Bún chả nổi tiếng phố cổ Hà Nội bị khách chê bán kiểu "công nghiệp", nguội ngắt, miếng chả như... thịt luộc bôi đen

Minh Ngọc,
Chia sẻ

"Miếng chả nguội ngắt, thịt như luộc rồi bôi đen, nem thì bồn bột tanh tanh"... chia sẻ của một facebooker khá nổi tiếng về quán bún chả gia truyền số 1 Hàng Mành đang gây nên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Bún chả nổi tiếng Hà thành, khách ví như... cho lợn ăn

Theo đó, mới đây chủ tài khoản facebook có nick name H.C.T đăng tải trên trang cá nhân của mình những dòng cảm xúc đầy sự tức giận sau khi thưởng thức món bún chả tại một địa chỉ quán ăn nổi tiếng đất Hà Thành.

Theo thông tin chia sẻ, người này cùng vợ vào quán “Bún chả Đắc Kim - Số 1 Hàng Mành”, gọi hai suất bún chả có giá 60 nghìn/suất, chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút đã có đồ bày lên bàn.

bún chả
Khách hàng đăng tải tâm trạng ức chế lên mạng xã hội.

Người này miêu tả: “Bún chả công nghiệp... như cho lợn ăn! Gọi 2 suất (hẳn 6 chục một suất các mẹ ạ). Chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút đã có đồ ăn bày lên. Nhanh gớm! Nhưng miếng thịt chả, ăn không khác gì thịt luộc bôi đen, không có mùi vị gì... Cắn sang miếng nem (15 nghìn đồng) thì bồn bột tanh tanh...”.

Khách hàng miêu tả thêm: “Tất cả nguội ngắt! Quay sang bên cạnh để tìm sự lý giải cho cái món thịt luộc nhọ nồi này: sao mà nó nguội thế! Thì nhận ra thịt nó được xúc sẵn từ một cái nồi to… Thế mà làm kiểu này khác gì làm chả xương xông cho hàng cơm bình dân. Hai vợ chồng lịch sự ăn 1, 2 miếng rồi đứng lên”.

bún chả
Quán bún chả nổi tiếng ở Hàng Mành

Ở cuối dòng cả xúc của mình, vị khách còn dành nhiều ý kiến khá khắt khe đối với quán bún chả nổi tiếng này và tự hứa sẽ không bao giờ trở lại.

H.C.T là một người khá nổi tiếng trên cộng đồng người dùng mạng xã hội facebook, chính vì vậy, chia sẻ của anh đã thu hút hơn 26 ngàn lượt like và gần chục nghìn lượt chia sẻ cùng nhiều lời bình luận, tranh cãi.

“Quán này thì dân sành ăn ở Hà Nội ai mà chẳng nhận ra, đích thực là quán bà Đắc Kim. Bà ấy mất rồi, truyền nghề lại cho con cháu nhưng vẫn đông như xưa đấy thôi”, bạn Trần Minh Tâm chia sẻ.

Hoặc một người khác có nick name “Buôn Gió” có vẻ như là hàng xóm của nhà này, bình luận: “Mỗi ngày bán hàng tạ thịt vài tạ bún, nhân lực lại ít thì làm sao mà chuẩn chỉnh được. Nghề gia truyền để lại nhưng chưa chắc con cháu đã giữ trọn vẹn công thức pha chế. Mặt khác thì quá đông nên chủ cửa hàng sẽ không thể đảm bảo được chất lượng. Rồi mỗi ngày mai một, chất lượng sẽ khác”.

Khắt khe hơn tất cả, bạn Trần Văn bày tỏ thái độ khá khó chịu: "Mình đã từng ăn rồi. Vừa đắt vừa không thấy ngon. Mình cũng như anh H., sẽ không trở lại nữa".

Tuy nhiên, một số người khác cũng bày tỏ quan điểm trái chiều. Theo họ, cũng tùy quan điểm mỗi người, đặc biệt đánh giá ngon - hay không ngon cũng khá khó.

"Mình cũng đến quán này ăn rồi. Cũng ngon chứ đâu đến nỗi. Đương nhiên, quán nổi tiếng, đông khách thì họ phải làm trước chứ khách đến mới nướng thịt thì làm sao nhân viên đáp ứng được. Quán ở phố cổ, riêng tiền mặt bằng cũng "chát" lắm rồi nên giá thành có cao cũng là chuyện bình thường", nickname Nguyễn Mai chia sẻ.

bún chả
Khách hàng ấn tượng vì những vẩy màu đen có trong bún chả 

Trao đổi với PV, anh H. – chủ nhân đăng tải những dòng tâm trạng cho hay, anh không không có ý hạ uy tín hoặc làm điều gì ảnh hưởng đến quán bún chả.

“Thi thoảng tôi cũng vào đây ăn, nhưng thực sự không như kỳ vọng thì về chia sẻ lên mạng vậy thôi. Làm gì có thước đo nào để đánh giá một món ăn mà là sự cảm nhận của mỗi cá nhân. Họ cũng có những mối khách của họ, còn mình muốn thế này hay muốn thế kia thì là cá nhân mình. Nên tôi cũng chỉ chia sẻ cảm nhận như vậy thôi chứ không phải là bức xúc", anh H. nói.

Chủ quán: Không có ý kiến

Ngày 12/9 chúng tôi tìm đến địa chỉ nói trên. Theo ghi nhận, tại đây có hàng chục số nhà có cùng một địa chỉ “Số 1 Hàng Mành”. Đặc biệt, quán bún chả mang thương hiệu cùng tên địa chỉ cũng có ít nhất 3 tấm biển được mọc lên.

bún chả

bún chả
Quán bún chả gia truyền đặt biển cảnh báo và giá cụ thể

Chúng tôi vào quán bún chả Đắc Kim (như khách hàng nhắc đến), lúc này khách đang đông tấp nập, ra vào liên tục. Người đàn bà khoảng ngoài 60 tuổi giới thiệu với chúng tôi là chủ quán nhưng mọi công việc điều hành đều do con trai, lúc này anh không có mặt ở quán.

Nói về nhận xét của thực khách về quán trên mạng xã hội, bà chủ quán cho hay: “Tôi có nghe khách hàng nói chuyện này, nhưng mạng thì tôi không biết dùng nên cũng không biết nói thế nào. Việc này các anh chị cứ liên hệ với con trai tôi”.

“Đắc Chuyên là tên mẹ đẻ tôi, mẹ tôi là người đầu tiên mở bán món bún chả này”, bà chia sẻ thêm.

bún chả

bún chả

bún chả
Thực phẩm được chuẩn bị sẵn

Giải thích thêm về một số thông tin như khách hàng nói về việc “công đoạn” làm nhanh, chất đống kiểu "công nghiệp" và nguội ngắt, bà chia sẻ: “Lẽ ra tất cả các món này phải được làm ngay tại chỗ, nhưng vì vỉa hè bị cấm, chúng tôi đều chế biến tất cả trên tầng thượng rồi mới chuyển xuống. Bán đến đâu thì chuyển xuống dưới này một thể”.

Nói rồi, bà cho chúng tôi liên hệ với anh Cường, con trai bà và đồng thời là người điều hành quán thời điểm hiện tại. Anh Cường cho biết có nhận được thông tin khách hàng phản ánh trên mạng xã hội. Tuy nhiên, người đàn ông trẻ tuổi này chỉ trả lời ngắn gọn: “Tôi không ý kiến gì mong các anh thông cảm”.

Hiện tại, dòng chia sẻ của anh H. vẫn nhận được sự quan tâm, tranh cãi của rất đông cộng đồng mạng.
Chia sẻ