Cả gia đình 9 người tụ tập ăn uống, nhưng 7 người bị ngộ độc qua đời, nguyên nhân nghi ngờ từ thực phẩm đông lạnh hơn 1 năm

Sau khi sự việc được chia sẻ đã thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người. Cư dân mạng cũng truyền tay nhau về tin tức này và cảnh báo đối với những gia đình hay dự trữ thực phẩm thời gian dài trong tủ đông.

Ngày 12/10, trang The Paper đưa tin, một vụ ngộ độc thương tâm xảy ra tại thị trấn Hưng Nông, huyện Kê Đông, tỉnh Kê Tây, Hắc Long Giang (Trung Quốc) khiến 7 người tử vong thương tâm. Được biết, gia đình xấu số đó là gia đình của một người nông dân họ Vương. Sau khi sự việc xảy ra, tất cả những người trong gia đình được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Theo thống kê, có 7 trên 9 người bị ngộ độc và qua đời. 

Theo thông tin được biết, sự việc xảy ra vào ngày 5/10 vừa qua, gia đình anh Vương đã cùng nhau tụ tập để ăn bữa tối, trong đó họ đã ăn canh chua tự nấu được làm bằng thực phẩm lên men để trong tủ lạnh 1 năm. Tuy nhiên, sau khi ăn được một lúc thì một vài thành viên trong gia đình đã bị ngộ độc và được hàng xóm xung quanh đưa vào bệnh viện cấp cứu. 

Cả gia đình 9 người tụ tập ăn uống, nhưng 7 người bị ngộ độc qua đời, nguyên nhân nghi ngờ từ thực phẩm đông lạnh hơn 1 năm - Ảnh 1.

Trong quá trình điều tra cho thấy, có khả năng nguyên liệu nấu canh chua đã để đông lạnh được 1 năm và nghi ngờ rằng đây chính là nguyên nhân dẫn đến bi kịch thương tâm. Sau khi sự việc xảy ra, người dân xung quanh đã báo cho cảnh sát địa phương và có mặt tại hiện trường để kiểm tra tình hình. 

Bộ phận công nghệ của cảnh sát địa phương cho biết, trong thức ăn không có xyanua (độc tố cao), organophosphorus (thuốc trừ sâu), carbofuran (thuốc trừ sâu),… và loại trừ khả năng ngộ độc nhân tạo, nhưng đã tìm được chất aflatoxin trong thực phẩm. Theo điều tra ban đầu, thực phẩm mà gia đình ăn có chứa độc tố aflatoxin vượt quá mức. 

Cả gia đình 9 người tụ tập ăn uống, nhưng 7 người bị ngộ độc qua đời, nguyên nhân nghi ngờ từ thực phẩm đông lạnh hơn 1 năm - Ảnh 2.

Aflatoxin là độc tố vi nấm sản sinh tự nhiên bởi một số loài Aspergillus, là một loại nấm mốc và là tác nhân gây ung thư. Tính đến thời điểm hiện tại, phía bệnh viện Hắc Long Giang thông báo 7 thành viên trong gia đình đã tử vong, còn 2 người vẫn đang được cấp cứu.

(Nguồn: The Paper)

Chia sẻ
Đọc thêm