Buổi học cuối để nghỉ Tết, nam sinh đem món đồ lên giảng đường mà người thì hí hửng, người rưng rưng vì tủi

Bức ảnh được chụp trong buổi học cuối cùng trước khi nghỉ Tết khiến nhiều người quan tâm.

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2021, hiện tại các trường Đại học bắt đầu rục rịch cho sinh viên được nghỉ học để về quê ăn Tết. 

Mới đây, trên 1 fanpage bàn chuyện sinh viên chia sẻ hình ảnh 1 nam sinh kéo vali đến lớp với tâm trạng háo hức nhanh nhanh kết thúc tiết học để quê nghỉ Tết. Đi kèm là dòng chú thích: "Nhanh lên cô ơi để em còn về quê, quê em xa. Chuẩn bị hết đồ rồi xong phát là lên xe luôn cô ạ!".

Buổi hoc cuối để nghỉ tết, nhìn nam sinh đem món đồ này lên  giảng đường mà người thì hí hửng sắp "đi về nhà', người rưng rưng vì tủi  - Ảnh 1.

Nam sinh viên kéo chiếc vali lên giảng đường để học xong đi về quê đang nhận được sự quan tâm của dân mạng.

Bài đăng này nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng mạng. Phía dưới phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự cảm thông với tâm trạng hồi hộp háo hức được trở về quê trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, đặc biệt là những sinh viên năm nhất.

"Những năm trước mình cũng thế, chuẩn bị hết đồ để học xong là về luôn. Năm nay đi thực tập nên không được về sớm. Nghĩ thấy tủi!",… là một trong những bình luận. Bên cạnh đó, một số người khác lại cho rằng, bạn nam kia cứ bình tĩnh rồi cũng sẽ được về nhà thôi.

Hiện, bức ảnh trên đang được chia sẻ khắp các hội nhóm và vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Được biết, hiện tại sinh viên nhiều trường ĐH, CĐ trên toàn quốc được hoãn thi, nghỉ Tết sớm nhằm siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19 như: ĐH Ngoại thương, ĐH Công đoàn, ĐH Văn hoá Hà Nội, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, ĐH Bách khoa TP.HCM, Đại học Sư phạm – Kĩ thuật TP. HCM...

batcha11-16118997821962142341929.jpg

Sinh viên rục rịch trở về quê ăn Tết sớm hơn dự định do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sáng 31/1, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo cho học sinh, sinh viên được nghỉ học từ ngày 31/1 để phòng chống dịch. 

Ngoài Hà Nội, các tỉnh/thành khác như: Hòa Bình, Thái Bình, Gia Lai, Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng... cũng đã cho học sinh, sinh viên tạm nghỉ học.

Chia sẻ
Đọc thêm