Ca nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên tại Huế từng làm việc tại thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng

Chiều 8/5, Sở Y tế tỉnh thừa Thiên Huế xác nhận, địa phương này vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từ Đà Nẵng về Phong Điền (Thừa Thiên Huế).

Nữ bệnh nhân này làm việc tại Thẩm mỹ viện Amila và phòng khám Hữu Nghị (đường Điện Biên Phủ, TP Đà Nẵng).

Lúc 13h, ngày 6/5/2021, bệnh nhân này đến khám tại Bệnh viện huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, được ghi nhận triệu chứng là sốt 38 độ C, ho khan, đau rát họng.

Ngay sau đó, Bệnh viện Phong Điền xác định đây là ca bệnh nghi ngờ nhiễm Covid-19 nên được đưa bệnh nhân vào khu cách ly của bệnh viện để theo dõi, xử lý và lấy mẫu xét nghiệm PCR gửi lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lúc 6h35 ngày 8/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho kết quả nghi ngờ mắc Covid-19. Chiều 8/5, Sở Y tế tỉnh thừa Thiên Huế xác nhận, địa phương này vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từ Đà Nẵng về Phong Điền (Thừa Thiên Huế).

Theo đó, bệnh nhân này là nữ, 23 tuổi. Bệnh nhân làm việc tại một cơ sở thẩm mỹ viện và một phòng khám ở đường Điện Biên Phủ, Đà Nẵng.

Lúc 13h, ngày 6/5/2021, bệnh nhân này đến khám tại Bệnh viện huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, được ghi nhận triệu chứng là sốt 38o C, ho khan, đau rát họng.

Lực lượng y tế Thừa Thiên Huế khẩn trương đưa các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh này đi cách ly

Ngay sau đó, Bệnh viện Phong Điền xác định đây là ca bệnh nghi ngờ nhiễm Covid-19 nên được đưa bệnh nhân vào khu cách ly của bệnh viện để theo dõi, xử lý và lấy mẫu xét nghiệm PCR gửi lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lúc 6h35 ngày 8/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR cho kết quả nghi ngờ Covid-19.

Sau đó, mẫu bệnh phẩm này được gửi đến Bệnh viện Trung ương Huế và cũng cho kết quả xác định ca bệnh dương tính SARS-CoV-2.

Chiều 8/5, lãnh đạo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết địa phương dự kiến sẽ thực hiện giãn cách xã hội với 4 địa phương có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao.

Bốn địa phương dự kiến giãn cách gồm thị trấn Phong Điền, xã Phong Thu, xã Phong Hòa (huyện Phong Điền) và thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc). Việc giãn cách này bắt đầu từ 0h ngày 9/5. Học sinh toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế được cho nghỉ học, các trường học, đại học, cao đẳng sẽ lên phương án dạy học online.

Ca nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên tại Huế từng làm việc tại thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm