Bức xúc với loạt phim Doraemon được chế thành nội dung bậy bạ, tục tĩu, phụ huynh phải cảnh giác bởi con có thể bấm nhầm vào xem

Các nhân vật trong bộ truyện Doremon bị chế thành những tập phim với nội dung tục tĩu, bậy bạ, không phù hợp với trẻ nhỏ và hoàn toàn không dựa theo bộ truyện gốc.

Doraemon, hay Doremon là nhân vật chính hư cấu trong loạt manga cùng tên của họa sĩ Fujko F.Fujo. Truyện lấy bối cảnh ở thế kỷ 20, Doremon là chú mèo robot trông trẻ đến từ tương lai. Ban đầu, chú mèo vốn thuộc sở hữu của cậu bé Sewashi - con cháu nhiều đời sau của nhân vật chính Nobita. Tuy nhiên Sewashi đã gửi Doremon đến chăm sóc Nobita để cải thiện cuộc sống. Bởi cậu nhóc này rất hậu đậu, vụng về, luôn gặp trắc trở, dẫn đến các thế hệ con cháu sau này phải sống trong cảnh nghèo khổ. 

Bức xúc với loạt phim Doraemon được chế thành nội dung bậy bạ, tục tĩu, phụ huynh phải cảnh giác bởi con có thể bấm nhầm vào xem - Ảnh 1.

Doraemon - bộ truyện kinh điển của tuổi thơ.

Xuyên suốt câu chuyện là hành trình tình bạn của Doremon, Nobita và những người bạn cùng khu phố như Chaien, Xeko, Xuka, Dekhi,... Dù mỗi nhân vật đều còn những khuyết điểm như ỷ mạnh hiếp yếu, ham chơi, lười học nhưng nhìn chung những đứa trẻ đều rất hồn nhiên và luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn. 

Tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, hầu hết trẻ em đều từng một lần đọc qua và say mê bộ manga Doremon. Có thể nói chú mèo máy và những người bạn chính là một phần tuổi thơ không thể thiếu của nhiều người. 

Những nhân vật kinh điển bị chế thành nội dung tục tĩu

Không chỉ có manga, Doremon còn được chuyển thể thành các tập phim hoạt hình ngắn, dài cùng các thể loại khác như kịch, trò chơi điện tử. Chính vì vậy, ngoài mua sách, bố mẹ có thể cho con xem các phim tập hoạt hình Doremon trên các phương tiện mạng xã hội như Youtube. Tuy nhiên chính điều này lại vô tình tạo kẽ hở, khiến con có thể tiếp cận phải nội dung xấu.

Theo đó nhiều bậc phụ huynh mới đây không khỏi hoảng hốt và sốc nặng khi phát hiện các nhân vật trong bộ truyện Doremon bị chế thành những tập phim với nội dung tục tĩu, bậy bạ, không phù hợp với trẻ nhỏ và hoàn toàn không dựa theo bộ truyện gốc. Không chỉ vậy, ngoại hình của các nhân vật đều được vẽ lại theo hướng châm biếm, nhếch nhác. Nếu trong truyện gốc, chú mèo máy đáng yêu đeo một chiếc túi thần kì trước bụng thì những tập phim chế này lại thay túi thần kỳ bằng... quần lót. 

Bức xúc với loạt phim Doraemon được chế thành nội dung bậy bạ, tục tĩu, phụ huynh phải cảnh giác bởi con có thể bấm nhầm vào xem - Ảnh 2.

Những nhân vật đáng yêu của Doremon bị bôi nhọ. 

Trong một số tập phim như: "Doremon bị cắm sừng", "Doremon phiên bản giang hồ chợ búa", "Nghỉ hè cùng Nobita",... các nhân vật tuổi thơ bị xuyên tạc nghiêm trọng như cùng nhau sử dụng chất cấm; Doremon lấy chai thủy tinh đánh Nobita vì làm bài điểm kém; Doremi mặc áo có dòng chữ nhạy cảm.... 

Bức xúc với loạt phim Doraemon được chế thành nội dung bậy bạ, tục tĩu, phụ huynh phải cảnh giác bởi con có thể bấm nhầm vào xem - Ảnh 4.

Doremi mặc áo có dòng chữ nhạy cảm.

Bức xúc với loạt phim Doraemon được chế thành nội dung bậy bạ, tục tĩu, phụ huynh phải cảnh giác bởi con có thể bấm nhầm vào xem - Ảnh 5.

Bức xúc với loạt phim Doraemon được chế thành nội dung bậy bạ, tục tĩu, phụ huynh phải cảnh giác bởi con có thể bấm nhầm vào xem - Ảnh 6.

Doremon liên tục đánh đập Nobita.

Không rõ người đứng sau thực hiện những clip chế phản cảm này là ai những hiện tại chúng đang tràn làn trên Youtube và cả Facebook. Chỉ cần gõ những từ khóa như Doremon chế, Doremon bựa là sẽ ra hàng loạt clip, được đăng tải bởi nhiều kênh Youtube khác nhau. Nguy hiểm ở chỗ, ngay cả khi chỉ gõ từ khóa Doremon thì những clip chế này cũng có thể hiển thị. 

Nhiều phụ huynh khi biết đã vô cùng lo lắng bởi con em họ có thể không may xem phải những clip độc hại này. Hoặc khi trẻ đang xem hoạt hình Doremon bản chính thì những clip này có thể rơi vào danh sách gợi ý ở phần tự động phát. 

Bố mẹ làm gì để bảo vệ con khỏi những nội dung xấu trên Youtube?

Nếu có con nhỏ (dưới 12 tuổi), bố mẹ có thể bảo vệ con khỏi các nội dung nguy hiểm trên Youtube bằng cách thiết lập một tài khoản gia đình, tạo tài khoản Gmail và lập kênh Youtube đi kèm.

Bức xúc với loạt phim Doraemon được chế thành nội dung bậy bạ, tục tĩu, phụ huynh phải cảnh giác bởi con có thể bấm nhầm vào xem - Ảnh 7.

Những nội dung bậy bạ được nhiều kênh Youtbe đăng tải.

Bức xúc với loạt phim Doraemon được chế thành nội dung bậy bạ, tục tĩu, phụ huynh phải cảnh giác bởi con có thể bấm nhầm vào xem - Ảnh 8.

Tài khoản gia đình sẽ cho phép bố mẹ tạo danh sách phát các video được phê duyệt và đăng ký các kênh thân thiện với gia đình. Nếu con bạn xem video trên tài khoản này, chúng sẽ hiển thị trong danh sách lịch sử bên trái để bạn có thể theo dõi. Để giữ tài khoản gia đình an toàn, bố mẹ có thể thiết lập một số lớp bảo mật như:

- Tắt tùy chọn tìm kiếm và tạm dừng lịch sử xem.

- Bật chế độ an toàn/chế độ hạn chế.

- Khóa chế độ an toàn bằng cách sử dụng các thông tin đăng nhập.

- Gắn cờ các video có nội dung không phù hợp.

- Tắt chế độ tự động phát trên Youtube.

Bức xúc với loạt phim Doraemon được chế thành nội dung bậy bạ, tục tĩu, phụ huynh phải cảnh giác bởi con có thể bấm nhầm vào xem - Ảnh 9.

Ngoài ra bố mẹ có thể cho con sử dụng app Youtube Kids - toàn bộ các nội dung đều được chọn lọc bởi ban biên tập của Google. Giao diện ứng dụng này khá thân thiện, dễ sử dụng và không có quảng cáo trong quá trình xem. Không chỉ vậy, bố mẹ có thể quản lý ứng dụng bằng mật khẩu và quản lý thời gian xem kênh Youtube của con bằng chế độ hẹn giờ.

Tuy nhiên điều quan trọng nhất là bố mẹ cần sát sao hơn trong việc quản lý những nội dung con xem bằng một số biện pháp như: Kiểm tra máy tính, điện thoại của con một cách ngẫu nhiên; đảm bảo bật chế độ hạn chế trên mọi ứng dụng và trình duyệt mà con bạn sử dụng.

Nói chuyện thẳng thắn với con về những việc chúng cần làm khi thấy những nội dung xấu trên Youtube, đồng thời đưa ra hậu quả, hình phạt nếu con cố xem. Ngoài ra bố mẹ cần biết tên và mật khẩu tài khoản Youtube của con.

Bức xúc với loạt phim Doraemon được chế thành nội dung bậy bạ, tục tĩu, phụ huynh phải cảnh giác bởi con có thể bấm nhầm vào xem - Ảnh 10.

Chia sẻ
Đọc thêm