Bức xúc vì bị chất vấn "Đẻ gì mà lắm thế?", bà mẹ đáp trả đanh thép khiến ai cũng phải "cứng họng"

Mỗi lần ra đường cùng 9 đứa con và cái bụng bầu, bà mẹ này luôn nhận được ánh mắt ái ngại và câu hỏi: "Sao đẻ lắm thế?".

Sau hơn 2 năm kết hôn và một lần bị sảy thai, vợ chồng chị Satu Nordling Gonzalez, đến từ Stockholm(Thụy Điển), đã rất buồn khi biết mình khó có con. Họ đưa nhau đến điều trị tại một phòng khám vô sinh với tâm trạng không mấy hy vọng. Chị Satu sợ rằng mình sẽ không thể thực hiện được khát khao cháy bỏng nhất của cuộc đời là làm mẹ.

Song, mọi hy vọng đã được đền đáp khi chị mang thai đứa con đầu tiên. Và từ đó đến nay, bà mẹ này đã trở thành một "hot mom" nổi tiếng của Thụy Điển khi sinh sòn sòn liền tù tì 10 đứa con liên tục, bao gồm: Nicole (12 tuổi), Vanessa (10 tuổi), hai cậu con trai sinh đôi Jonathan & Danilo (10 tuổi) (do hai cậu bé chỉ nhỏ hơn chị Vanessa 9 tháng), Olivia (7 tuổi), Kevin (6 tuổi), Celina (5 tuổi), Isabelle (2 tuổi), Melanie (3 tháng tuổi) và 1 em bé đang nằm trong bụng mẹ.

Bức xúc vì bị chất vấn "Đẻ gì mà lắm thế?", bà mẹ đáp trả đanh thép khiến ai cũng phải "cứng họng" - Ảnh 1.

9 đứa con kháu khỉnh đáng yêu của chị Satu.

Bà mẹ đông con chia sẻ: "Tôi đã bị sảy thai một lần và gặp nhiều biến chứng. Các bác sĩ nói rằng tôi rất khó có con. Tôi thật sự rất buồn khi nghe điều này. Sau đó, chúng tôi đến điều trị tại một phòng khám vô sinh. Họ đã giúp chúng tôi có được 2 cô con gái đầu, còn sau đó mọi chuyện diễn ra theo cách tự nhiên".

Chị Satu chia sẻ rằng các con của chị rất yêu thương nhau. Hiện tại, 4 trong số 9 đứa con của chị được nghỉ học ở nhà, số còn lại sẽ trở về nhà sau khi học ở trường. Vì thế, chị luôn bận rộn với hàng tá công việc trong chuyện chăm sóc con cái.

Bức xúc vì bị chất vấn "Đẻ gì mà lắm thế?", bà mẹ đáp trả đanh thép khiến ai cũng phải "cứng họng" - Ảnh 2.

Bữa sáng đông vui của gia đình chị Satu.

Bức xúc vì bị chất vấn "Đẻ gì mà lắm thế?", bà mẹ đáp trả đanh thép khiến ai cũng phải "cứng họng" - Ảnh 3.

Mỗi ngày, bà mẹ này đều phải nấu nướng và dọn dẹp nhà cửa liên tục.

Bà mẹ 9 con chia sẻ: "Tôi thường thức dậy lúc giờ 6 giờ 30 phút, thay tã cho con, làm bữa sáng, chuẩn bị cho 5 đứa trẻ đi học. Khi bọn trẻ ra khỏi nhà, tôi tiếp tục cho 4 đứa nhỏ ăn sáng. Sau đó, tôi bắt tay vào dọn dẹp nhà bếp, giặt giũ, rửa bát, hút bụi nhà và dọn dẹp đồ đạc. Tranh thủ lúc các con chơi, tôi nấu cơm trưa, giặt quần áo tiếp, cho con ăn, dọn dẹp sau bữa trưa và cho hai đứa nhỏ đi ngủ.

Tầm 3 giờ chiều, 5 đứa trẻ đi học về, tôi lại cho con ăn gì đó để lót dạ, dạy con làm bài tập về nhà, đưa tất cả bọn trẻ ra ngoài chơi, đi chợ, gấp quần áo và nấu cơm tối.

Ăn tối xong, các con đi tắm rồi ra xem tivi hoặc chơi cùng với nhau. 8 giờ tối, tất cả đi đánh răng và lên giường đi ngủ".

Bức xúc vì bị chất vấn "Đẻ gì mà lắm thế?", bà mẹ đáp trả đanh thép khiến ai cũng phải "cứng họng" - Ảnh 4.

Buổi tối, những đứa trẻ quây quần xem ti vi cùng nhau trước khi đi ngủ.

Đến lúc này thì công việc làm mẹ của chị Satu mới tạm kết thúc. Chị mới có thời gian dành cho bản thân như đi tắm hoặc xem phim cùng chồng. Trong đêm, bà mẹ này còn phải dậy pha sữa và thay tã cho con gái nhỏ Melanie trước khi thức dậy bắt đầu một ngày mới.

Chưa hết, chị Satu còn tiết lộ rằng mình là một người cầu toàn nên luôn muốn nhà cửa phải sạch tinh tươm. Trong khi nhà có quá nhiều trẻ con nên việc giữ gìn nhà cửa sạch sẽ là điều khó khăn. Thông thường chị sẽ giặt quần áo 4 lần trong một ngày, và dọn dẹp nhà liên tục.

Chị Satu còn cho biết thêm rằng mỗi lần ra đường cùng 9 đứa con và cái bụng bầu, chị luôn nhận được ánh mắt ái ngại kèm với câu hỏi: "Sao đẻ lắm thế?"

Bức xúc vì bị chất vấn "Đẻ gì mà lắm thế?", bà mẹ đáp trả đanh thép khiến ai cũng phải "cứng họng" - Ảnh 5.

Chị Satu chuẩn bị chào đón đứa con thứ 10.

Chị nói: "Khi có Olivia là tôi đã có 5 đứa con, mọi người đều khuyên tôi dừng lại. Nhưng con số 5 không phải là con số tôi mong muốn. Tôi quyết định sinh thêm Kevin. Lúc hay tin tôi có thai lần thứ 6, ai cũng chỉ bảo "Ồ, lại đẻ nữa à". Họ cũng vui mừng đấy, cũng chúc mừng đấy, nhưng không còn nồng nhiệt nữa.

Tôi rất buồn vì điều này, chẳng lẽ đẻ nhiều cũng là một cái tội sao? Tuy nhiên, sau đó tôi đã nghĩ thông suốt. Tôi buộc mình phải trở nên mạnh mẽ đến mức không quan tâm người khác nghĩ gì. Không để mình bị cuốn theo những suy nghĩ tiêu cực của một ai đó. Tôi lựa chọn sinh nhiều con chỉ đơn giản vì… TÔI MUỐN!!!

Tại sao tôi lại muốn? Bởi trong cơ thể tôi đã được mặc định sẵn rằng tôi sẽ làm mẹ của một bầy trẻ con. Bởi trái tim tôi nói rằng chỉ cần tôi có thời gian, năng lượng và tình yêu thương thì tôi sẽ có thể làm tốt công việc làm mẹ. Tôi tự hào về các con của mình và không muốn cuộc sống của mình bị sắp đặt bởi những người khác. Các con là cuộc sống, là ý nghĩa của cuộc đời tôi.

Bức xúc vì bị chất vấn "Đẻ gì mà lắm thế?", bà mẹ đáp trả đanh thép khiến ai cũng phải "cứng họng" - Ảnh 6.

Với chị Satu, các con là cuộc sống, là ý nghĩa cuộc đời của chị.

Trên đời này, mỗi người đều có quyền tự do sinh con của mình. Với người này một đứa con là đủ. Trong mắt người khác 2 đứa con là tròn vẹn. Nhưng đối với tôi con số 10 mới là con số hoàn hảo nhất.

Có một điều rất thực tế mà ai cũng đều công nhận, đó là mỗi người đều khác nhau. Vì vậy, mỗi người sẽ có điều kiện và giới hạn riêng khác nhau, những ước mơ và mục tiêu khác nhau. Trong mắt của bạn, cuộc sống của tôi là xa lạ, không phù hợp với những tiêu chuẩn bạn đặt ra. Nhưng bạn nên nhớ rằng chúng ta không đi chung một con đường, nên tiêu chuẩn và cách nhìn khác nhau là điều dễ hiểu

Tôi không phải là một bà mẹ hoàn hảo. Tôi lại càng không phải là một bà mẹ siêu phàm. Nhưng trên con đường làm mẹ, tôi dò dẫm vừa đi vừa học hỏi để ngày một tốt hơn.

Bây giờ tôi rất tự hào về bản thân và gia đình mình. Tôi rất vui vì mình có 9 đứa con kháu khỉnh, đáng yêu, và sắp sửa chào đón đứa con thứ 10. Đối với tôi, vậy là hạnh phúc".

Chia sẻ
Đọc thêm