Cả nhà đang tụ họp vui vẻ ngày Tết thì gia đình con trai trở về, ai nấy đều vội vã bỏ đi vì điều này

PHAN HIỀN, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Khi biết được lý do cả nhà vội vã bỏ đi, mọi người đều thông cảm “nỗi khổ không phải của riêng ai vào ngày Tết”.

Tập tục lì xì từ lâu là một nét đẹp trong văn hóa ngày Tết ở nước ta. Trẻ con rất háo hức vào ngày Tết vì đây là dịp chúng được người lớn lì xì rất nhiều tiền. Ngược lại, người lớn thì lại đau đầu khi phải chi ra một khoản lớn tiền lì xì.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền một video khiến cho cư dân mạng không khỏi bật cười khi 6 người trong nhà đồng loạt đứng dậy bỏ đi khi thấy gia đình con trai, con dâu cùng 4 đứa cháu kéo đến nhà chúc Tết.

Gia đình đông con đi chúc Tết

Gia đình 6 người này còn cất công mặc đồ màu đỏ, mang cả quà, nhưng vừa mở cửa bước vào nhà chưa kịp nói tiếng nào thì mọi người vội vã bỏ đi hết. Tất nhiên, nguyên nhân thì ai cũng hiểu được, đó là "sợ lì xì cho 4 đứa cháu". Riêng chỉ có người bà vẫn bình tĩnh ngồi nguyên chỗ cũ, sau khi cả nhà cố tình chúc mừng năm mới to và rõ tận 2 lần, người bà vứt 4 chiếc phong bì lì xì lên bàn, cả nhà nhanh tay "xí" lấy phần của mình.

ngày Tết - Ảnh 2.

Cả gia đình đang nói chuyện vui vẻ vào ngày Tết cho tới khi con trai trở về.

Hành động của cả nhà lúc đó có lẽ chỉ là muốn trêu đùa gia đình của người con trai một chút. Thế nhưng, cư dân mạng cho rằng, đây là "nỗi khổ không phải của riêng ai", mỗi khi chúc Tết gia đình nào có đông trẻ em là lại "đau ví".

Sau khi video này chia sẻ, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận như sau:

"Nhìn phản ứng ngơ ngác của gia đình này buồn cười thật. Có lẽ họ không lường trước được tình huống này."

"Gia đình đông con này chắc Tết nay bội thu lắm đây."

"Xem phản ứng của người bà mà không nhịn cười được."

Đối với những gia đình có đông trẻ con, nhiều bố mẹ cảm thấy khó xử trong vấn đề cho và nhận lì xì. Thậm chí có một số nhà không dám dẫn hết 4 đứa con đi chúc Tết vì ngại tốn tiền lì xì của người khác. Có một số người rất để ý đến chuyện lì xì, mình cho con họ bao nhiêu, người ta có lì xì lại như thế không. Điều này dẫn tới việc vấn đề lì xì trở nên quá hình thức và áp lực trong ngày Tết.

Vào ngày Tết, để việc lì xì trở nên có ý nghĩa như truyền thống tốt đẹp vốn có của nó, bố mẹ đừng quá chú trọng đến số tiền bên trong bao nhiêu và nên dạy con mình biết trân trọng những phong bao lì xì của mọi người. Khi một đứa trẻ có sự hiểu biết đúng về giá trị của việc lì xì, chúng sẽ biết quý trọng đồng tiền và biết ơn mọi người hơn. 

https://afamily.vn/ca-nha-dang-tu-hop-vui-ve-ngay-tet-thi-gia-dinh-con-trai-tro-ve-ai-nay-deu-voi-va-bo-di-vi-dieu-nay-20220201153750793.chn
Chia sẻ
Đọc thêm