Bữa tiệc tang tóc chấn động nước Nga: 9 người "chè chén" hết 7 người tử vong vì uống nước rửa tay thay rượu

Không một ai biết rằng, ý tưởng trong lúc cao hứng đã khiến 7 trong số 9 người ngộ độc tử vong sau đó.

Trước sự bùng nổ của đại dịch Covid-19, các sản phẩm dung dịch rửa tay sát khuẩn bỗng chốc trở nên thân thuộc với mọi người ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, mới đây một vụ việc đau lòng liên quan đến dung dịch rửa tay khiến 7 người chết đã làm cả nước Nga chấn động.

Cụ thể, vào hôm thứ Năm ngày 19/11 vừa qua, một nhóm 9 người ở nhiều lứa tuổi khác nhau sống tại làng Tomtor, quận Tattinsky, vùng Yakutia, Nga đã nổi hứng tổ chức một buổi tiệc. 

Buổi tiệc tang tóc chấn động nước Nga: 9 người "chè chén" hết 7 người tử vong vì uống nước rửa tay thay rượu - Ảnh 1.

Với khí hậu lạnh giá, các buổi tiệc của người dân ở khu vực này không thể không có rượu, loại thức uống giúp họ giữ ấm đi qua mùa đông khắc nghiệt. 

Đáng tiếc, khi đang say sưa chè chén thì rượu mà nhóm người này chuẩn bị lại hết đột ngột. Không còn rượu, họ nảy ra ý định uống dung dịch rửa tay với suy nghĩ bên trong có chứa cồn, cũng giống như rượu. 

Không một ai biết rằng, ý tưởng trong lúc cao hứng này đã khiến 7 trong số 9 người ngộ độc tử vong sau đó. 

Buổi tiệc tang tóc chấn động nước Nga: 9 người "chè chén" hết 7 người tử vong vì uống nước rửa tay thay rượu - Ảnh 2.

Ba nạn nhân đầu tiên tử vong trong buổi tiệc là một người phụ nữ và hai người đàn ông. Sáu người còn lại được máy bay y tế khẩn cấp đưa đến thành phố Yakutsk để cấp cứu nhưng đáng tiếc, ba người đàn ông khác đã chết vào thứ Sáu 20/11, sang đến thứ Bảy 21/11, thêm một ca tử vong được xác nhận.

Kết quả, buổi tiệc 9 người cuối cùng chỉ còn lại 2 người sống sót trong tình trạng nguy kịch. 

Buổi tiệc tang tóc chấn động nước Nga: 9 người "chè chén" hết 7 người tử vong vì uống nước rửa tay thay rượu - Ảnh 3.

Cơ quan giám sát sức khỏe cộng đồng liên bang cho biết, loại dung dịch rửa tay mà nhóm người này uống có chứa 69% methanol, điều này đã khiến họ nhầm lẫn cho rằng nó chẳng khác rượu là bao, không gây hại để rồi lĩnh ngay cái kết thương tâm. 

(Nguồn: Ladbible)

Chia sẻ
Đọc thêm