Bức xúc: Du khách đua nhau chụp hình "sống ảo" với sao biển khiến sinh vật này chết khô hàng loạt trên biển Phú Quốc

Chỉ vì bức hình "sống ảo" mà một số du khách không ngần ngại di chuyển những con sao biển sống dưới nước lên bờ để chụp ảnh khiến đã nhiều cá thể sao biển ở Rạch Vẹm (Gành Dầu, Phú Quốc) bị chết. Hình ảnh nhiều con sao biển chết khô trên bãi cát khiến nhiều người bức xúc, phẫn nộ.

Mới đây trên các diễn đàn du lịch Phú Quốc xuất hiện nhiều hình ảnh du khách chụp hình với sao biển. Tuy nhiên câu chuyện phía sau những bức hình "sống ảo" đẹp đẽ đó lại khiến nhiều người không khỏi bức xúc, phẫn nộ. h bị .

Theo hình ảnh được chia sẻ mới đây, trên dọc bãi biển Rạch Vẹm (Gành Dầu, Phú Quốc) rất nhiều sao biển bị bỏ chết khô trên bãi cát. Những con sao biển bị cháy khô dưới nắng, được xếp đủ hình dạng trên bãi cát khô, sóng biển không vào tới. Tất cả đều cong queo, đen cả cánh lại.

Du khách đua nhau chụp hình "sống ảo" với sao biển khiến chết khô hàng loạt trên biển Phú Quốc khiến nhiều người phẫn nộ - Ảnh 1.

Hình ảnh được đăng tải lên MXH.

Ngay sau khi hình ảnh trên được chia sẻ trên MXH đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Các ý kiến đều tỏ thái độ bức xúc, phẫn nộ trước hành vi thiếu ý thức của một bộ phận du khách.

Thực tế, tình trạng bắt sao biển lên bờ để chụp ảnh "sống ảo" đã không còn quá xa lạ, thậm chí đã thành "trend" của một bộ phận du khách khi đến du lịch trên vùng biển này.

Đã có rất nhiều bức ảnh chụp sao biển được đăng tải trên các diễn đàn du lịch Phú Quốc. Thậm chí, những kết quả hàng đầu về địa điểm này cũng toàn hình sao biển được xếp lên bờ với người ngồi bên để chụp ảnh "sống ảo"

Du khách đua nhau chụp hình "sống ảo" với sao biển khiến chết khô hàng loạt trên biển Phú Quốc khiến nhiều người phẫn nộ - Ảnh 2.

Những bức hình sống ảo chụp với sao biển được khoe trên MXH.

Du khách đua nhau chụp hình "sống ảo" với sao biển khiến chết khô hàng loạt trên biển Phú Quốc khiến nhiều người phẫn nộ - Ảnh 3.

Thậm chí nhiều du khách còn vô tư cầm sao biển lên khỏi mặt nước biển chỉ để có bức hình "sống ảo".

Liên quan đến vụ việc này, người đăng tải bức ảnh là chị  H.A chia sẻ trên Zing cho biết, bức ảnh được chị chụp vào khoảng 12-14h ngày 2/4 tại làng chài Rạch Vẹm. Thời điểm đó, du khách này cùng gia đình đến Rạch Vẹm vì nghe nói có nhiều sao biển, chụp hình đẹp.

Tuy nhiên, khi ra đến bờ biển, chị và gia đình đã sốc khi chứng kiến cảnh nhiều con sao biển bị cháy khô dưới nắng, tất cả đều cong queo, đen cả cánh lại như hình ảnh chị chia sẻ.

"Gia đình mình đã thử cho 2 con sao biển chưa bị cong cứng xuống nước. Dù vậy, mọi thứ chắc đã quá muộn", chị H.A. cho biết thêm.

Được biết, việc bắt sao biển lên bờ là hành động "cực kỳ nguy hiểm". Nhiều người có quan niệm sai lầm về việc sinh vật biển sẽ vẫn sống nếu bị nhấc khỏi mặt nước, miễn thời gian dưới 5 phút.

Nhưng quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Hầu hết sinh vật biển, bao gồm cả sao biển chỉ có thể thở dưới nước. Sao biển thở bằng chân ống và các lỗ nhú (những dấu nhỏ trên cơ thể chúng). 

Hầu hết loài sao biển chỉ có thể nín thở dưới 30 giây. 

Nhưng theo những hình ảnh được đăng tải thì sao biển bị đưa lên bờ, hoàn toàn thoát khỏi mặt nước trong thời gian khá dài như vậy thì không khác nào án tử.

Dù tình trạng du khách bất chấp chụp hình với sao biển đã được cộng đồng mạng nhiều lần lên tiếng, tuy nhiên do việc không có ai quản lý việc du khách bắt sao biển lên bờ nên thực trạng nãy vẫn còn diễn ra.

Chia sẻ
Đọc thêm