Bức thư con gái Bush gửi cho con gái Tổng thống Obama

Hai cô con gái tổng thống tiền nhiệm George Bush mới đây đã viết một bức thư cho 2 thiên thần nhỏ của gia đình tổng thống Mỹ Barack Obama gửi đến những lời khuyên bổ ích làm sao để có một cuộc sống “tốt” trong Nhà Trắng.

Trong bức thư, Barbara và Jenna (27 tuổi) chia sẻ với 2 bé Sasha và Malia. nhà Obama: “Giờ đã đến lượt các em làm cho ngôi nhà đó tràn đầy tiếng cười. Hãy làm bất cứ thứ gì mà các em muốn và các em có thể làm. 4 năm sẽ trôi qua rất nhanh, vậy nên các em hãy tận hưởng từng phút giây trong Nhà Trắng. Đó thực sự là một nơi tuyệt vời.”

Hai tiểu thư sinh đôi của nhà Bush

Kể lại những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong nhiệm kì 8 năm của cha mình tại Nhà trắng, Barbara và Jenna cho biết: “Bọn chị luôn háo hức với việc được gặp gỡ với những nhân vật cực kì thú vị và nổi tiếng, những chính trị gia hàng đầu thế giới, những nhà hiền triết nổi tiếng như Vaclav Havel; ăn tối với Thống đốc Bang, các nhà văn, nhà hoạt động xã hội nhiệt huyết. Thậm chí bọn chị còn có cơ hội gặp cả Nữ Hoàng Anh.”

Sasha và Malia

Trong bức thư, 2 chị em sinh đôi này cũng bày tỏ lòng ngưỡng mộ người cha của mình và lên tiếng bảo vệ ông: “Cha chị cũng giống như cha các em, luôn đặt gia đình, con cái lên hàng đầu. Dù báo chí có lên án ông, trong mắt bọn chị, ông luôn là một người giàu lòng vị tha và tràn đầy tình yêu thương.”

Tổng thống tiền nhiệm G.Bush trìu mến với cô con gái rượu nhà Obama

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích của 2 chị em sinh đôi này dành cho 2 thiên thần nhà Obama.

“Sasha và Malia thân mến, ngày người ông đáng kính của chị nhậm chức tổng thống Mỹ thứ 41, bọn chị mới chỉ 7 tuổi. Vào giờ khắc đó, bọn chị cảm thấy rất tự hào vì được chứng kiến một sự kiện lịch sử của nước Mỹ, chăm chú lắng nghe từng câu chữ trong lễ nhậm chức. Mới 7 tuổi, bọn chị chưa thể hiểu được vị trí của ông có ảnh hưởng đến mình thế nào. Bọn chị được chào đón với những băng rôn xanh, đỏ, trắng có dòng chữ: “Chào mừng những thành viên trong gia đình tổng thống”. Đó cũng là lần đầu tiên bọn chị được nhìn thấy Nhà trắng từ bên trong, dưới con mắt háo hức của những đứa trẻ ngây thơ. Những người làm việc trong Nhà trắng đều rất đáng yêu và tốt bụng. Sash và Malia, dưới đây là một vài lời khuyên từ 2 chị, những người đã từng ở trong hoàn cảnh giống các em lúc này.

- Hãy kết bạn với những người bạn “trung thành”. Họ sẽ bảo vệ và đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các em, sẽ cùng các em tận hưởng niềm vui cũng như nỗi buồn.

- Nếu các em đang đi du lịch cùng cha mẹ mình trong lễ Hallowween, hãy làm những điều mà các em vẫn thường làm: diện những bộ đồ “kinh dị”, “lạ lùng” và chơi những trò chơi của trẻ con trong ngày đó.

- Nếu em muốn có một vòng tay ấm áp ôm lấy mình, hãy tới gặp Ramsey, nếu muốn nói chuyện về bóng đá, hãy tìm Buddy. Và nếu em muốn cười thả phanh, hãy gặp Smiley (3 người này là những người giúp việc trong Nhà Trắng).

- Những con cún cưng sẽ được chăm sóc tại bãi cỏ trong Nhà trắng. Ở đó có một chú chó tên Barney, khá dữ tợn và thường xuyên “xin miếng thịt” của các nhà báo. Hãy yêu thương những con vật nuôi, chúng rất trung thành và không bao giờ phản bội mình.

- Hãy tận hưởng cuộc sống, làm bất cứ thứ gì các em có thể làm. Hãy tham gia những buổi hòa nhạc tại Nhà hát Kenedy, những buổi party mừng Giáng sinh của nhân viên trong Nhà trắng, những cuộc triển lãm…Hãy cứ đi, 4 năm sẽ trôi qua rất nhanh,hãy tận hưởng nó từng phút một.”

Mạnh Tú
Theo Dailymail
Chia sẻ
Đọc thêm