Ca sĩ Đăng Khôi bực mình nên quát con trai, cậu bé bất ngờ hỏi 1 câu khiến mẹ phải nói lời "xin lỗi con" ngay lập tức

Cậu út Đăng Anh, 5 tuổi, cứ băn khoăn mãi câu quát mắng của bố Đăng Khôi và phải chờ đến tối mới dám hỏi mẹ.

Chuyện nuôi dạy con thế nào cho đúng luôn là băn khoăn của rất nhiều cha mẹ. Có những tình huống cha mẹ nắm rõ nguyên tắc không được làm, không được nói như thế nhưng đôi khi thực tế lại hành động trái ngược lại. Cụ thể như tình huống nhỏ của gia đình ca sĩ Đăng Khôi - Thủy Anh sau đây.

Câu chuyện được mẹ Thủy Anh chia sẻ về cậu con trai út Đăng Anh như sau:

“Con trai có được khóc không mẹ”?

Hôm trước Đăng Anh bị bố mắng, con khóc òa lên rồi bố lỡ quát: "Con trai không được khóc”. Bố Khôi không bao giờ quát con như vậy, mà chắc thấy thằng bé cứ nhèo nhẽo nên bực. Tối đi ngủ, con rúc vào người mẹ, mơ màng hỏi: “Sao con trai không được khóc hả mẹ, rồi lúc bị đau chân đau tay con cũng không được khóc à?”.

Ca sĩ Đăng Khôi bực mình nên quát con trai, cậu bé bất ngờ hỏi 1 câu mà khiến mẹ phải nói lời "xin lỗi con" ngay lập tức - Ảnh 1.

Đăng Anh bị bố Khôi quát "Con trai không được khóc".

Ừ nhỉ. Tại sao con trai không được khóc? Con gái khóc thì được còn con trai khóc thì trở thành thứ gì đó vô lý? Hồi mới đẻ thì bé trai cũng như bé gái, cũng hay khóc, hay quấy mà? Vậy mà giờ sao con khóc lại khiến bố mẹ thấy bực bội nhỉ?

Khóc lóc không phải thể hiện sự yếu đuối, khóc là cách để những cảm xúc được giải tỏa, để có thể giảm thiểu căng thẳng, dồn nén, bế tắc, để con không cảm thấy mất kết nối với cảm xúc của mình. Mẹ đã quên mất một điều rằng để con khóc là cách để dạy con biết chấp nhận mọi cảm xúc của bản thân. Con trai có thể khóc, có thể mặc đồ màu hồng, có thể đôi lúc yếu lòng và giàu cảm xúc. Nếu ngăn cấm con được khóc, mẹ cũng đã ngăn cản con nhìn nhận thế giới với sự đa dạng, tử tế và đầy khoan dung.

Mẹ không muốn một lúc nào đó lớn lên, việc khóc lại trở thành thứ khiến con sợ hãi. Có những người cả đời chỉ cố gắng để học cách khóc khi mọi thứ dần trở nên chai sạn, cảm xúc bị dồn lại trong người, dễ sinh ra những cảm xúc tiêu cực và vấn đề tinh thần. Con trai được phép khóc, nhưng đừng làm ai phải khóc. Khóc sẽ giúp chúng ta giải tỏa cảm xúc của bản thân nhưng đừng gây ra nỗi đau cho người khác để họ phải rơi nước mắt. Đó mới là điều quan trọng!".

Sau câu hỏi bất ngờ của con trai, hot mom Thủy Anh liền vội đính chính "Con trai, có được khóc nhé!" "Mẹ xin lỗi con nhiều" với Đăng Anh.

Ca sĩ Đăng Khôi bực mình nên quát con trai, cậu bé bất ngờ hỏi 1 câu mà khiến mẹ phải nói lời "xin lỗi con" ngay lập tức - Ảnh 2.

Đăng Khôi và 2 cậu con trai.

Đăng Khôi và Thủy Anh kết hôn năm 2009 sau nhiều năm tìm hiểu. Năm 2012, cặp đôi đón con đầu lòng là bé Ken và cậu út Đăng Anh ra đời sau đó 3 năm. 

Nói về cậu út Đăng Anh, hot mom Thủy Anh cho biết, con là một em bé tình cảm, hài hước. Đặc biệt, cậu bé rất thích hát, có thể hát suốt ngày và hát hay giống bố. Từ nhỏ, cậu bé đã có tính cách tự lập, tự xúc ăn và làm mọi việc theo nề nếp. 

Ca sĩ Đăng Khôi bực mình nên quát con trai, cậu bé bất ngờ hỏi 1 câu mà khiến mẹ phải nói lời "xin lỗi con" ngay lập tức - Ảnh 3.

Gia đình Đăng Khôi - Thủy Anh lâu nay được mọi người ngưỡng mộ không chỉ vì tài năng mà còn bởi cách dạy con khoa học. Trước đó, Thủy Anh từng phát hiện con trai nói dối, cô thay vì quy kết tội, la mắng hay đánh... làm bé sợ và tự ti, cô nhẹ nhàng trò chuyện, bằng mọi cách để con nói ra lý do tại sao bé lại như vậy. 

Với Thủy Anh thì tuyệt đối không nên la mắng con bằng những từ ngữ nặng nề như: "con hư, con phải thế này, con phải thế kia"... hay xoáy sâu vào lỗi của con. Điều đó sẽ khiến con không dám đối mặt với mẹ, không nói ra suy nghĩ thật sự của mình. Trẻ con cũng có lòng tự trọng, nếu bố mẹ cố ý làm tổn thương lòng tự trọng ấy thì sẽ gây ra những mặc cảm về sau.

"Tôi tin rằng tuổi thơ luôn để lại những ký ức đẹp nhất cuộc đời. Vì thế bố mẹ cần trân trọng khoảng thời gian này và quan tâm đến các con, tìm hiểu sở thích của con. Ngoài ra chúng ta cũng nên đọc sách, tìm hiểu thêm để cho các bé trải nghiệm và khám phá. Nhưng điều quan trọng nhất với mỗi đứa trẻ vẫn là tình yêu thương của cha mẹ, vậy là đủ rồi!", bà xã Đăng Khôi bày tỏ.

Ca sĩ Đăng Khôi bực mình nên quát con trai, cậu bé bất ngờ hỏi 1 câu mà khiến mẹ phải nói lời "xin lỗi con" ngay lập tức - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm