Cả đời đóng giả làm đàn ông, người phụ nữ bị xung quanh trêu chọc khi bị phát hiện nhưng lý do của bà lại khiến người ta rơi nước mắt

Trong suốt 43 năm, một người phụ nữ đã giả làm đàn ông để có được một công việc nuôi con gái. Sau khi câu chuyện kỳ lạ này được tiết lộ, chính phủ nước này không những không trừng phạt mà thậm chí còn trao thưởng cho người phụ nữ danh hiệu "Người mẹ lý tưởng". Câu chuyện về tình mẫu tử này đã khiến hàng triệu người cảm động và yêu mến.

Sisa Abu Dauh là một cư dân của thành phố Luxor, Ai Cập, kết hôn từ năm 16 tuổi, nhưng chỉ rất nhanh sau đó, khi bà đang mang thai thì chồng không may qua đời. Sau một thời gian, bà được mọi người khuyên nên tìm một người đàn ông khác để dựa vào, nhưng Sisa Abu Dauh cho rằng đó là hành động phản bội con gái. Do đó, bà phải bắt đầu tìm kiếm việc làm để nuôi sống 2 mẹ con.

Cách đây hơn 40 năm về trước tại Ai Cập thì phụ nữ rất khó tìm được việc làm, họ luôn bị coi thường và không có tiếng nói trong xã hội. Vậy nên Sisa Abu Dauh đã đưa ra quyết định táo bạo: Đóng giả làm đàn ông để kiếm kế sinh nhai.

Cả đời đóng giả làm đàn ông, người phụ nữ bị xung quanh trêu chọc khi bị phát hiện nhưng lý do của bà lại khiến người ta rơi nước mắt - Ảnh 1.

Chân dung Sisa Abu Dauh - người phụ nữ đóng giả đàn ông trong suốt 43 năm

Cả đời đóng giả làm đàn ông, người phụ nữ bị xung quanh trêu chọc khi bị phát hiện nhưng lý do của bà lại khiến người ta rơi nước mắt - Ảnh 2.

Sisa Abu Dauh đã gửi con gái nhờ bà ngoại chăm sóc, còn bà thì lao vào làm việc để nhặt nhạnh từng đồng tiền lẻ mưu sinh. Bà là ví dụ tiêu biểu cho hình ảnh người mẹ sẵn sàng làm bất cứ điều gì vì con cái. Người phụ nữ này đã phải làm việc chăm chỉ hơn bất cứ người phụ nữ nào và thậm chí là cả đàn ông tại Ai Cập.

Mỗi ngày, người phụ nữ thay trang phục truyền thống của nam giới, bà đội khăn xếp trên đầu và đi ủng nam. Bà đi đến một thị trấn lân cận, mọi người nơi đây không hề nhận ra rằng người đàn ông trước mặt họ thực chất lại là một người phụ nữ.

Cả đời đóng giả làm đàn ông, người phụ nữ bị xung quanh trêu chọc khi bị phát hiện nhưng lý do của bà lại khiến người ta rơi nước mắt - Ảnh 3.

Sisa Abu Dauh làm việc tại công trường xây dựng, ở đó bà vận chuyển gạch, trộn bê tông, xúc đất cùng với những người đàn ông khác. Ngoài ra, bà cũng không ngần ngại làm những công việc như dọn dẹp sân cỏ rộng cả ngàn mét vuông hay thu hoạch hoa màu giữa thời tiết khắc nghiệt. Thậm chí bà còn phải lau giày cho những vị khách ở ga xe lửa từ sáng sớm tinh mơ. Mặc dù bà chăm chỉ làm việc hơn 20 tiếng/ngày, nhưng mỗi ngày Sisa Abu Dauh chỉ kiếm được chưa đến một đô la Mỹ. 

Cả đời đóng giả làm đàn ông, người phụ nữ bị xung quanh trêu chọc khi bị phát hiện nhưng lý do của bà lại khiến người ta rơi nước mắt - Ảnh 4.

Sisa Abu Dauh đã phải làm rất nhiều công việc để có thể nuôi con gái.


Nhưng một lần nữa, số phận lại muốn thử thách người phụ nữ này. Con gái của Sisa Abu Dauh trong khi vẫn còn đang đi học đã lấy chồng và sinh được 5 đứa con. Cứ ngỡ đâu Sisa Abu Dauh sẽ đỡ được phần nào gánh nặng về kinh tế để lo cho con gái. Nhưng thật không may, người con rể lại bị bệnh nặng và không thể trở thành trụ cột gia đình.

Sisa Abu Dauh lúc này lại càng vất vả hơn khi gánh nặng trên vai lại càng thêm nhiều. Bà phải làm việc từ khi trời còn chưa sáng cho đến khi trời tối không còn nhìn rõ đường về nhà. Chỉ cần có công việc, bà đều sẽ làm.

Sisa Abu Dauh là người không bao giờ bỏ cuộc. Vậy nên bằng sự nỗ lực phi thường, bà đã có thể tự xây nên một ngôi nhà cho chính mình. Hiện tại, Sisa Abu Dauh sở hữu một cửa hàng nhỏ, cuộc sống của bà cũng đã không còn quá khó khăn như trước đây. Trên khuôn mặt khắc khổ của người phụ nữ phi thường này giờ đây đã có nhiều nụ cười hơn.

Cả đời đóng giả làm đàn ông, người phụ nữ bị xung quanh trêu chọc khi bị phát hiện nhưng lý do của bà lại khiến người ta rơi nước mắt - Ảnh 5.

Nụ cười hiếm hoi trên khuôn mặt khắc khổ của người mẹ tần tảo

Giấy không gói được lửa, bí mật quan trọng nhất của người phụ nữ Ai Cập này cuối cùng cũng bị mọi người phát hiện ra. Những người hàng xóm phát hiện ra Sisa Abu Dauh không phải đàn ông. Họ bắt đầu quấy rầy và làm phiền bà khiến bà phải chuyển đi để tránh xa những ánh nhìn xéo xắt và những lời dị nghị khó nghe.

Cả đời đóng giả làm đàn ông, người phụ nữ bị xung quanh trêu chọc khi bị phát hiện nhưng lý do của bà lại khiến người ta rơi nước mắt - Ảnh 6.

Năm 2015, chính phủ Ai Cập đã vinh danh Sisa Abu Dauh với giải thưởng "Người mẹ lý tưởng".

Sau đó, chính phủ Ai Cập biết được câu chuyện của Sisa Abu Dauh và hành trình hơn 43 năm đầy gian truân của bà. Thật may mắn khi các nhà chức trách đã không trừng phạt mà thay vào đó họ quyết định gửi lời cảm ơn đến bà và vinh danh bà với giải thưởng "Người mẹ lý tưởng".

Giờ đây, khi sự thật đã được tiết lộ, Sisa Abu Dauh không cần đóng giả đàn ông nữa. Nhưng bà đã quá quen với việc mặc trang phục của đàn ông nên bà vẫn tiếp tục mặc chúng.

Câu chuyện về Sisa Abu Dauh nổi tiếng trên các phương tiện truyền thông. Vậy nên với sự giúp đỡ của các nhà báo, bà đã có thể xin được giấy phép và sở hữu một cửa hàng nhỏ cho riêng mình. Người mẹ vì con mà đóng giả làm đàn ông suốt 43 năm cuối cùng cũng nhận được quả ngọt.

Nguồn: micccp.com, armedia.am, lemurov.net

Chia sẻ
Đọc thêm