Bức thư người mẹ gửi con đi làm xa nhà khiến hàng triệu người bật khóc

Vân Anh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

"Cho dù con không kiếm được một xu nào đi chăng nữa, ba mẹ cũng không cần mà chỉ mong con được bình yên", những lời tâm sự của người mẹ già gửi con trai đã gây xúc động mạng xã hội.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc dậy sóng với bức thư của mẹ gửi con trai đi làm xa nhà. Người mẹ đang sống ở Lạc Dương, Trung Quốc. Còn con trai bà, Dong Zhi, quyết định sẽ đến Trịnh Châu tìm việc làm. Bức thư được người mẹ cho vào ba lô của con trước khi lên đường.

Một tài xe khách chuyến Hà Nam – Trịnh Châu cho biết ngày thứ 12/12 vừa qua, một hành khách để quyên balo trên xe. Trong lúc chờ chủ chiếc balo liên hệ lại, Zhao Pengfei, lái xe, đã mở túi để kiểm tra đồ đạc với hy vọng sẽ có thông tin liên lạc của chủ balo. Nhưng bất ngờ, bên trong đó là một bức thư tay cùng 300 nhân dân tệ. Nội dung bức thư viết.

Bức thư người mẹ gửi con đi làm xa nhà khiến hàng triệu người bật khóc - Ảnh 1.

Dong Zhi bật khóc tại bến xe khi đọc thư mẹ.

"Dong Zhi con!

Bố mẹ rất mừng khi biết con quyết định sẽ lên Trịnh Châu làm việc. Điều đó cho thấy con đã trưởng thành hơn. Thật ra, bố mẹ rất muốn con ở nhà và đón cái Tết sắp tới cùng gia đình trước khi đi làm. Tuy nhiên, con nói là ra Tết sẽ rất khó tìm được việc làm. Bố mẹ cũng không ngăn cản con thực hiện hoài bão của mình. Nhưng con hãy nhớ là luôn gọi điện về để bố mẹ biết con bình an nhé.

Hôm qua mẹ có cho con tiền nhưng con không lấy. Mẹ đành phải lén nhét vào túi của con 300 nhân dân tệ. Con hãy giữ tiền cẩn thận, đừng lãng phí. Nếu trời lạnh nhớ mua thêm quần áo.

Con trai, luôn luôn giữ mình nhé. Lúc nào cũng phải cẩn thận. Dù con không kiếm được đồng nào, bố mẹ cũng không trách con. Bố mẹ chỉ muốn con bình an.

Mẹ

Tối 11/12/2016."

Bức thư người mẹ gửi con đi làm xa nhà khiến hàng triệu người bật khóc - Ảnh 2.

Nội dung bức thư gây xôn xao.

Hai giờ sau khi người tài xế đọc được bức thư, Dong Zhi vội vàng chạy đến bến xe tìm đồ. Khi xác định đúng đây là chủ nhân balo, tài xế Zhao đã trả lại.

Khi đọc bức thư, Dong Zhi khóc ngay tại bến xe.

Bức thư đó cũng khiến cộng đồng mạng Trung Quốc xót xa. Một người dùng bình luận: "Cha mẹ là thế đấy. Tôi đi làm ngoài 2 năm rồi, mỗi lần về nhà, mẹ đều lén cho tôi tiền. Mẹ lúc nào cũng lo cho tôi."

"Cha mẹ chẳng cần chúng ta báo đáp gì đâu. Những gì họ muốn là chúng ta được an toàn, thế thôi", một người khác bình luận.

Trước đó, hồi đầu năm 2016, bức ảnh bé trai 7 tuổi gào khóc không cho mẹ lên thành phố đi làm sau Tết cũng khiến mạng xã hội Trung Quốc rúng động. Trong ảnh, người mẹ đang chuẩn bị rời quê đi làm. Tuy nhiên, con trai Feng Feng, 7 tuổi, gào khóc, níu kéo mẹ không chịu rời. Phải đến khi ông bà cố sức giữ cháu, người mẹ mới có thể vội vã lên xe đi.

Bức thư người mẹ gửi con đi làm xa nhà khiến hàng triệu người bật khóc - Ảnh 3.

Những hình ảnh đó đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc vô cùng xót xa. Không lời nào có thể diễn tả được nỗi buồn bã, mất mát khi tình mẫu tử bị chia cắt...

Nguồn: Shanghaiist

Chia sẻ
Đọc thêm