Bún bò: Đây là cách nấu nhanh mà vẫn ngọt đậm đà ngon miễn chê

Lily,
Chia sẻ

Bữa sáng sẽ trọn vẹn hơn khi cả nhà cùng quây quần, xì xụp tô bún bò củ cải nóng hổi, ngon lành!

Để làm bún bò củ cải bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1kg thăn bò

800g củ cải trắng

2 lít nước

1kg bún tươi

1 củ gừng nhỏ

1 cọng hành baro

15g hành ngò

5g rượu gạo

3-5g muối

1 muỗng cafe nước mắm

1 muỗng cafe hạt tiêu xay

1 muỗng canh dầu mè

Cách làm:

Bước 1

Thịt mua về rửa sạch sau đó cho vào nồi, đổ ngập nước cùng với hành baro cắt khúc, gừng cắt lát mỏng rồi bắc lên bếp luộc sơ.

Bước 2

Vớt bò ra cho vào nồi hầm cùng với củ cải cắt khối vuông 2-3cm, gừng, hành baro, rượu nấu ăn trong khoảng 15 phút thì tắt bếp. Các bạn nhớ vớt bọt để nước dùng được trong nhé!

Bước 3

Trụng bún qua nước sôi để khi ăn giữ được độ nóng. Chuẩn bị hành ngò băm nhuyễn. Thịt bò vớt ra, để ráo rồi cắt lát mỏng vừa ăn.

Bước 4

Lấy phần nước dùng đun nóng lại, nêm nếm cùng các gia vị: muối, nước mắm, dầu mè, hạt tiêu.

Bước 5

Vớt bún ra tô, cho nước dùng vào ngập bún và thịt bò xếp đều. Trang trí cùng hành ngò băm nhuyễn và dùng ngay khi còn nóng!

Thành phẩm

Một chút biến tấu nho nhỏ này sẽ giúp món bún bò mới mẻ này thêm bội phần hấp dẫn! Với cách làm nêu trên, việc sử dụng củ cải sẽ giúp nước dùng có độ thanh ngọt tự nhiên mà không kém phần đậm đà. Các bạn hãy thử ngay nhé!

Bún bò - làm sao để nấu nhanh mà vẫn ngọt đậm đà? - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công với cách làm bún bò củ cải này nhé!

Theo: Blog.sina

Chia sẻ