Cả nhà vui mừng biết con dâu mang thai, mẹ chồng vừa nhìn kết quả siêu âm đã phán: "Ước gì con phá thai"

Mang song thai là một chuyện vui nhưng người phụ nữ trong câu chuyện này lại vì đó mà nảy sinh mâu thuẫn cực kỳ tồi tệ với mẹ chồng.

Theo Dispatch đưa tin, câu chuyện "Mẹ chồng ép con dâu phá thai song sinh" được đăng tải trên một diễn đàn mạng vào ngày 17/11 vừa qua đang trở thành đề tài gây tranh cãi dữ dội.

Cụ thể, người phụ nữ A sau khi đi siêu âm biết được cặp song sinh trong bụng mình là 2 bé gái liền về báo tin vui cho gia đình. Vì là con gái út trong gia đình có đến 3 anh trai nên A lúc nào cũng được bố mẹ yêu quý. Họ rất vui mừng khi biết con gái sắp sửa sinh ra thêm 2 nàng công chúa. Gia đình nhà chồng cũng có phản ứng tương tự.

Cả nhà vui mừng khi con dâu mang thai con đầu lòng, mẹ chồng vừa nhìn kết quả siêu âm đã phán: "Ước gì con phá thai" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Vài ngày sau, sau khi tiễn chồng đi làm, A đang nghỉ ngơi tại nhà thì nhận được tin nhắn của mẹ chồng nói rằng bà muốn nói chuyện nghiêm túc với cô. Thế là A nhanh chóng lái xe đi quãng đường 2 giờ đồng hồ đến thăm nhà bố mẹ chồng.

Thời điểm đó, chỉ có mỗi mẹ chồng A ở nhà, ngồi chờ cô trong tư thế trầm ngâm. Nhìn thấy con dâu bước vào, bà do dự một lúc mới buông ra lời nói gây sốc: "Ước gì con phá thai".

"Kể từ khi hay tin con mang thai cặp song sinh, mẹ đã ao ước có được một đứa cháu trai để sau này trở thành trụ cột gia đình. Nhưng kết quả siêu âm thật sự khiến mẹ thất vọng" - mẹ chồng A nói tiếp.

A bị sốc khi nghe những lời mẹ chồng nói và lập tức rời đi không nán lại thêm giây phút nào nữa. Cô không ngờ bà gọi cô đến nhà ngay chỉ để bảo cô bỏ đi 2 đứa con của mình. Cả ngày hôm đó, A không làm được gì, lên cơn sốt và nằm liệt trên giường.

Ngày hôm sau, khi sức khỏe đã ổn định thì lại nhận được điện thoại của mẹ chồng và lời nói của bà khi đó chính là lý do khiến cô quyết định chia sẻ câu chuyện này lên mạng.

"Vì con đang mang thai con đầu lòng là cặp song sinh nhưng không có chăm sóc nên mẹ nghĩ việc này khá liều lĩnh. Mẹ đã suy nghĩ rất kỹ trước khi nói ra nhưng mẹ không nghĩ con lại bỏ về như thế. Mẹ khá là thất vọng.

Vì mẹ cũng từng nuôi chị cả của chồng con nên mẹ hiểu. Mọi thứ sẽ trở nên nhạy cảm và áp lực đối với đứa trẻ ấy nếu sau này nó có em trai nên con hãy suy nghĩ thật kỹ.

Mẹ không có ý bảo con không được sinh con gái. Vì mẹ lo cho con thôi, con đầu lòng thì không nên tham lam sinh tận 2 đứa. Vậy thì thà không có còn hơn. Hãy suy nghĩ rồi đến gặp mẹ, mẹ muốn nói thêm nhiều chuyện với con nữa".

A cho biết thêm rằng chị lớn của chồng cô hiện đã lấy chồng và ra nước ngoài sinh sống. Họ rất hiếm khi liên lạc với gia đình, đám cưới của vợ chồng A cũng không đến dự. Mối quan hệ với gia đình ruột thịt khá xa cách.

Cả nhà vui mừng khi con dâu mang thai con đầu lòng, mẹ chồng vừa nhìn kết quả siêu âm đã phán: "Ước gì con phá thai" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vì không biết có nên kể chuyện này với chồng hay không và giải quyết nó thế nào nên A đã đăng nó lên diễn đàn để hỏi ý kiến dân mạng. 

"Có vẻ như mẹ chồng của bạn đã gây ảnh hưởng không tốt đến những đứa con bà ấy sinh ra. Vậy nên nếu sau này bà ấy có bảo gặp thì hãy thẳng thừng từ chối đi. Nếu bạn mang chuyện này nói với chồng thì sẽ vô tình đẩy anh ấy vào tình huống khó xử, không biết nên đứng về phía vợ hay mẹ ruột" - một dân mạng chia sẻ.

Tuy nhiên, người khác cổ vũ A kể hết mọi chuyện cho chồng và cả người thân của mình nghe vì ai cũng có quyền được biết. Nếu như chồng A không thể đứng giữa giải quyết thì nên ly hôn ngay và luôn. 

(Nguồn: Dispatch)

Chia sẻ
Đọc thêm