Bức ảnh vợ bất lực hồi sức cho chồng mắc Covid-19 gục chết trên xe gây chấn động Ấn Độ và loạt câu chuyện thương tâm đến xé lòng

Người vợ ra sức tìm cách cứu chồng nhưng cô đã không thể chiến thắng nổi Tử thần.

Làn sóng Covid-19 lần 2 đang nhấn chìm Ấn Độ trong tang tóc và đau thương. Nhiều bệnh viện rơi vào tình trạng quá tải, các nhân viên y tế kiệt quệ cả thể chất lẫn tinh thần, còn các gia đình tan nát vì lần lượt chứng kiến sự ra đi của người thân mà bất lực không làm gì được.

Hàng loạt bệnh nhân mắc Covid-19 đang tuyệt vọng chen chúc nhau ở lối vào của các bệnh viện để cầu xin sự giúp đỡ nhưng bản thân các bác sĩ cũng lực bất tòng tâm. Hết giường bệnh, cạn kiệt oxy và thuốc men, nhiều bệnh viện ở Ấn Độ phải lựa chọn rút ống thở của người già yếu hơn để nhường oxy cứu sống cho người trẻ.

Bức ảnh vợ bất lực hồi sức cho chồng mắc Covid-19 gục chết trên xe gây chấn động Ấn Độ và hàng loạt câu chuyện thương tâm đến xé lòng - Ảnh 1.

Nhiều người dân Ấn Độ phải chứng kiến sự ra đi lần lượt của người thân vì Covid-19.

Chồng gục chết trên đùi vợ

Theo truyền thông địa phương, người dân mắc Covid-19 đang chết dần chết mòn trên vỉa hè, bên ngoài các cơ sở y tế. Một người chồng phải chứng kiến cảnh người vợ gục chết trên vỉa hè sau khi bị 13 bệnh viện từ chối cho nhập viện vì không đủ giường bệnh và các điều kiện cần thiết để chữa trị.

Vào ngày 26/4, truyền thông Ấn Độ lan truyền bức hình gây chấn động dư luận khi người vợ đang cố gắng cứu chồng mình, người bị nhiễm Covid-19. Theo đó, cô Renu Singhal đã cố gắng hồi sức cho chồng trên một chiếc xe bên ngoài bệnh viện ở Agra. Anh không được nhập viện vì giường bệnh đã quá tải. Ravi Singhal, người chồng đã gục chết trên đùi vợ trước sự bất lực của cô Renu. Không có oxy, không có giường bệnh, tử thần đã mang anh đi!

Cô Renu đã kể lại giây phút ám ảnh nhất trong cuộc đời của mình cho truyền thông, cô cho hay, tình trạng của chồng cô ngày càng trở nên tồi tệ hơn, anh không thể thở được. Vì không tìm đâu ra được oxy, cô đã cố gắng dùng miệng để hồi sức cho chồng nhưng vô vọng. Người vợ đã thua trước Covid-19, không thể cứu chồng khỏi tay Thần chết. 

Bức ảnh vợ bất lực hồi sức cho chồng mắc Covid-19 gục chết trên xe gây chấn động Ấn Độ và hàng loạt câu chuyện thương tâm đến xé lòng - Ảnh 1.

Khoảnh khắc người vợ cố gắng cứu sống chồng mắc Covid-19 nhưng bất lực.

Bức ảnh vợ bất lực hồi sức cho chồng mắc Covid-19 gục chết trên xe gây chấn động Ấn Độ và loạt câu chuyện thương tâm đến xé lòng - Ảnh 3.

Hình ảnh biểu tượng đầy xúc động về cặp vợ chồng đã được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội.

Bức ảnh bi thảm của vợ chồng cô Renu đã gây chấn động dư luận Ấn Độ, khắc họa thêm mảng tối đầy u ám đang đeo bám người dân nước này vì đại dịch Covid-19. Giống như hàng trăm người khác, cô Sunita, 31 tuổi tử vong trên đường phố New Delhi khi bị hàng chục bệnh viện, phòng khám từ chối tiếp nhận vì hết oxy và giường bệnh.

Tự sát vì hết sạch oxy, giường bệnh

Vào ngày 26/4, Ấn Độ đã ghi nhận gần 200.000 ca tử vong vì Covid-19. Tình trạng thiếu oxy đã khiến thị trường chợ đen hét giá kỷ lục. Tuy nhiên hàng ngàn người không đủ tiền để mua sự sống cho chính mình. Một người đàn ông ở Tây Bengal được cho là đã nhảy lầu tự tử từ bệnh viện sau khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính vì không có tiền để điều trị.

Ở Patna, một người chồng đã giết vợ sau khi cô mắc Covid-19 và anh này cũng nhảy lầu tự tử. Tấn bi kịch vì Covid-19 ở Ấn Độ vẫn diễn ra hàng ngày ở khắp mọi nơi. Tại Thủ đô Delhi, bầu trời đêm rực sáng ánh lửa tại các lò hỏa táng. Đây cũng là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19. Tại đây đã có gần 2000 người tử vong vì Covid-19 chỉ trong 5 ngày.

Bức ảnh vợ bất lực hồi sức cho chồng mắc Covid-19 gục chết trên xe gây chấn động Ấn Độ và hàng loạt câu chuyện thương tâm đến xé lòng - Ảnh 3.

Nhiều người dân gục chết vì Covid-19 hoặc tự sát vì không đủ tiền chữa trị.

Bác sĩ Gautam Singh đã cầu cứu trên Twitter: "Xin hãy gửi oxy - bệnh nhân của tôi đang chết". Nhiều quốc gia trên thế giới đang tích cực viện trợ cho Ấn Độ. Tuy nhiên, những nỗ lực này được cho là không thể thấm vào đâu so với địa ngục trần gian đang diễn ra ở Ấn Độ.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm