Buôn lậu 8 chiếc iPhone 6 bằng cách giấu vào…quần trong

Một người đàn ông đã bị bắt tại hải quan Thâm Quyến, Trung Quốc vì buôn lậu iPhone 6 bằng cách mặc quần lót có ba lớp.

Nghi phạm là một người đàn ông Trung Quốc, họ Zhou đã bị kiểm tra khi đang di chuyển từ Hồng Kông về Trung Quốc. Vụ buôn lậu bị phát hiện tại cửa khẩu Lo Wu. Được biết, Zhou buôn lậu những chiếc iPhone 6 này chỉ một ngày sau khi Apple cho ra mắt tại Hồng Kông.

Zhou mặc ba chiếc quần lót và giấu những chiếc iPhone ở giữa những lớp quần lót đó. Anh nói với cảnh sát rằng anh đã mua chúng ở Hồng Kông và sẽ lên kế hoạch bán những chiếc iPhone lậu này tại Thẩm Quyến ngay khi qua cửa khẩu thành công.

Những chiếc iPhone 6, nếu qua cửa khẩu trót lọt sẽ được bán tại Trung Quốc với giá tăng lên 300% so với giá gốc, một số tiền lãi rất cao khiến nhiều người sẵn sàng liều lĩnh buôn lậu.

Trường hợp của Zhou chỉ là một trong rất nhiều vụ buôn lậu iPhone 6 và iPhone 6+ tinh vi qua biên giới. Chỉ riêng trong ngày 23/9, cảnh sát đã bắt được hơn 1.800 chiếc iPhone 6 và iPhone 6+ buôn lậu qua biên giới. Trong đó có 200 cái bị tịch thu là hàng trốn thuế, 1.600 cái còn lại sẽ bị đánh thuế hoặc trả về Hồng Kông.

Buôn lậu 8 chiếc iPhone 6 bằng cách giấu vào…quần trong 1
Chỉ riêng trong ngày 23/9, cảnh sát đã bắt được hơn 1.800 chiếc iPhone 6 và iPhone 6+ buôn lậu qua biên giới.

Một khách du lịch 17 tuổi đã có thủ đoạn tinh vi bằng cách sử dụng…hộp lá trà. Du khách này ăn mặc như một sinh viên, đi qua cửa khẩu Phú Điền với một hộp lá trà lớn trên tay. Tuy nhiên, qua kiểm tra bằng tia X-quang, cảnh sát đã phát hiện ra trong hộp là ba chiếc iPhone 6.

Trước đó, một chiếc xe tải cũng bị phát hiện có iPhone giấu dưới ghế ngồi, tay nghỉ và ngăn lưu trữ khi qua cảng Hoàng Khương.

Thậm chí có du khách còn giấu iPhone vào hộp rồi chèn đủ loại mì tôm, café, bánh kem lên trên để tránh cơ quan cửa khẩu kiểm tra.

iPhone 6 và iPhone 6 plus đã ra mắt tại Hồng Kông và nhiều thị trường khác, tuy nhiên, trong danh sách đó không hề có Trung Quốc. Chính vì thế, giá iPhone tại quốc gia này đang tăng chóng mặt. Những chiếc iPhone xách tay về Trung Quốc có thể được bán với giá gấp hai, gấp ba lần so với giá gốc nhưng vẫn cháy hàng.

(Theo scmp.com)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm