BÀI GỐC Dặn chồng mang tiền đi biếu Tết nội ngoại nhưng chồng lại phớ lớ mua ngay 3 món đồ, nhìn thấy mà tôi hốt hoảng

Dặn chồng mang tiền đi biếu Tết nội ngoại nhưng chồng lại phớ lớ mua ngay 3 món đồ, nhìn thấy mà tôi hốt hoảng

Tôi rất giận nhưng giờ phải "chữa cháy" cho chồng mà không biết chữa như thế nào đây?

1 Chia sẻ

Cả nhà đang ăn Tất niên vui vẻ, bất ngờ mẹ bật khóc báo một tin chấn động

Năm nào Tất Niên gia đình tôi cũng quây quần bên nhau nhưng năm nay lại là một cái Tết chỉ toàn nước mắt với chị em tôi.

Nhà có 3 chị em gái, bố mẹ tôi buôn bán hàng ngoài chợ, tuy nhà nghèo nhưng chúng tôi vẫn được học hành đàng hoàng. Tôi thương bố lắm, chỉ vì chị em tôi mà bố phải chịu bao điều tiếng về chuyện sinh con một bề. Tuy bố luôn đáp trả sâu cay những lời nói châm chọc ác ý đó nhưng tôi vẫn cảm nhận được nỗi buồn mà bố đang phải chịu đựng.

Những lúc như thế, tôi luôn cầm tay bố mà nói sau này sẽ kiếm nhiều tiền để bố mẹ bớt khổ vì chị em tôi. Nghe những lời nói của tôi, bố rất vui và mong tôi nói phải làm được.

Hiện tại hai chị đầu đã thành đạt, gia đình khá giả, còn tôi vẫn chưa thể thực hiện được ước mơ kiếm nhiều tiền biếu bố mẹ. Ra trường 4 năm rồi mà tôi vẫn chỉ là cô nhân viên văn phòng lương tháng hơn 5 triệu đồng. Người yêu thì chưa có, tiền đồ mờ mịt khiến bố mẹ tôi lo lắng mỗi ngày.

Bố bảo trong năm nay phải tiễn tôi về nhà chồng, thế nhưng Tết Nguyên Đán đến rồi mà tôi vẫn lẻ bóng một mình. Cũng có vài người đàn ông có tình ý với tôi nhưng chẳng chấm được anh nào. 

Cả nhà đang ăn Tất Niên vui vẻ, bất ngờ mẹ bật khóc báo một tin chấn động, khiến chị em tôi sửng sốt - Ảnh 1.

Lời của bố nói khiến tôi càng khóc lớn hơn, tôi đúng là đứa con gái khiến bố mẹ phải bận tâm nhiều nhất. (Ảnh minh họa)

Hai chị gái lấy chồng ở gần nhà nên bữa ăn Tất Niên năm nào của gia đình tôi cũng ấm cúng vô cùng. Năm nay cả nhà quây quần bên mâm cơm, bố mẹ anh chị lại bàn đến chủ đề chồng con của em út. Tôi vô tư nói tuổi nhỏ, yêu đương làm gì sớm cho khổ, phải chơi cho hết tuổi thanh xuân rồi mới tính tiếp.

Bất ngờ mẹ ôm mặt khóc khiến cả nhà lo lắng. Mẹ nói trong tiếng nghẹn ngào là không biết bố tôi có đợi nổi không? Hai hôm trước bố đi khám bệnh, bác sĩ bảo bị ung thư vòm họng giai đoạn cuối.

Nghe thế, tôi choáng váng đánh rơi cả bát đũa xuống nền nhà, tôi hốt hoảng chạy lại hỏi bố có phải sự thật không? Sao bố không báo cho chị em tôi biết. Bố bảo bị thì đã bị rồi, định để ăn Tết Nguyên Đán xong sẽ báo tin buồn này nhưng mẹ tôi xúc động mạnh trước câu nói vô tình của tôi nên đã buột miệng nói ra.

Bố nói đến đây thì ba chị em tôi ôm bố mà khóc, không ai còn tâm trạng nào ăn cơm nữa. Các chị tôi yêu cầu bố phải nhập viện ngay để chữa trị, còn nước còn tát. Nhưng bố bảo sẽ không đi đâu hết, giai đoạn cuối rồi có chữa cũng chẳng khỏi, chỉ làm khổ vợ con thôi.

Bố bảo nguyện vọng cuối cùng trước khi mất chỉ muốn nhìn thấy tôi yên bề gia thất là đủ rồi. Lời của bố nói khiến tôi càng khóc lớn hơn, tôi đúng là đứa con gái khiến bố mẹ phải bận tâm nhiều nhất. Bây giờ tôi phải làm sao đây mọi người? Có nên cưới đại một người đàn ông nào đó cho bố mẹ yên tâm?

(haihien...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm