Cả phòng rủ nhau liên hoan nhưng khi tôi vừa cầm vào cốc trà sữa thì chị đồng nghiệp nói ngay một điều sốc óc

M.B, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi chẳng làm gì cả mà chị ta cũng vẫn ác cảm, ghét tôi ra mặt.

Theo như mọi người nhận xét thì tôi có ngoại hình tốt, ăn nói khéo léo, dễ khiến mọi người đối diện hài lòng, thoải mái. Từ hồi còn học Đại học, tôi đã cố gắng trau dồi bản thân để ngày một trở nên sắc sảo, khôn ngoan. Tôi chú trọng tới 2 yếu tố, một là ngoại ngữ, hai là kỹ năng mềm. Với tôi bằng cấp ở Đại học không quá quan trọng so với 2 điều trên.

Sau khi ra trường, tôi may mắn vẫn có thể cầm tấm bằng giỏi đi xin việc ở nhiều nơi. Trước đây, tôi từng làm trợ lý giám đốc cho một doanh nghiệp lớn. Tôi và sếp phối hợp rất ăn ý cùng nhau trong công việc. Anh ấy cũng không bao giờ để tôi phải chịu thiệt thòi, sau mỗi quý đều tăng bậc lương cho tôi, thậm chí còn cho tôi tiền đi spa. Tuy nhiên, anh lại gặp một biến cố lớn, sau đó mất đột ngột.

Cả phòng rủ nhau liên hoan nhưng khi tôi vừa cầm vào cốc trà sữa thì chị đồng nghiệp nói ngay một điều sốc óc  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Công ty có giám đốc mới thay thế, anh ấy có trợ lý riêng rồi, thành ra tôi đành phải tự biết ý mà rời đi. Tôi cũng tin rằng bản thân còn nhiều cơ hội tốt phía trước. Khi vào làm ở môi trường mới, tất nhiên tôi còn nhung nhớ khá nhiều người sếp cũ quá cố. Hẳn là tôi sẽ có sự so sánh rồi. Môi trường mới không được như trước, tôi cũng đành cố gắng vượt qua. Giờ mà tìm được người quý mến, trân trọng mình thì chẳng phải điều dễ dàng.

Sang công ty hiện tại, tôi ít nói đi rõ. Mặc dù tôi vẫn có nhiệm vụ là cùng sếp đi gặp khách, nói chuyện với đối tác, song về đến công ty, tôi lúc nào cũng muốn né tránh nói chuyện với mọi người. Thời gian đầu, sếp thấy tôi trầm lắng, tưởng tôi không hòa nhập được với mọi người trong công ty nên đã khuyên tôi thử chủ động bắt chuyện. Anh còn cho rằng ở công ty ai cũng hiền lành, dễ mến.

Nghe theo lời sếp, tôi cũng bắt chuyện nhiều hơn, tham gia vào một vài buổi ăn uống liên hoan với mọi người. Song, tôi vẫn tình cờ nghe được có chị đồng nghiệp nói xấu sau lưng. Chả là hôm đó tôi đang ngồi trong WC, bên ngoài có một chị là chị A. nói cho bạn nhân viên mới là hãy đề phòng, coi chừng tôi. Thậm chí, chị A. còn cho rằng tôi chỉ thân thiện, dễ mến với sếp và tỏ ra "chảnh" với mọi người trong công ty. Nghe từng câu từng chữ mà tôi thấy rất xót xa.

Và tôi cứ nghĩ rằng chị A. chỉ thể hiện qua lời nói sau lưng, nhưng hóa ra chị ấy cũng sẵn sàng tỏ thái độ ghét tôi ra mặt.

Cả phòng rủ nhau liên hoan nhưng khi tôi vừa cầm vào cốc trà sữa thì chị đồng nghiệp nói ngay một điều sốc óc  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Chả là hôm đó, tôi phải đi cùng sếp tới gặp đối tác tới tận chiều mới về văn phòng. Sau khi sếp chở tôi về công ty thì anh ấy đi có việc riêng. Khi tôi lên văn phòng thì mọi người đã đặt đồ ăn đồ uống, nghe nói là sếp cho tiền quỹ hàng tuần để nhân viên liên hoan. Có rất nhiều thứ được gọi về như trà sữa, nem chua rán, chè, hoa quả...

Một chị đồng nghiệp nói là tôi hãy ra chung vui với mọi người đi. Tuy nhiên, lúc tôi cầm vào một cốc trà sữa, chị A. đã lập tức nói ra một điều sốc óc: "Em về sau không gọi thì để nhường cho người khác đi. Mà tưởng đi ăn no bụng với sếp rồi?"

Thấy ngại quá, tôi vội đặt cốc trà sữa xuống bàn rồi quay trở lại chỗ ngồi. Tôi còn giả vờ gọi điện để bản thân không bị ngại. Ai nấy đều im lặng, bỗng tôi thấy không khí chùng xuống. Nói thật, tôi không tham gì vài miếng ăn cả. Chẳng qua là tôi nghĩ mọi người đang vui vẻ liên hoan, mình tham gia một chút cũng được, đâu phải nói nặng lời làm gì.

Xem ra, chị A. có ác cảm với tôi. Dần dần, tôi nhận ra rằng mình không làm gì ai đó ở chốn công sở thì họ vẫn chẳng thiếu gì lý do để ghét mình. Vậy thì từ ngay, tôi sẽ trở về với bộ dạng lầm lì, ít nói. Tôi không để lòng tự trọng của bản thân bị chà đạp thêm nữa. Tôi tin rằng mình làm đúng, và tôi chỉ cần làm tốt trách nhiệm với sếp mà thôi.

Thi thoảng tôi cũng hơi tủi thân, may sao bạn bè tôi luôn nghe tôi tâm sự về chuyện ở văn phòng và thông cảm cho tôi. Về phía chị A., tôi sẽ không bao giờ quên chuyện này!

https://afamily.vn/ca-phong-ru-nhau-lien-hoan-nhung-khi-toi-vua-cam-vao-coc-tra-sua-thi-chi-dong-nghiep-noi-ngay-mot-dieu-soc-oc-20220329122212183.chn

Chia sẻ
Đọc thêm