Cả lớp đang học online bỗng 1 cụ già chỉ tay màn hình quát lớn khiến cô giáo tá hỏa, biết lý do mà cười ná thở: Ông sống lâu cho cháu nó nhờ

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Cả lớp cười bò ra còn cô giáo được phen "hú hồn chim én".

Chuyện học online vốn dĩ không còn là giải pháp tình thế mà đã trở thành phương hướng lâu dài trong hoàn cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Thế nhưng đối với các bé Tiểu học - đối tượng "mới toanh" trong việc học trực tuyến thì việc học online thôi cũng có đủ bao nhiêu câu chuyện dở khóc dở cười.

Không chỉ học sinh, chuyện nhiều phụ huynh cũng vô tư "phá đám" lớp học online không phải là hiếm. Trong buổi học online, học sinh thì mở mic, bố học sinh "thò đầu" vào rồi hỏi: Cô giáo mày à, béo nhỉ? khiến giáo viên "đứng hình". Hay "Bỗng dưng em muốn tắt CAM" là câu chú thích hài hước của cô giáo khiến ai nấy cười đau ruột. 

Cả lớp đang học online bỗng 1 cụ già chỉ tay màn hình quát lớn khiến cô tá hỏa, biết lý do mà cười ná thở: Ông sống lâu cho cháu nó nhờ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Hay một thầy giáo kể: "Đang dạy, má học trò coi bản mặt: Thầy mày đẹp trai quá. Tía học trò: Bà tin hình trên mạng hả?". Hai ông bà tung hứng còn thầy giáo chỉ biết cười ha ha... trong bụng chứ còn biết làm gì nữa.

Mới đây, nhân vật "ông nội" cũng xuất hiện trong tình cảnh tương tự khiến dân tình cười muốn xỉu. Theo một cô giáo, trong buổi dạy khối 5, cô trò đang trao đổi rất nhộn nhịp, tự nhiên có một phụ huynh xông thẳng vào, chỉ tay lên màn hình của học sinh quát: "Mày có để cho nó học không hả" khiến cô tá hỏa. 

Cả lớp đang học online bỗng 1 cụ già chỉ tay màn hình quát lớn khiến cô tá hỏa, biết lý do mà cười ná thở: Ông sống lâu cho cháu nó nhờ - Ảnh 2.

Cả lớp cười bò ra còn cô giáo được phen "hú hồn chim én".

Sau khi hỏi học sinh "ai đấy", cô giáo nhận được câu trả lời muốn ngã ngửa: "Ông con đấy. Tại cô giống mẹ con quá nên ông con tưởng mẹ con gọi video không cho con học"? Cả lớp cười bò ra còn cô giáo được phen "hú hồn chim én". Nhiều người sau phen thót tim cũng hài hước bình luận: "Ông nội sống lâu cho cháu nó nhờ. Cô có thêm camera di động miễn phí".

Tuy nhiên, vui thì vui thật nhưng một số ý kiến cũng cho rằng phụ huynh nên tế nhị hơn trong việc giao tiếp. Những hành động vô tình hay cố ý đều có thể làm gián đoạn, ảnh hưởng đến lớp học online đang diễn ra.

Học online hiệu quả hay không, ý thức của phụ huynh cũng rất quan trọng

Học truyền thống vốn đã không dễ dàng, việc tiếp cận kiến thức thông qua màn hình máy tính, điện thoại còn trở nên khó khăn hơn nhiều lần. Môi trường học của con là ở nhà chứ không phải trong lớp học, nên tâm lý của đứa trẻ cũng rất khác. Nhiều đứa trẻ ở nhà quậy tưng bừng nhưng vào lớp lại rất chững chạc vì không có cha mẹ ở bên, cộng thêm ý thức được mình đang ở trường.

Muốn để học sinh tiếp cận được kiến thức từ hình thức học trực tuyến, bên cạnh việc đào tạo giáo viên tiếp cận công nghệ, ý thức của phụ huynh cũng rất quan trọng. Ngoài việc tạo cho con không gian học tối ưu nhất có thể, không làm ảnh hưởng không khí lớp học thì phụ huynh cũng cần quan tâm đến việc tiếp thu của con. 

Chẳng hạn, thấy con mở micro làm ồn lớp học, cha mẹ có thể tắt ngay và nhắc nhở con cách cư xử đúng mực. Phụ huynh hoàn toàn có thể chủ động theo sát tình hình học tập của con, và hỏi ý kiến giáo viên, tìm cách khắc phục ngay khi phát hiện bất thường. Tốt nhất, phụ huynh giúp trẻ thức dậy, “lên lớp” và “ra chơi” cùng một thời điểm mỗi ngày để xây dựng thói quen học tập nhất quán.

Bên cạnh đó, học online lâu ngày, nhiều phụ huynh dễ nổi nóng. Việc phụ huynh đánh, mắng con khi hỗ trợ con học online sẽ ảnh hưởng tâm lí trẻ. Phụ huynh nên cố gắng kiểm soát cảm xúc. Nếu có giận có tức cũng không đánh mắng con. Nếu mẹ giận thì để việc dạy con lúc đó nhường lại cho người kia và nên đi chỗ khác để cơn giận nguôi đi. Nếu không đi đâu được thì hít thật sâu, kiềm chế cảm xúc.

https://afamily.vn/ca-lop-dang-hoc-online-bong-1-cu-gia-chi-tay-man-hinh-quat-lon-khien-co-giao-ta-hoa-biet-ly-do-ma-cuoi-na-tho-ong-song-lau-cho-chau-no-nho-20211231155741684.chn
Chia sẻ
Đọc thêm