Buổi ngoại khóa tìm hiểu về ếch đầy chân thực gây sốt MXH, nhưng bức ảnh cuối tiết lộ kết đắng của loài lưỡng cư khiến ai cũng sửng sốt

Tiết học ngoài trời đầy bổ ích của các em học sinh Thái Lan tưởng rất bình thường, nhưng cái kết lại khiến ai nấy cười chảy nước mắt.

Học tập ở không gian ngoài trời không chỉ giúp trẻ tiếp nhận được kiến thức dễ dàng hơn mà khiến các em học sinh còn cảm thấy vui vẻ, hưng phấn hơn. Chính vì thế, rất nhiều trường học đã tổ chức những buổi ngoại khóa, thiết kế tiết học ngoài tự nhiên cho phù hợp.

Mới đây, một trường học ở Thái Lan đã khiến dân tình phát sốt với tiết ngoại khóa tại trại ếch vô cùng chân thực và bổ ích. Cụ thể, các em học sinh được tìm hiểu về vòng đời của loài ếch từ khi còn là những con nòng nọc cho tới khi... lên bếp. Những hình ảnh này đã khiến dân tình vô cùng thích thú và chia sẻ rần rần.

Những cô bé, cậu bé độ tuổi Tiểu học này chẳng hề sợ hãi loài lưỡng cư có lớp da xù xì, xấu xí, ngược lại khá hào hứng ôm, cầm, vuốt ve lũ ếch.

Để học sinh hiểu về ếch, cô giáo cho các em sờ tận tay nhưng bức ảnh cuối tiết lộ kết đắng của loài lưỡng cư khiến ai cũng bật cười - Ảnh 1.

Đầu tiên, các em được xem trực tiếp những chú nòng nọc.

Để học sinh hiểu về ếch, cô giáo cho các em sờ tận tay nhưng bức ảnh cuối tiết lộ kết đắng của loài lưỡng cư khiến ai cũng bật cười - Ảnh 2.

Để học sinh hiểu về ếch, cô giáo cho các em sờ tận tay nhưng bức ảnh cuối tiết lộ kết đắng của loài lưỡng cư khiến ai cũng bật cười - Ảnh 2.

Tiếp đến, khi nòng nọc đã mọc chân và thành chú ếch nhỏ.

Để học sinh hiểu về ếch, cô giáo cho các em sờ tận tay nhưng bức ảnh cuối tiết lộ kết đắng của loài lưỡng cư khiến ai cũng bật cười - Ảnh 3.

Không chỉ nhìn qua tranh ảnh, hình vẽ, các em học sinh được "mắt thấy tai nghe", lại còn được cầm, nắm, chạm vào loài lưỡng cư này.

Để học sinh hiểu về ếch, cô giáo cho các em sờ tận tay nhưng bức ảnh cuối tiết lộ kết đắng của loài lưỡng cư khiến ai cũng bật cười - Ảnh 4.

Và đây là ếch khi đã trưởng thành...

Để học sinh hiểu về ếch, cô giáo cho các em sờ tận tay nhưng bức ảnh cuối tiết lộ kết đắng của loài lưỡng cư khiến ai cũng bật cười - Ảnh 6.

Các thầy cô và cả nhân viên của trại ếch đều có mặt để hỗ trợ, khích lệ các em thử chạm vào con ếch.

Để học sinh hiểu về ếch, cô giáo cho các em sờ tận tay nhưng bức ảnh cuối tiết lộ kết đắng của loài lưỡng cư khiến ai cũng bật cười - Ảnh 5.

Một em học sinh có chút rón rén chạm tay vào chú ếch.

Để học sinh hiểu về ếch, cô giáo cho các em sờ tận tay nhưng bức ảnh cuối tiết lộ kết đắng của loài lưỡng cư khiến ai cũng bật cười - Ảnh 6.

Cô bé này thì có vẻ hơi sợ hãi, gương mặt hơi gượng gạo khi phải bế chú ếch béo ú. Các bạn học xung quanh thì xúm vào ngó.

Các em đều lần lượt được trực tiếp chạm vào chú ếch.

Tuy nhiên, buổi học ý nghĩa và thiết thực này sẽ không khiến dân tình phát sốt như vậy nếu không có bức ảnh cuối cùng tiết lộ cái kết... đắng của ếch.

Cụ thể, sau khi được tìm hiểu về vòng đời của ếch từ khi là những chú nòng nọc tới lúc trưởng thành, các học sinh được thưởng thức luôn món thịt ếch chiên. Khỏi phải nói, các em vô cùng phấn khởi, vui vẻ thưởng thức món thịt ngon lành.

Để học sinh hiểu về ếch, cô giáo cho các em sờ tận tay nhưng bức ảnh cuối tiết lộ kết đắng của loài lưỡng cư khiến ai cũng bật cười - Ảnh 10.

Món ếch chiên chiêu đãi các em học sinh sau buổi học ngoại khóa.

Để học sinh hiểu về ếch, cô giáo cho các em sờ tận tay nhưng bức ảnh cuối tiết lộ kết đắng của loài lưỡng cư khiến ai cũng bật cười - Ảnh 8.

Để học sinh hiểu về ếch, cô giáo cho các em sờ tận tay nhưng bức ảnh cuối tiết lộ kết đắng của loài lưỡng cư khiến ai cũng bật cười - Ảnh 9.

Mặc dù cư dân mạng Việt Nam vẫn đang chia sẻ rần rần những bức ảnh này, tuy nhiên đây là buổi học ngoại khóa tại trại ếch của học sinh từ ngày 8/11/2018.

Những bức ảnh này do Facebook Anuchonsuksa Anc chia sẻ và đã gây sốt ngay tại thời điểm đó. Đây là các em học sinh của trường Tiểu học Trường Anuchon Suksa, Thái Lan.

Nguồn: Hilight.kapook.com

Chia sẻ
Đọc thêm