Bức ảnh phơi bày sự thật phũ phàng sau khi sinh, ai cũng tưởng bà mẹ này lại mang thai tiếp

Sau sinh, cơ thể người mẹ sẽ có vô vàn thay đổi không lường trước được.

Trong quá trình mang thai và sau sinh con, người mẹ sẽ phải đối mặt với nhiều thay đổi trong cơ thể. Và đôi khi sự thay đổi này không dễ chịu chút nào - đó cũng là điều mà cô Katie Bowman (sống tại Úc) trải qua, sau khi hạ sinh 2 con gái sinh đôi.

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân có 13 nghìn người theo dõi, Katie cho biết cô đã rất tổn thương khi mọi người liên tục bàn tán về chiếc bụng sau sinh của cô: "Phải mất cả tháng bụng mới xẹp xuống được và nó khiến tôi nhẹ nhõm vì mọi người sẽ thôi bàn tán về chiếc bụng. Phụ nữ sau sinh luôn suy nghĩ cách lấy lại dáng nhanh nhất và điều này không thực tế chút nào. Chúng tôi luôn cảm thấy lo lắng, thất vọng và mong ước tử cung sẽ co lại nhanh hơn, để mọi người khen ngợi".

Chụp ảnh khoe cơ thể sau sinh con, bà mẹ trẻ cảnh báo sự thật phũ phàng sẽ chẳng mấy ai biết - Ảnh 1.

Cơ thể sau sinh của bà mẹ Katie Bowman.

Tuy vậy bà mẹ trẻ cũng nhấn mạnh: "Bụng xổ sau sinh không có gì đáng xấu hổ cả, chúng ta không nên cực đoan mong nó biến càng nhanh càng tốt. Vậy nên hãy yêu thương cơ thể một chút, hãy cứ ăn tinh bột nếu bạn thèm và gặp gỡ bác sĩ chuyên khoa để có thêm lời khuyên".

Chụp ảnh khoe cơ thể sau sinh con, bà mẹ trẻ cảnh báo sự thật phũ phàng sẽ chẳng mấy ai biết - Ảnh 2.

Cô Katie sau khi hạ sinh 2 con gái sinh đôi.

Chụp ảnh khoe cơ thể sau sinh con, bà mẹ trẻ cảnh báo sự thật phũ phàng sẽ chẳng mấy ai biết - Ảnh 3.

Chụp ảnh khoe cơ thể sau sinh con, bà mẹ trẻ cảnh báo sự thật phũ phàng sẽ chẳng mấy ai biết - Ảnh 4.

Cô Katie đã có 1 con gái lớn trước đó.

Nhiều bà mẹ cũng đồng cảm với cô Katie và cho biết: "Bụng sau sinh đôi của tôi trông y chang vậy. Mất 12 tháng trông mới bình thường trở lại", "Bạn không thể nhanh chóng lấy lại eo thon, nhưng bạn có thể 'tống cổ' bất cứ ai hay bàn tán ra khỏi cửa"...

Xổ bụng là hiện tượng phổ biến sau sinh nở. Vùng bụng con người có hai búi cơ xếp dọc hai bên thành bụng. Khi bụng bầu lớn, các búi cơ xếp dọc hai bên thành bụng bị kéo quá căng về phía trước khiến cho chúng tách nhau ra, dẫn đến hiện tượng xổ bụng, làm bụng ngày càng to. Hiệu ứng phụ của việc xổ bụng là cơ thể mất cân đối do nội tạng dồn lên phía trước, xương sống sẽ bị đau.

Xổ bụng thường phát triển mạnh vào tháng 2 – 3 của thai kỳ. Các yếu tố làm tăng nguy cơ xổ bụng thường là:

- Tăng cân quá nhiều khi mang thai.
- Mẹ trên 35 tuổi.
- Mang đa thai.
- Mang thai liên tiếp trong vòng 1 năm.
- Đau xương chậu.

Để khắc phục xổ bụng sau sinh, về chế độ ăn uống cần tăng cường bổ sung rau, chất xơ, vitamin từ các loại quả và ăn nhiều chất đạm, hạn chế tinh bột, chất béo, đường.

Bên cạnh đó, tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp các mẹ nhanh lấy lại vóc dáng. Ở thời kỳ này, mẹ nên chú ý không tập các động tác mạnh, tránh kéo căng người quá mức làm tổn thương vết mổ còn chưa lành hẳn.

Chia sẻ
Đọc thêm