Ngày của cha 17/6

Bức vẽ của con

Theo TGPN,

Đến quán, con chững chạc chủ động gọi đồ uống cho cả ba người rồi mở cặp lấy hộp quà đưa cho mẹ: “Tháng Năm có ngày của Mẹ, tháng Sáu có ngày của Cha. Con tặng cha mẹ món quà này nè!”.

Con gái 9 tuổi cả tuần nay hay khép cửa phòng, âm thầm làm một việc gì đấy giấu mẹ. Mẹ gặng hỏi mãi con cũng không chịu nói. Nhưng con cũng không để mẹ đợi lâu... Một bữa, con đề nghị cha và mẹ “mời” con đi uống nước để con thổ lộ một điều hệ trọng. Cha mẹ bật cười trước yêu cầu ngộ nghĩnh và vẻ mặt hết sức trang trọng của cô con gái học lớp 3 rồi vui vẻ nhận lời “hẹn hò” dễ thương ấy.

Đến quán, con chững chạc chủ động gọi đồ uống cho cả ba người rồi mở cặp lấy hộp quà đưa cho mẹ: “Tháng Năm có ngày của Mẹ, tháng Sáu có ngày của Cha. Con tặng cha mẹ món quà này nè!”. Giọng con trong veo, ánh mắt con lấp lánh, nụ cười con như có nắng...

Mẹ mở hộp ra... Trong đó có rất nhiều bài kiểm tra Toán, Tiếng Việt được điểm 9, điểm 10 và một khung hình làm bằng bìa có bức vẽ một ngôi nhà phía trước trồng rất nhiều hoa, có một gia đình bốn người: cha mẹ và hai con nắm tay nhau. Dưới bức vẽ con ghi: “Mẹ sẽ sinh thêm em trai mẹ nhé! Con yêu cha mẹ rất nhiều...”. Con ngồi đó, ngây thơ, hồn nhiên, đáng yêu, bé bỏng... Mẹ hạnh phúc ngập tràn, ôm món quà của con vào ngực, cha bối rối bế thốc con lên cọ cái cằm nham nhám râu vào cổ con, con gái cười như nắc nẻ.

Con gái 9 tuổi bé bỏng suốt cả tuần đã âm thầm chuẩn bị quà cho hai ngày đặc biệt mà ngay chính cả mẹ cũng không nhớ những ngày trọng đại của đấng sinh thành. Ông bà ngoại của con mất sớm khi chẳng kịp biết Chủ Nhật tuần thứ 2 của tháng 5 là ngày của Mẹ và Chủ Nhật thứ 3 của tháng 6 là ngày của Cha, chẳng biết những ngày ấy là để con cái thể hiện tình cảm tới cha mẹ rằng các con yêu quý cha mẹ biết nhường nào.

Bức vẽ của con còn khiến mẹ băn khoăn, suy nghĩ bởi đã lâu mẹ chưa về thăm ông bà nội của con... Cha con đêm nay khó ngủ...Mẹ tham gia trò chơi, rinh quà về cho bé!
 
 
Phần thưởng của tuần này là một phần quà trị giá 500 nghìn đồng, gồm 02 gối trái tim và 01 gối vuông xinh xắn cho cha mẹ và con.

 

Chia sẻ
Đọc thêm