Bùi Tiến Dũng lần đầu lên tiếng khi bị đồn "coi Văn Lâm như kẻ thù": Anh Lâm là thủ thành số 1 Việt Nam

Trả lời về những thông tin gây thị phi, thủ thành Bùi Tiến Dũng cho biết: "Với tôi, anh Lâm là thủ môn số 1 của Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Về thể hình, chuyên môn... tất cả anh ấy đều vượt trội".

Có thể nói, năm 2018 được coi là một năm gặt hái được rất nhiều thành công của bóng đá Việt Nam. Từ việc giành giải Á quân U23 Châu Á, lọt top 4 đội mạnh nhất Asiad 2018, Quán quân AFF Cup 2018 và mới đây là top 8 đội mạnh nhất Asian Cup 2019... Điều đó cho thấy, quá trình tập luyện cùng sự cố gắng không ngừng nghỉ của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đã có kết quả và thực sự đã được ghi nhận.

Để có được những kết quả đáng tự hào như hiện tại, bên cạnh chuyên môn từ ban huấn luyện còn là một tinh thần đoàn kết, yêu thương lẫn nhau của các cầu thủ trẻ. 

Bùi Tiến Dũng lần đầu lên tiếng khi bị đồn coi Văn Lâm như kẻ thù: Anh Lâm là thủ thành số 1 Việt Nam - Ảnh 1.

Mới đây, trong một bài phỏng vấn trên Star Talk, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Hùng Dũng đã có những trải lòng rất thật về tình đồng đội trong suốt thời gian qua. 

Ở những vị trí cạnh tranh nhau, đặc biệt là vị trí gây nhiều ấn tượng như "người gác đền", khi người này tỏa sáng thì người khác ít có cơ hội thể hiện hơn. Có lẽ vỉ thế mà đâu đó trên MXH có những thông tin rằng các cầu thủ... ghét nhau. Bùi Tiến Dũng - chàng thủ môn sinh năm 1997 được hàng triệu người hâm mộ yêu mến gọi là crush quốc dân sau giải U23 châu Á và Đặng Văn Lâm cũng dính tin đồn như vậy.

Lần đầu tiên, Bùi Tiến Dũng không nói bóng gió mà thẳng thắn nói về chuyện này. Trong một video ghi lại, trả lời câu hỏi cảm nghĩ về Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng đã dành những lời có cánh cho người đồng đội: "Có người nói rằng, chúng tôi coi nhau như kẻ thù, điều đó không đúng. Chúng tôi cạnh tranh lành mạnh với nhau. Với tôi, anh Lâm là thủ môn số 1 của Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Về thể hình, chuyên môn... tất cả anh ấy đều vượt trội.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng lần đầu lên tiếng khi bị nói coi Văn Lâm như kẻ thù: "Anh Lâm là thủ thành số 1". Clip: StarTalk

Mỗi lần anh ấy ra sân thi đấu, tôi thường theo dõi sát sao và học hỏi được rất nhiều điều. Giữa chúng tôi luôn có sự cạnh tranh lành mạnh. Trên sân cỏ tất cả là đồng đội, ngoài đời là anh em, là gia đình và không gì có thể thay thế được".

Cũng trong clip này, Đỗ Hùng Dũng cũng lý giải việc anh và Xuân Trường thay thế vị trí của nhau trong các trận đấu là ý đồ chuyên môn chứ không phải do tình cảm của thầy với ai nhiều hơn. Các cầu thủ luôn thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau và không ngừng học hỏi từ chính đồng đội của mình: "Việc lựa chọn tôi hay Xuân Trường, còn phụ thuộc vào đối thủ sẽ gặp trong trận đấu tới. Có những trận đấu Trường chơi, có những trận đấu tôi sẽ ra sân, đó đều là chiến lược. Chúng tôi cũng thường xuyên trao đổi những kỹ năng chuyên môn để giúp nhau hoàn thiện bản thân".

Trước đây, Bùi Tiến Dũng cũng từng đề cập khéo léo trước tin đồn mình và Lâm Tây cơm không lành canh không ngọt bằng cách khẳng định sự thân thiết của họ.

Bùi Tiến Dũng lần đầu lên tiếng khi bị đồn coi Văn Lâm như kẻ thù: Anh Lâm là thủ thành số 1 Việt Nam - Ảnh 3.

Hình ảnh 3 người gác đền Văn Lâm, Tiến Dũng và Xuân Mạnh đến dỗ dành, ôm nhau ăn mừng khi Việt Nam giành cúp AFF 2018 cũng là một hình ảnh đẹp khiến người hâm mộ xúc động và khẳng định: hơn là đồng đội, họ là anh em bạn bè, là một gia đình đoàn kết cả trên sân cỏ lẫn ngoài đời.

Bùi Tiến Dũng lần đầu lên tiếng khi bị đồn coi Văn Lâm như kẻ thù: Anh Lâm là thủ thành số 1 Việt Nam - Ảnh 4.

Bùi Tiến Dũng lần đầu lên tiếng khi bị đồn coi Văn Lâm như kẻ thù: Anh Lâm là thủ thành số 1 Việt Nam - Ảnh 5.

Bùi Tiến Dũng lần đầu lên tiếng khi bị đồn coi Văn Lâm như kẻ thù: Anh Lâm là thủ thành số 1 Việt Nam - Ảnh 6.

 Hy vọng bước sang năm mới 2019, đội tuyển Việt Nam nói chung và các chàng trai quốc dân sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa, mang vinh quang về cho nền bóng đá nước nhà.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm