Ca sinh đôi đặc biệt: 1 em bé sinh ra vẫn nằm ngủ ngon lành trong túi ối, mặc kệ bác sĩ bàn tán, chỉ trỏ xung quanh

NT, Theo Helino
Chia sẻ

Ca sinh đôi này không chỉ đặc biệt ở chỗ 1 em bé vẫn nằm trong túi ối mà còn đặc biệt hơn vì 2 em bé từ khi còn trong bụng mẹ đã nằm trong 2 túi ối với 2 bánh nhau khác nhau.

Bình thường khi trẻ sinh ra là túi ối cũng sẽ vỡ luôn, thế nên một em bé chào đời mà còn nguyên túi ối bao quanh là điều vô cùng hiếm gặp và nó chỉ xảy ra với tỷ lệ 1/80.000 ca sinh. Vì vậy, video dưới đây về em bé sinh ra còn nguyên túi ối sẽ khiến nhiều người thích thú:

Khoảnh khắc em bé sinh còn nguyên túi ối bao quanh.

Đoạn video trên được bác sĩ Argentina Ignacio Perez Tomasone đăng tải vào ngày 12/8 với lời chia sẻ như sau: "Bạn đã có một thai kỳ đẹp và cách kết thúc cũng thật tuyệt vời. Chúng ta cùng nhau trải qua mọi cảm xúc, nỗi sợ hãi, lo lắng, căng thẳng và cả vô vàn những kỉ niệm đáng nhớ khác. Bạn là người mẹ có trái tim dũng cảm! Thật đáng quý khi bạn có gia đình đồng hành mọi lúc. Tôi rất yêu quý bạn Natacha và xin chúc mừng vì điều kì diệu bạn đã làm được".

ezgif

Khoảnh khắc em bé khi được lấy ra khỏi bụng mẹ khiến nhiều người phải kinh ngạc vô cùng.

Capture

Capture1

Những hình ảnh thật khó tin về em bé còn nằm nguyên trong túi ối.

Xem qua clip có thể thấy em bé dường như vẫn đang ngủ ngon lành trong túi ối và chưa "sẵn sàng" để chào đời, bác sĩ sau đó đã nhẹ nhàng cắt túi ối ra để đưa em ra ngoài, đến lúc đó bé mới cất tiếng khóc thật to như là biết mình đã ra khỏi bụng mẹ thật rồi. Được biết đây là một ca sinh đôi, 2 bé được đặt là Meleek và Hassan, khi sinh ra có cân nặng là 2364gr và 2525gr. Điều đặc biệt là sinh đôi nhưng có 1 bé vẫn còn nằm nguyên trong túi ối.

Capture2

Capture3

Hình ảnh của bé sau khi chào đời.

Bên dưới bài chia sẻ của bác sĩ Ignacio, hàng trăm người đã để lại bình luận bày tỏ sự kinh ngạc của mình trước ca sinh vô cùng hiếm gặp này:

- Wowww, thật tuyệt vời! Không có nghi ngờ gì cả, Chúa là tuyệt nhất và người đã làm mọi thứ trở nên thật hoàn hảo. Natacha bạn quả là một người mẹ tuyệt vời.

- Tôi không thể nào ngừng xem video này được.

- Sự sáng tạo của Thiên Chúa thật đẹp biết bao! Đây chính là món quà mà Người tặng cho những phụ nữ mang thai.

- Thật là đẹp!

- Thật đẹp! Lần đầu tiên tôi nhìn thấy một điều gì đó thú vị như thế.

- Video này đã khiến tôi rơi nước mắt.

Capture4

Capture5

Một số hình ảnh khác trong ca sinh nở.

Chính vì trường hợp sinh con trong túi ối vô cùng hiếm gặp nên những video này thường thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Trước đó trên thế giới cũng đã có những bé khi được bác sĩ lấy ra vẫn còn nằm ngủ ngon lành và biểu cảm thì ngơ ngác như "mình đã ra đời rồi ư?" hoặc có những bé nằm trong túi ối những vẫn "làm trò": chu mỏ, thè lưỡi như đang trêu chọc bác sĩ.

Trẻ sinh trong túi ối rất hiếm gặp ngay cả trong sinh thường lẫn sinh mổ bởi thông thường dao mổ sẽ rạch trúng vào túi ối, còn đối với sinh thường thì lực các cơn co thắt hoặc các cử động của bé sẽ khiến túi nước ối vỡ ra. Chính vì hiếm gặp như thế nên những ca sinh này luôn khiến nhiều người bất ngờ, ngay cả đối với các bác sĩ cũng vậy.

Nguồn: Instagram

Chia sẻ
Đọc thêm