Ca sĩ Thủy Tiên: Sống có tâm, hết lòng làm từ thiện nên con gái còn nhỏ tuổi đã có hành động đẹp đến nhường này

Thủy Tiên luôn tích cực làm từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Không chỉ vậy, cô còn dạy con có tấm lòng nhân hậu, biết sẻ chia.

Miền Trung yêu thương đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn vì tình hình lũ lụt kéo dài gây ngập trên diện rộng ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Trong những ngày này, rất nhiều sao Việt đã lên tiếng kêu gọi cùng chung tay quyên góp tiền bạc, trang phục, thực phẩm để cứu trợ đồng bào miền Trung.

Sáng 13/10, ca sĩ Thủy Tiên cũng đăng bài kêu gọi trên trang Facebook cá nhân. Chỉ sau vài ngày phát động, tính đến sáng 16/10, giọng ca "Giấc mơ tuyết trắng" đã nhận được 30 tỉ đồng từ các "Mạnh Thường Quân". Nữ ca sĩ sau đó bay ra Huế để trực tiếp hỗ trợ bà con vùng lũ. Cô mua nước uống, thức ăn, một số vật dụng y tế thiết yếu và ngồi xuồng để tiếp cận người dân. Trong lúc khó khăn, bà xã Công Vinh không ngại xắn quần, lội nước đi từng nhà trao quà tận tay mọi người.

Ca sĩ Thủy Tiên: Sống có tâm, hết lòng làm từ thiện vì người nghèo nên con gái còn nhỏ tuổi đã có hành động đẹp đến nhường này - Ảnh 1.

Thủy Tiên không ngại đến vùng lũ để giúp đỡ bà con.

Hành động đẹp của nữ ca sĩ sau đó nhận được vô vàn lời ngợi khen từ cộng đồng mạng. Đây cũng không phải lần đầu Thủy Tiên đi làm từ thiện. Trước đó, vợ chồng cô từng nhiều lần giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tiền về quê ăn Tết, quyên góp tiền lắp đặt máy lọc nước khi miền Tây Nam Bộ gặp hạn mặn,...

Nói về lý do thường xuyên làm việc thiện, Thủy Tiên từng chia sẻ một phần là bởi muốn tích đức cho con. Cô cho biết: "Trước khi mang bầu Bánh Gạo, chúng tôi phải ăn chay và làm việc thiện... để cầu phúc cho bé. Tôi quan niệm tiền bạc tôi cho con cũng không bằng làm việc thiện tích đức cho bé".

Ca sĩ Thủy Tiên: Sống có tâm, hết lòng làm từ thiện vì người nghèo nên con gái còn nhỏ tuổi đã có hành động đẹp đến nhường này - Ảnh 2.

Thực tế trong cuộc sống hàng ngày, Thủy Tiên luôn dạy con phải có lòng nhân ái, phải biết chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn. Những câu chuyện được nữ ca sĩ chia sẻ cũng cho thấy Bánh Gạo càng lớn càng có tấm lòng nhân hậu như mẹ. 

Trong một lần đang cùng mẹ đi trên đường nhưng thấy bà cụ nghèo, Bánh Gạo đã nằng nặc xin bố mẹ cho xuống xe để hỏi thăm và chia sẻ với cụ. Đặc biệt, khi đưa chút tiền biếu cụ, cô bé đưa bằng hai tay, người cúi xuống. Hành động này của cô bé khiến cho người hâm mộ không khỏi trầm trồ, ngợi khen vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã dạy dỗ con quá tốt. 

Ca sĩ Thủy Tiên: Sống có tâm, hết lòng làm từ thiện vì người nghèo nên con gái còn nhỏ tuổi đã có hành động đẹp đến nhường này - Ảnh 3.

Hành động của Bánh Gạo được nhiều người ngợi khen.

Đợt Tết năm ngoái, Thủy Tiên từng hỏi con sẽ sử dụng số tiền lì xì: "Gạo ơi, năm nay tiền lì xì của con được nhiều quá giờ con nghĩ mình dùng số tiền này làm gì?". Con gái nữ ca sĩ liền đáp: "Dạ, mình đem đi cho người nghèo hết đi mẹ". Câu trả lời của cô nhóc khiến mẹ Thủy Tiên vô cùng hài lòng, bởi con không dùng tiền phung phí mà biết dùng cho những mục đích tốt đẹp. 

Nhiều năm nay, giọng ca "Giấc mơ tuyết trắng" luôn giấu con. Khi được fan đòi khoe ảnh của Bánh Gạo, nữ ca sĩ trả lời: "Khi nào sự xuất hiện của Bánh Gạo có ích cho xã hội thì chị sẽ đăng hình". Một câu trả lời nhẹ nhàng nhưng cũng phần nào phản ánh cách sống tốt đẹp, cách giáo dục con kỹ lưỡng của bà xã Công Vinh.

Ca sĩ Thủy Tiên: Sống có tâm, hết lòng làm từ thiện vì người nghèo nên con gái còn nhỏ tuổi đã có hành động đẹp đến nhường này - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm