dung Tân Ỷ thiên đồ long ký xoay quanh nhân vật Trương Vô Kỵ và mối tình phức tạp với 4 cô gái, bên cạnh đó là những âm mưu thủ đoạn đầy máu tanh trên giang hồ nhằm chiếm đoạt 2 món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm với lời đồn nếu tìm được bí mật trong đao kiếm sẽ hiệu triệu được thiên hạ.

Cả thế giới ra đây mà xem: Dương Bất Hối mọc 2 cái tai, Tân Ỷ thiên muối mặt vì quá cẩu thả  - Ảnh 6.

Cả thế giới ra đây mà xem: Dương Bất Hối mọc 2 cái tai, Tân Ỷ thiên muối mặt vì quá cẩu thả  - Ảnh 7.

Ekip sản xuất "Tân Ỷ thiên đồ long ký" cần xem lại phần hậu kỳ để hạn chế lỗi cẩu thả!

Chia sẻ
Đọc thêm