Bún xào chay cho ngày Rằm ngon miệng

Celro,
Chia sẻ

Với nguyên liệu từ các loại nấm và rau củ, món bún xào chay của bạn đảm bảo ngọt thơm cực hấp dẫn!

 
Bún gạo chay


Bún gạo chay

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún xào chay:

150g bún gạo

1 miếng đậu phụ chiên

Nửa củ cà rốt

5 cây cải thìa

3 cây nấm đùi gà

Nửa miếng tàu hũ ki (váng đậu)

Gia vị.



Bún gạo chay

Cải thìa chẻ làm 2 hoặc làm 3, ngâm nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và để rổ cho ráo.

Bún gạo chay

Bún gạo trụng nước sôi cho mềm, sau đó vớt ra để ráo, cho 1 thìa dầu ăn vào trộn đều cho bún không dính vào nhau.

Bún gạo chay

Đậu phụ thái lát. Tàu hũ ki ngâm nước cho mềm sau đó thái miếng vừa ăn.

Bún xào chay

Nấm đùi gà thái miếng.

Bún xào chay

Cà rốt thái sợi.


Bún xào chay

Cho vào chảo 2 thìa canh dầu ăn, bỏ 1 thìa cà phê hành tím bằm vào, khi hành tím dậy mùi thơm thì cho cà rốt, nấm đùi gà vào xào.


Bún xào chay

Tiếp tục cho cải thìa vào xào cùng.

Bún xào chay

Xào cho chín các nguyên liệu thì thêm đậu phụ thái lát vào chảo.

Bún xào chay

Tiếp tục cho tàu hũ ki vào xào và nêm gia vị muối, mì chính, đường cho vừa ăn.

Bún xào chay

Tắt bếp và đổ bún gạo vào trộn đều. Nếu bún xào nhạt thì có thể ăn với nước tương và vài lát ớt kèm theo.


Nếu bữa cơm gia đình bạn thường xuyên với cá thịt đã ngấy thì với món bún xào chay là sự lựa chon hoàn hảo trong ngày rằm. Bún gạo xào với các nguyên liệu tươi ngon như nấm đùi gà giòn ngọt, tàu hũ ki dai dai hòa cùng vài lát đậu phụ mềm ngon, cùng các nguyên liệu khác đã làm cho món ăn không những ngon, mùi vị phong phú, mà còn bổ dưỡng đầy đủ chất cho các thành viên trong gia đình.

Bún gạo chay

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bún xào chay nhé!

Chia sẻ