Bức ảnh trông như hàng ngàn con bọ bám kín cây, tưởng ghê rợn nhưng là thứ quý hiếm ai cũng muốn được thử một lần trong đời

Không giống các loại nho chùm mọc trên giàn, loại nho đặc biệt này lại mọc trên thân cây và cành cây, thậm chí có những cây rất sai quả nên phủ kín thân từ gốc đến ngọn.

Trên các trang mạng xã hội hoặc các diễn đàn đông thành viên thỉnh thoảng xuất hiện những bức ảnh gây sốc và thu hút sự chú ý của nhiều cư dân mạng. Kèm với đó là những thông tin mang tính chất "câu view" nên có những điều không hoàn toàn là thật hoặc chưa được kiểm chứng khiến dân mạng nghi ngờ hoặc nửa tin nửa ngờ.

Nếu nhìn thấy hình ảnh một cái cây trông như có hàng ngàn con bọ đen đu bám kín đặc như thế này. Bạn sẽ nghĩ gì? 

Bức ảnh gây kinh hãi trông như hàng ngàn con bọ đen đu bám cái cây, tưởng ghê rợn nhưng là thứ quý hiếm ai cũng ước được thử một lần trong đời - Ảnh 1.

Có lẽ, đa số mọi người đều cho rằng đó chỉ là một hình ảnh sản phẩm của công nghệ photoshop không hơn không kém, bởi trần gian làm gì có cái cây nào cho ra trái sai như vậy, lại còn mọc ra từ thân cây, phủ kín mít từ tận gốc đến ngọn. Đúng là, có những thứ đã được cường điệu hóa nhờ photoshop nhưng đừng quên, thế giới này còn chứa đựng rất nhiều điều kỳ diệu, lạ lẫm mà bạn chưa biết. Và loài cây này là một trong những điều như thế.

Thực chất, bức ảnh trên chụp cái cây có tên gọi là Jabuticaba (hay còn gọi là nho đất, người Việt thường gọi nó là nho Mỹ).

Không giống các loại nho chùm mọc trên giàn, loại nho đặc biệt này lại mọc trên thân cây và cành cây, thậm chí có những cây rất sai quả nên phủ kín thân từ gốc đến ngọn. 

Khi mới ra, những quả Jabuticaba có màu hồng nhưng đến lúc chín thì chúng chuyển dần sang màu tím, nhiều nước và có thể ăn ngay khi vừa hái. Ngoài ra Jabuticaba còn được dùng làm mứt hoặc để lên men làm rượu. Quả Jabuticaba khô có thể dùng để chữa bệnh hen và tiêu chảy. Các nhà khoa học đang nghiên cứu về loại quả này và hy vọng có thể dùng nó để chữa bệnh ung thư.

Được biết, giống cây kỳ lạ này được trồng ở các nước Nam Mỹ như Brazil, Paraguay và Argentina. Jabutica có thời gian gieo thành công và chờ thu hoạch vụ đầu rất dài. Thời gian trồng phải 6-7 năm thậm chí cả chục năm mới được thu hoạch quả nên giá thành khá cao. 1 năm 3-4 lần ra trái. Cây càng lâu năm cho trái càng nhiều.

Nhìn từ xa, cái cây này có thể gây khiếp đảm cho nhiều người nhưng khi ăn thử một quả thì nhớ mãi không quên vì vị ngọt thơm đặc trưng. Tuy nhiên, vì giá cả khá đắt nên không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức loại quả này. 

Ở Việt Nam, nhiều người có thú chơi cây cảnh thường bỏ vài trăm ngàn đồng đến cả triệu bạc để mua cây Jabutica dưới 1 năm tuổi về trồng. Loài cây này có thân giống thân cây ổi, mềm, dễ uốn, nên có thể trồng làm cảnh ở dạng bonsai trong chậu. Người ta sẵn sàng đợi cả chục năm để được thu hoạch quả, mà giá cây khi đó cũng sẽ rất đắt.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm