Bực mình vì chồng lương có 10 triệu đồng, nuôi 2 con nhỏ nhưng ngày nào cũng hỏi "tiền anh còn không", vợ khoe bảng chi tiêu mới gây kinh ngạc vì... quá tiết kiệm!

Nhìn bảng chi tiêu của bà mẹ 2 con này, dân tình chẳng chê trách hoang phí vào đâu được, thậm chí còn sợ vì... quá tiết kiệm.

Ai cũng biết rằng, "khéo ăn thì no, khéo co thì ấm" thế nhưng làm sao để "khéo" lại là vấn đề khiến các chị em đau đầu. Cũng chính vì thế, mỗi khi trên mạng xã hội xuất hiện những topic chia sẻ về bí quyết tiết kiệm tiền bạc, mẹo chi tiêu hợp lý, cách mua sắm thông minh... luôn nhận được sự chú ý của đông đảo mọi người. 

Mới đây, một bài đăng không phải mách bí quyết chi tiêu nhưng vẫn thu hút hàng ngàn tương tác. 

Bực mình vì chồng lương có 10 triệu, nuôi 2 con nhỏ nhưng nào cũng hỏi "tiền anh còn không", vợ show bảng chi tiêu ra mới gây kinh ngạc vì... quá tiết kiệm! - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, bà mẹ 2 con có tên T.U đã đăng tải chi tiết bảng chi tiêu của gia đình mình kèm theo dòng trạng thái than vãn không mấy vui vẻ: "Em chỉ tính sơ sơ thôi đó mấy chị. Nhà mấy chị thế nào ạ?

Chồng em làm tháng 10 triệu, em cũng buôn bán kiếm chút ít, đủ tự chủ về kinh tế. Thế mà lão lúc nào cũng đòi tiền lão làm ra còn không??? Chị em bạn dì ơi cho em ý kiến với ạ. (Vợ chồng em ở nhà ngoại nên có ông bà giúp đỡ cho phần ăn uống hàng ngày rồi đó ạ)" - bà mẹ hai con này trải lòng.

Bực mình vì chồng lương có 10 triệu, nuôi 2 con nhỏ nhưng nào cũng hỏi "tiền anh còn không", vợ show bảng chi tiêu ra mới gây kinh ngạc vì... quá tiết kiệm! - Ảnh 2.

Theo bảng chi tiêu mà chị T.U thì mỗi tháng gia đình chị gồm 2 vợ - chồng và 2 con nhỏ sẽ tốn 8,5 triệu đồng, chưa kể 1 số khoản lặt vặt phát sinh như quần áo, cỗ bàn, thăm hỏi... Các khoản chính gồm: Tiền học, tiền sữa, tiền bỉm, ăn vặt của hai con, ăn sáng, xăng xe hai vợ chồng, tiền wifi + điện thoại, điện nước, tiền thuốc. Còn tiền ăn 2 bữa trưa tối thì do ở gần ông bà ngoại nên được hỗ trợ. 

Khoản chi thì nhiều, nhưng đáng chú ý là chị T.U chi tiêu cực kì tiết kiệm. Chị áp dụng chính sách "thắt lưng buộc bụng" triệt để, kể cả bỉm và sữa cho con cũng không ngoại lệ! Bà mẹ này có lẽ mua loại bình thường, chỉ hết 1 triệu tiền sữa và 300k bỉm/tháng cho cả 2 nhóc.

Bực mình vì chồng lương có 10 triệu, nuôi 2 con nhỏ nhưng nào cũng hỏi "tiền anh còn không", vợ show bảng chi tiêu ra mới gây kinh ngạc vì... quá tiết kiệm! - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Theo nhận định của các chị em cũng có con nhỏ thì bà mẹ T.U cực kì khéo chi. "Có thể do điều kiện mỗi người mỗi khác nên so sánh cũng khó, nhưng mình thấy thế này là quá giỏi luôn. Con mình tiền sữa mỗi tháng đã hết 2 triệu rồi, mình dùng sữa Úc, con 2 tuổi rưỡi" - một thành viên cho biết.

Một số khác còn tỏ ra... sợ hãi và nể phục vì bảng chi tiêu này chẳng thể bớt ở đâu được nữa. 

Trong khi các chị em khác xuýt xoa vì cách quản lý tiền bạc của bà mẹ này, thì thực tế chị T.U lại đang khá áp lực vì lúc nào cũng bị chồng hỏi xem tiền của anh đâu. Mặc dù lương của chồng chỉ có 10 triệu/ tháng, lại chi bao khoản trong gia đình 2 con nhỏ...

Quả thật, một trong những nguyên nhân chính dẫn tới việc mâu thuẫn vợ chồng có liên quan tới tiền bạc. Trong trường hợp này chỉ trách anh chồng chưa nếm mùi "co kéo" khi chi tiêu nên không hiểu được nỗi khổ của người tay hòm chìa khóa.

Do đó, một số chị em mách nước: "Họ làm ra tiền dù nhiều dù ít nhưng chẳng được cầm, khi cần xin vợ thì lại bị bảo hết rồi, có thể vì điều đó sinh ra tâm lý nghi kị. Các chị em cũng đừng bực, ghi cẩn thận, chi tiết như này xong đưa chồng xem là xong" - một mẹ mách nước.

Hiện tại, bài đăng này đã thu hút hơn 2k lượt thích, hàng ngàn bình luận. 

Chia sẻ
Đọc thêm